Sao Việt "thay" Thu Phương, "dạy dỗ" học trò

Ngày 05/10/2015 16:26 PM (GMT+7)

Hàng loạt sao Việt bày tỏ sự bức xúc khi Thu Phương bị học trò liên tục "tố".

Sau khi gia đình Kiều Anh dành những lời không mấy tốt đẹp cho HLV Thu Phương, một số học trò khác như Kimmese và Yến Tatoo cũng lên tiếng tố cáo Thu Phương bằng những lời lẽ khá bất ngờ, không phù hợp với mối quan hệ thầy - trò. Đứng trước điều này, trong khi Thu Phương im lặng trở về Mỹ thì những đồng nghiệp của cô lại khá bức xúc. Rất nhiều nghệ sĩ đã "đăng đàn" để "thay" Thu Phương "dạy dỗ" học trò.

Thu Phương dính ồn ào vì liên tiếp bị học trò "tố"

Tăng Nhật Tuệ

Tăng Nhật Tuệ là người đầu tiên lên tiếng bênh vực HLV Thu Phương. Anh viết tâm thư gửi ca nương Kiều Anh: “… Em có thật sự nghĩ mình hát kém không em? Em có muốn hiểu cô ấy sâu sắc chưa em?… Em hát chưa có gì nổi bật cả đâu, và chính vì thế em ạ, nên chủ động đứng lên nói lời dũng cảm đi, các cụ già rồi, thích nói gì nói không biết bão gió bên ngoài là đổ hết vào em đâu… Hay em muốn nổi hơn Đức Phúc? Vậy hãy lo tập hát nhiều lên… “.

Minh Quân

Nam ca sĩ gốc Hà Nội có lẽ là người bức xúc nhất khi thấy người chị thân thiết bị học trò hỗn láo. Anh dùng nhiều động từ mạnh để mắng học trò Thu Phương mà cụ thể là Kimmese  là "ngu xuẩn", "láo", "vô ơn", "hỗn xược", "trở mặt".

"Em đã tham gia showbiz khá lâu, tên tuổi phần nào được định hình trong giới cũng như với khán giả. Em cũng đã nếm trải những cay nghiệt vui buồn của người nghê sỹ. Là đàn chị so với các bạn thí sinh kia, tưởng chừng em phải chín chắn hơn, trưởng thành hơn, nhìn xa trông rộng hơn nhưng không hiểu sao em lại suy nghĩ ấu trĩ như vậy. Gạt ra nhũng tư thù cá nhân, riêng cách gọi tên 1 đàn chị, 1 người đáng tuổi mẹ, 1 người ít nhiều đã từng hướng dẫn em mà em xưng hô 1 cách trống không như vậy đã là không được phép rồi...

Thứ 2, là HLV, ai cũng muốn hoc trò của mình tiến bộ, thành công, trình diễn trên sân khấu thật xuất sắc, được khán giả yêu thích. Đấy là cái tâm của người thầy. Rút ruột rút gan mình ra trao hết cho đàn em, chỉ mong nó diễn tốt, đươc khán giả cổ vũ nhiệt tình. Lúc tập luyện, chị ý hát để thị phạm cho em, hướng dẫn cho em. Nếu như em hát đúng, hát hay rồi thì còn mất công khản cổ gào lên hướng dẫn cho em làm gì nữa? Sao em không hiểu rằng chị ý đang muốn tốt cho mình, chỉ bảo tận tình cho mình...

Người ta mất công sức dạy mình mà mình lại xúc phạm người ta thế à? Hỗn xược quá... Ở đời, không phải cái gì muốn là được. Không chiều theo ý em là em chửi bới, dè bỉu, nói người khác dở mặt. Cũng giống như việc HLV dày công tập cho em để em thi tốt nhưng em thi có tốt đâu, hát có ra gì đâu. Cố gắng dạy dỗ em để em tiến bộ thì em bảo là lải nhải bên tai làm em không "phiêu linh" được. Tận tâm với em để em nên người, biết trân trọng gì người ta hết lòng với mình, nhưng cũng đâu có được. Bù lại em trả cho họ nỗi đau đớn và đắng cay

… Có thể tâm tính em không xấu, không hỗn nhưng biểu cảm và hành động bên ngoài đang phản bội lại chính con người em. Không còn trẻ nữa để lấy cái cớ: em là thanh niên nên đôi khi bồng bột. Phải học lại cách cư xử với mọi người, phải biết lễ phép, chào hỏi, thưa gửi và trân trọng những gì người khác làm cho mình… Bao nhiêu danh dự chị gây dựng bấy lâu nay bỗng dưng bị lũ đàn em đáng tuổi con mình hoặc người thân của họ vấy bẩn, chỉ vì những suy nhĩ nông cạn, ấu trĩ và vô tâm…”

Hà Anh Tuấn

Từng song ca với Thu Phương nhiều ca khúc, Hà Anh Tuấn là người hiểu khá rõ về đàn chị. Chính vì thế, dù ít thể hiện mình trên trang cá nhân, nhưng trước sự việc, nam ca sĩ cũng không khỏi bực bội thay cho đàn chị. Hà Anh Tuấn viết:

“Hào quang của âm nhạc không dung dưỡng những tâm hồn mất dạy và hư hỏng. Chỉ có sự ảo tưởng mới tạo ra những điều như thế”. Ở một chia sẻ khác, anh cho hay: “Không bao giờ chỉ trích tấn công một cá nhân cụ thể, điều đó là không công bằng cho họ”.

Long Nhật

Được mệnh danh là "bà tám showbiz", Long Nhật tất nhiên không thể bỏ qua một sự việc hot, gây sự chú ý của công chúng những ngày qua. Khi được hỏi về vụ Thu Phương và học trò, Long Nhật cho biết:

"Tôi không biết người học trò đó của Thu Phương có bức xúc gì, nhưng khi đọc câu: “Em không muốn cái file nhạc không có tiếng của chị, để em được tập trung trọn vẹn luyện tập thôi” thì đã quá vô lễ, hồ đồ. Xét về tuổi đời, Thu Phương đáng tuổi mẹ, về tuổi nghề là một người thầy đáng kính”.

Có lẽ việc các đồng nghiệp đứng về phía Thu Phương cũng cho thấy, hành động của các học trò của cô bị dư luận và người trong giới phản đối như thế nào.

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt