Scandal của các hoa hậu thành đề tài "nóng" với thí sinh HH Bản sắc Việt

Ngày 27/07/2016 07:16 AM (GMT+7)

Rất nhiều thí sinh đã đặt ra những câu hỏi về scandal của những hoa hậu trước đó để từ đó rút ra bài học cho mình.

Ngày 25/7, các người đẹp dự thi bán kết thế giới cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu đã tập trung tại Quy Nhơn cho vòng chung kết toàn quốc. Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã dậy để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên.

Trong số các hoạt động, nổi bật nhất là các thí sinh có dịp giao lưu với nhà báo Ngô Bá Lục về vấn đề giao tiếp với tuyền thông, báo chí và mạng xã hội, đặc biệt là xử lý khủng hoảng truyền thông đối với các người đẹp. Buổi chia sẻ kinh nghiệm diễn ra rất sôi nổi, bởi đây là vấn đề đang “nóng” được các thí sinh đặc biệt quan tâm. Vì thế, rất nhiều câu hỏi đã được các người đẹp đưa ra như kỹ năng trả lời báo chí, cách tiếp xúc với báo chí như thế nào cho đúng mực, nên trả lời những câu hỏi như thế nào, cách từ chối trả lời câu hỏi của các phóng viên ra sao…

Thậm chí các người đẹp còn đưa ra những câu hỏi cụ thể về các scandal của các hoa hậu để nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ cách xử lý khủng hoảng một cách hiệu quả nhất cho từng trường hợp.

Đây có là là điều mà ít cuộc thi sắc đẹp làm được, khi Ban tổ chức đã rất quan tâm đến vấn đề ứng xử với báo giới, truyền thông, mạng xã hội của các người đẹp, nên đã mời các chuyên gia chia sẻ cho các thí sinh để họ có thêm kiến thức bổ ích và thực tế cho hoạt động của các người đẹp trong showbiz.

Trước đó, các thí sinh cũng học cách trang điểm với chuyên gia trang điểm Cao Tuấn Đạt. Tại đây, các cô gái đã được vị trang điểm gia này chia sẻ về kỹ năng làm đẹp cho gương mặt của mình bằng cây cọ và phấn, son. Những điều cơ bản này giúp ích cho các người đẹp có thể tự trang điểm mỗi khi ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động.

Sau đó, cả 40 người đẹp đều được các chuyên gia trong êkip Cao Tuấn Đạt trang điểm để “demo” để họ nắm rõ những ưu nhược điểm từng khuôn mặt, từ đó biết cách khai thác thế mạnh để góp phần tạo nên vẻ đep rực rỡ, thanh xuân của các thí sinh.

Buổi chiều, lịch hoạt động tiếp tục với lớp học kỹ năng ứng xử do Á hậu quý bà Thế giới Thu Hương chia sẻ. Tại đây, các người đẹp đã được Á hậu quý bà Thu Hương chia sẻ rất chi tiết và kỹ càng về phong cách của một hoa hậu, kỹ năng xây dựng và bảo vệ hình ảnh đẹp và những kiến thức căn bản cũng như nâng cao trong phong cách ứng xử, giao tiếp, đứng trước đám đông và phát ngôn. Kết thúc buổi học, các người đẹp đã đến sân chùa Thiên Phúc để tham dự Khai giảng lớp võ thuật cổ truyền.

Để giúp các thí sinh Hoa hậu bản sắc Việt có kỹ năng trình diễn tốt nhất trên sân khấu, BTC cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu đã mời biểu tượng thời trang quốc tế Kevin Parker và Biên đạo múa nổi danh Daquan Smith để huấn luyện catwalk cho 40 thí sinh trước thềm bán kết toàn cầu.

Các thí sinh đã được truyền thụ về kỹ năng trình diễn catwalk, kỹ thuật tạo dáng cơ thể, thần thái gương mặt, sự hấp dẫn từ ngôn ngữ hình thể. Những bước đi cực kỳ uyển chuyển nhưng lại đầy mạnh mẽ, uy lực của Kevin khi anh làm mẫu đã khiến các cô gái vỗ tay tán thưởng một cách đầy phấn khích.

Scandal của các hoa hậu thành đề tài quot;nóngquot; với thí sinh HH Bản sắc Việt - 8

Kevin tận tình hướng dẫn từng thí sinh, chỉnh từng dáng đứng, cái nhún vai, cách đánh hông, liếc mắt, mỉm cười,…

Scandal của các hoa hậu thành đề tài quot;nóngquot; với thí sinh HH Bản sắc Việt - 9

Kevin chia sẻ rằng, anh rất ngạc nhiên bởi không nghĩ những cô gái mảnh mai, yểu điệu thế này lại có thể nhiều năng lượng như thế, bởi sau một ngày hoạt động dày đặc nhưng các cô vẫn đầy hào hứng tham gia buổi đào tạo.

Anh cũng có những đánh giá rất tích cực về các thí sinh, chuyên gia Kevin cho rằng, những người đẹp của cuộc thi Hoa hậu bản săc Việt rất thông minh, nhanh ý và thực hiện rất tốt những yêu cầu của chuyên gia khiến anh cảm thấy rất dễ dàng khi làm việc.

Scandal của các hoa hậu thành đề tài quot;nóngquot; với thí sinh HH Bản sắc Việt - 11

Daquan Smith là một Biên đạo múa có tiếng người Mỹ. Anh là người huấn luyện những ca sĩ có tên tuổi như: Rihanna, Shontelle , Kristine Elezaj , Toni Norville , Jay Sean , Dây Cory...

Mặc dù chuyên dựng nhảy cho các ca sỹ, nhưng Daquan cho rằng, ca sỹ và hoa hậu cũng có khá nhiều điểm tương đồng khi trình diễn trên sân khấu, vì thế với kinh nghiệm của mình, anh sẽ chia sẻ nhiệt tình nhất để các người đẹp hoàn toàn tự tin, thoải mái trình diễn các phần thi của mình, không chỉ trên sân khấu mà ở tất cả các hoạt động khác.

Theo An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu