Showbiz hoang mang những vụ “cướp chồng”

Ngày 20/09/2013 19:30 PM (GMT+7)

Liên tiếp các sao nữ dính scandal không đoan chính.

Chuyện của Ngô Thanh Vân, Phi Thanh Vân làm “người thứ ba” từng gây ồn ào dư luận và mới đây siêu mẫu Thanh Hằng bị một người phụ nữ tố có quan hệ không đoan chính với chồng mình.

Showbiz hoang mang những vụ “cướp chồng” - 1
Siêu mẫu Thanh Hằng dính nghi vấn cướp chồng người.

Ám ảnh “người thứ ba”

Năm 2007, khi những hình ảnh đầu tiên của Ngô Thanh Vân và Johny Trí Nguyễn xuất hiện trên báo chí, không ít người đã mừng thầm cho cặp đôi này bởi họ quá tương xứng với nhau về cả hình thức lẫn tài năng. Họ nhanh chóng trở thành một “cặp bài trùng” của showbiz Việt khi lúc nào cũng xuất hiện bên nhau như hình với bóng. Người hâm mộ chỉ ngã ngửa khi Cathy – vợ của Trí Nguyễn xuất hiện với một bài báo đẫm nước mắt tố cáo chồng mình đã phụ bạc mẹ con cô để chạy theo Ngô Thanh Vân. Cho đến thời điểm này, cả Ngô Thanh Vân và Trí Nguyễn vẫn chưa hề có lời nào phân trần về chuyện này. Tuy nhiên, có người vẫn tin rằng Ngô Thanh Vân là người thứ 3 xen vào cuộc sống hạnh phúc của Trí Nguyễn và Cathy.

Showbiz hoang mang những vụ “cướp chồng” - 2
Phi Thanh Vân cũng bị tố "giật chồng".

Trung tuần tháng 8/2013, một phụ nữ tên Lê Thị Kiều My đã bụng mang dạ chửa mang nhiều đơn thư gửi gõ cửa các tòa soạn báo ở TP Hồ Chí Minh để tố Phi Thanh Vân cặp kè với chồng chị, khiến gia đình chị tan vỡ, con thơ xa cha, vợ mất chồng. Người phụ nữ này thậm chí còn cho biết Phi Thanh Vân không ít lần nhắn tin, điện thoại đe dọa đòi xử chị theo kiểu “xã hội đen” vì đã quấy rối cuộc sống của cô. Vụ việc càng trở nên lùm xùm, rối rắm… khi người chồng vào cuộc, nói những lời bênh vực cho Phi Thanh Vân. Thế nhưng, không ít người vẫn bảo “không có lửa làm sao có khói?”.

Và mới đây, siêu mẫu Phạm Thanh Hằng bị vợ của doanh nhân tên Tú - người mà cách đây 2 tháng đã được báo chí nêu danh như là “người đàn ông bí mật” của cô - tố cáo đã có quan hệ tình cảm lén lút với chồng mình trong một thời gian dài. Người phụ nữ này cho hay, trong những lần về Việt Nam tìm kiếm cơ hội làm ăn, chồng chị đã quen biết Thanh Hằng và hai người có quan hệ tình cảm với nhau. Khi phát hiện ra chuyện này, chị đã liên lạc với Thanh Hằng để “làm rõ trắng đen” nhưng cô vẫn chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng nào. Thậm chí, Thanh Hằng còn tiếp tục công khai chuyện tình cảm của mình và ỡm ờ nhiều thông tin về đám cưới không xa của 2 người trên mặt báo.

Những lời biện minh

Ba câu chuyện liên quan đến ba tên tuổi của showbiz Việt kể trên là “sự vụ” điển hình của “chuỗi” những câu chuyện về vấn đề quan hệ tình cảm “có vấn đề” của các “sao”. Và trong 3 nhân vật, mỗi người cũng đã có những cách hành xử rất khác nhau.

Nếu Ngô Thanh Vân im lặng trước mọi sóng gió, để mặc dư luận với những suy nghĩ của riêng họ và kiên nhẫn chờ thời gian “đẩy đưa” câu chuyện trôi vào dĩ vãng thì Phi Thanh Vân lại nhất quyết “hơn thua” với người phụ nữ kia để chứng minh sự trong sạch của mình. Thậm chí, cô còn lôi cả người đàn ông có liên quan lên báo để “gỡ gạc” hình ảnh cho mình.

Showbiz hoang mang những vụ “cướp chồng” - 3
Ngô Thanh Vân cũng từng bị đồn làm... kẻ thứ ba.

Riêng Thanh Hằng có phần khác hơn một chút. Bản thân siêu mẫu họ Phạm từ xưa đến nay vốn rất thận trọng và kín kẽ trong chuyện tình cảm. Việc cô thân thiết với doanh nhân tên Tú cũng là do báo chí bắt gặp và khai thác chứ cô không hề chủ động. Vì thế nên khi phân trần về việc này, Thanh Hằng có đủ tự tin để đưa ra quan điểm cá nhân của mình về những lời đồn thổi: “Tôi chưa bao giờ lên báo công khai người tôi đang yêu là ai. Mặt khác không thể khẳng định những người đi cùng tôi là người tôi yêu…  Tôi hiểu lý lẽ ở cuộc sống này là bất cứ ai hoặc thứ gì mình giành được từ tay người này thì người khác cũng cướp được từ mình. Mà người đàn ông dễ buông, dễ nắm như thế không phải tuýp người tôi cần. Mặt khác tình cảm là cảm xúc chứ không phải thứ để bạn chạy ngoài đường giật lấy như kẻ cướp cướp cái túi hay giật sợi dây chuyền”.

Nhiều chuyên gia xã hội học cho rằng, pháp luật lẫn văn hóa Việt Nam chưa bao giờ chấp nhận chuyện một người phụ nữ cặp kè hoặc có quan hệ bất chính với một người đàn ông khi họ đang có một gia đình phía sau. Việc này càng khó chấp nhận hơn khi người phụ nữ đó lại là người của công chúng, được nhiều người mến mộ và thần tượng. Bởi theo lẽ thường tình, thần tượng không đơn giản chỉ là yêu thích, quý mến, khâm phục… thần tượng còn khiến các fan học hỏi, bắt chước… Thế giới nghệ thuật nói riêng và xã hội nói chung sẽ phát triển thế nào nếu có những thần tượng có lối hành xử hoặc mối quan hệ không đoan chính khiến  các fan cũng bắt chước theo?

Dưới một góc độ khác, việc các sao Việt luôn chứng tỏ mình trong sạch, đẹp đẽ… cả về hình ảnh lẫn tâm hồn nhưng đến một ngày nào đó những chuyện bất chính của mình vỡ lở thì liệu họ còn giữ được hình ảnh của mình nữa hay không? Chắc chắn, không người hâm mộ nào nào ủng hộ chuyện họ phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác để xây đắp hạnh phúc cho cá nhân mình!  

Theo Khánh Toàn (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Thanh Hằng