Sau 10 năm, không thể tin rằng Da LAB có thể tổ chức liveshow hoành tráng

Ngày 27/07/2017 17:57 PM (GMT+7)

Hơn 2.000 vé bán hết trong vòng 1 tuần là con số cực kỳ ấn tượng đối với nhóm nhạc underground này.

Hôm qua (26/7), tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu liveshow Sau 10 năm, kỷ niệm 10 năm thành lập của nhóm nhạc Da LAB. Từ 3 cậu sinh viên đam mê nhạc Rap, Võ Việt Phương (Quách Văn Thơm/JGKiD), Nguyễn Trọng Đức (Thỏ/Rabbit Run) và Trần Minh Phương (Kào Kào/MPakk) đã cho ra đời nhiều ca khúc gắn liền với đời sống của giới trẻ như Một nhà, Hà Nội giờ tan tầm, Đi đi về vê, Bài ca tuổi trẻ, v.v... Mới đây nhất, nhóm gây ấn tượng với MV Từ ngày em đến kết hợp cùng hot girl đình đám Châu Bùi và MV Chậm lại một chút

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 1

Nhóm nhạc Da LAB gồm 3 thành viên Nguyễn Trọng Đức (Thỏ/Rabbit Run), Võ Việt Phương (Quách Văn Thơm/JGKiD) và Trần Minh Phương (Kào Kào/MPakk).

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 2

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 3

Buổi họp báo giới thiệu liveshow "Sau 10 năm" của Da LAB.

Tự nhận mình là những người "không chuyên", không am hiểu về nhạc lý, các thành viên Da LAB đã có 10 năm thử sức, học hỏi để trưởng thành. Nhóm vẫn đang và sẽ vừa thử nghiệm, vừa đúc kết kinh nghiệm để cho ra những sản phẩm chất lượng hơn trong tương lai. Thậm chí, mới đây, cả 3 thành viên còn tạm nghỉ công việc chuyên môn chính như phóng viên, marketing, kỹ sư xây dựng để tập trung cho âm nhạc.

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 4

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 5

Nguyễn Trọng Đức (Thỏ/Rabbit Run).

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 6

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 7

Trần Minh Phương (Kào Kào/MPakk).

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 8

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 9

Võ Việt Phương (Quách Văn Thơm/JGKiD).

10 năm ca hát, Da LAB từng nhiều lần suýt tan rã. Tuy nhiên mỗi khi định chia tay, nhóm nhạc lại được khán giả động viên, khích lệ. Đặc biệt, đối với thành viên Võ Việt Phương, ca hát đem lại cho anh thu nhập khá, đủ để lo cho cuộc sống, thậm chí... mua nhà. 

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 10

"Sau 10 năm" là dự án được thai nghén trong suốt 1 năm trở lại đây của Da LAB, tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện âm nhạc Tử Tế Show diễn ra 6 năm liền

Liveshow Sau 10 năm là dự án được thai nghén trong suốt 1 năm trở lại đây của Da LAB, tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện âm nhạc Tử Tế Show diễn ra 6 năm liền mà ban nhạc là hạt nhân. Không gian nghệ thuật của chương trình sẽ dẫn dắt khán giả theo những cột mốc đáng nhớ, gắn liền với các ca khúc như Một nhà, Hà Nội giờ tam tầm hay Đi đi về về. Các sáng tác của Da LAB thể hiện góc nhìn đa chiều của các thành viên về những điều diễn ra xung quanh mình, mang hơi thở của cuộc sống hiện đại.

sau 10 nam, khong the tin rang da lab co the to chuc liveshow hoanh trang - 11

Tham gia cùng Da LAB trong Sau 10 năm là những người bạn đã đồng hành cùng nhóm nhạc trong suốt hành trình như rapper Đen, Tam ka PKL. Đây cũng chính là các thành viên tích cực ngay từ ngày đầu của diễn đàn AnhEmRap. Thay vì sử dụng beat có sẵn như hầu hết những chương trình hip hop khác tại Việt Nam, các tiết mục trong liveshow Sau 10 năm sẽ được hỗ trợ bởi ban nhạc Kick-Off với phần nhạc đệm được chơi "sống" hoàn toàn.

Xem video ôn lại hành trình 10 năm của Da LAB.

Về nhóm nhạc Da LAB:

Da LAB thành lập vào năm 2007. Thời kì đầu, nhóm theo đuổi dòng nhạc rap/hiphop,  bắt đầu từ việc cover các bản rap nước ngoài của Eminem, 50 Cent, G-Unit… 

Sau một thời gian hoạt động, Da LAB chuyển hướng sang tự sáng tác và trình bày các ca khúc của mình. Đây cũng là thời điểm Da LAB bắt đầu được biết đến nhiều hơn, khởi đầu với bài hát Hà Nội giờ tan tầm và tham gia chương trình Bài hát Việt 2013

Cuối năm 2013, Da LAB bắt đầu thực hiện chuỗi chương trình Rap News Plus cộng tác cùng báo điện tử Vietnam Plus (Thông tấn xã Việt Nam) và trình làng ca khúc Một nhà. Đây cũng là những sự kiện đưa tên tuổi ban nhạc đến gần hơn với khán giả cả nước.

Giai đoạn 2011-2016, Da LAB đứng ra tổ chức cũng như giữ vai trò đầu tàu trong chuỗi sự kiện âm nhạc thường niên mang tên Tử Tế. Tử Tế là chương trình hip hop thường niên duy nhất còn duy trì cho đến nay của Việt Nam, tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng người hâm mộ dòng nhạc này.

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ trẻ