Sau chuyến từ thiện miền Trung, đây là điều MC Phan Anh tâm huyết nhất lúc này!

Ngày 12/11/2016 01:43 AM (GMT+7)

Hoàn thành tâm nguyện về việc từ thiện miền Trung, Phan Anh lại đang tiếp tục truyền tải thông điệp bảo vệ động vật hoang dã.

Cách đây không lâu, chàng "soái ca" Phan Anh đã gây bất ngờ cho người hâm mộ với hình ảnh đầu trọc khi trở về từ chuyến đi châu Phi. Nói về lý do "xuống tóc", anh đã tâm sự rằng: "“Thời gian ở châu Phi khiến tôi muốn làm điều gì đó để luôn luôn nhắc nhở mình, giữa bộn bề công việc, về ý nghĩa của hành trình này. Đây là một quyết định mang tính cá nhân, đánh dấu thời khắc thay đổi toàn diện nhận thức của mình về quyền được sống, được bảo vệ và được trân quý của thiên nhiên”.

Sau khi tất bật dành thời gian cho hoạt động từ thiện miền Trung đợt lũ lụt vừa qua, MC Phan Anh lại tiếp tục với vai trò đại sứ của chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”.

Mới đây, "ông bố ba con" xuất hiện trong thông điệp mới nhằm kêu gọi bảo vệ tê giác với tên gọi “Hãy là người sáng suốt” nhằm kêu gọi công chúng hãy thông thái lựa chọn những phương pháp khoa học để điều trị bệnh thay vì dùng sừng tê giác, tránh tiền mất tật mang, đồng thời bảo vệ những cá thể tê giác cuối cùng còn sót lại trên Trái đất.

sau chuyen tu thien mien trung, day la dieu mc phan anh tam huyet nhat luc nay! - 1

Phan Anh đang tích cực kêu gọi công chúng ngừng sử dụng sừng tê giác. Hình ảnh được chụp trước chuyến đi Kenya của anh.

Trong thông điệp mới này, Phan Anh đưa ra một số giải pháp thay thế cho việc dùng sừng tê giác để chữa một số bệnh theo những lời đồn thổi trong công chúng. Cụ thể, Phan Anh kêu gọi mọi người dùng chanh để giải rượu, paracetamol để hạ sốt, và thuốc tây y để điều trị các bệnh liên quan đến rối loạn cương dương. Các giải pháp này đều hiệu quả và có căn cứ khoa học rõ ràng với giá thành thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng sừng tê giác, vốn chỉ có cấu tạo từ keratin như tóc và móng tay, hoàn toàn không có bất kì nghiên cứu khoa học nào chứng minh được tác dụng của chúng.

Vào tháng 10 vừa qua, "ông bố 3 con" đã có chuyến đi đến Kenya - Châu Phi để gặp gỡ các nhân viên bảo tồn, các cán bộ kiểm lâm, cũng như tận mắt nhìn thấy tê giác trắng và đen, trong đó có một trong ba con tê giác trắng Bắc Phi cuối cùng, và hiểu hơn về cuộc khủng hoảng săn trộm tê giác tại châu lục này.

Nam MC quyết định cạo đầu khi ở châu Phi.

Trở về từ Kenya, Phan Anh chia sẻ: “Tôi đã tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ tê giác được một thời gian, nhưng khi được đến châu Phi, được tận mắt nhìn thấy các chú tê giác hiền hòa sống trong môi trường hoang dã, được nói chuyện với những cán bộ bảo tồn Kenya đang ngày đêm bảo vệ những chú tê giác khỏi những tay săn trộm liều lĩnh, chỉ vì những niềm tin mù quáng của người tiêu dùng ở Việt Nam, tôi nghĩ mình cần phải quyết liệt hơn trong việc tuyên truyền của mình”.

Anh đau xót khi chứng kiến loài tê giác đang bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng vì bị săn lùng, giết hại: “Khi tận mắt thấy được những mảng bong tróc trên sừng tê giác, chẳng khác gì móng tay, chẳng khác gì tóc của mình, tôi lại càng thấy đau xót hơn khi nghĩ về hình ảnh những chú tê giác bị bắn gục và cưa nát mặt để lấy sừng, tất cả chỉ vì sự dã man và mông muội của những kẻ săn bắn và tiêu thụ. Tôi xin đại diện cho đa số những người Việt Nam văn minh và có lương tri cam kết đẩy lùi tệ nạn này. Chúng tôi xin lỗi! Xin đừng im lặng, đừng tiếp tay cho những kẻ bán rẻ danh dự quốc gia. Không có người mua, không còn kẻ giết.” – Phan Anh mạnh mẽ cam kết và kêu gọi công chúng hành động cùng mình.

Nói về nội dung thông điệp truyền thông mới mà Phan Anh đã thực hiện, nam MC bày tỏ: “Tôi mong người dân Việt Nam sẽ sáng suốt hơn trong việc lựa chọn những giải pháp điều trị bệnh có cơ sở khoa học, đừng vì những lời đồn thổi, những niềm tin hoang đường mà nhẫn tâm tiếp tay cho bọn săn trộm giết hại một loài vật đáng yêu và hết sức quan trọng đối với đa dạng sinh học thế giới như tê giác.”

Thời gian này, Phan Anh đang tích cực hành động vì những điều ý nghĩa.

Trước MC Phan Anh, nhiều sao Việt như Thu Minh, Thanh Bùi, Hồng Nhung, Hà Anh Tuấn... cũng đã đến châu Phi và cùng nhau tham gia chiến dịch tuyên truyền chống nạn săn trộm, giết hại và mua bán sừng tê giác trên toàn thế giới.

Trong thời gian vừa qua, MC Phan Anh đã chiếm được tình cảm từ nhiều người hâm mộ. Đặc biệt, anh đang dành nhiều tâm huyết cho các công tác xã hội, công việc thiện nguyện với phương châm "Nói được, làm ngay".

Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt làm từ thiện
Tin hay đừng bỏ lỡ