Sĩ Thanh: “Đại gia đến với tôi rất nhiều nhưng toàn có vợ"

Ngày 09/10/2022 14:00 PM (GMT+7)

Sau những mối tình với các hot boy, Sĩ Thanh thừa nhận cô muốn có một bến đỗ chín chắn, vững chắc.

Sĩ Thanh được biết đến với vai trò diễn viên, ca sĩ, MC… Cô vừa tham gia đóng chính phim truyền hình dài 30 tập Giấc mộng đêm hè, lên sóng từ ngày 4/10. Cô nói đây là bộ phim cô hôn nhiều nhất trong sự nghiệp và là bộ phim giúp cô thấy khả năng diễn xuất của mình được nâng lên rất nhiều.

Nhân dịp trở lại với phim ảnh, Sĩ Thanh có buổi trò chuyện thú vị với chúng tôi.

Sĩ Thanh đóng chính và đảm nhận phần thể hiện ca khúc của phim Giấc mộng đêm hè.

Sĩ Thanh đóng chính và đảm nhận phần thể hiện ca khúc của phim Giấc mộng đêm hè.

- Trong buổi ra mắt phim, chị nói có 3 năm im ắng, trong đó 2 năm vì ảnh hưởng của dịch bệnh, 1 năm không biết làm gì. Tại sao chị lại loay hoay như vậy?

- Thời điểm trước dịch bệnh công việc tôi rất là tốt. Khi dịch bệnh xảy ra, mọi thứ dường như bị đóng băng. Tất cả các công việc quảng cáo, show diễn cũng trở nên ít hơn và không còn nữa. 3 năm qua, tôi không có dự án nào bùng nổ, ngoài những dự án quảng cáo và xây dựng kênh YouTube của mình. Hơn nữa, mặt bằng bây giờ cũng cạnh tranh rất nhiều, công việc ngày càng ít đi.

Lúc trước dịch, tôi đi mua sắm không cần nhìn giá, đi nhà hàng không cần nhìn hoá đơn. Nhưng sau dịch mọi thứ đã khác, tôi đi mua sắm hay ăn uống đều phải cân đo đong đếm mọi thứ. Hiện tôi cũng chỉ mua sắm online thôi, không ra cửa hàng, chi tiêu cũng hạn chế rất nhiều.

- Chị có áp lực khi đóng chính bộ phim truyền hình dài 30 tập?

- Nhân vật của tôi rất quan trọng, là chủ chốt trong phim. Tuyến tâm lý của nhân vật này rất nặng, phản diện không theo lối diễn truyền thống. Không phải kiểu người trợn mắt, độc ác, gai góc, mà phải diễn như thế nào cho mọi người thấy được sự điềm tĩnh nhưng vẫn hiểm hóc ở nhân vật.

Bộ phim này làm thay đổi tư duy của tôi về nghiệp diễn. Chắc chắn tôi sẽ đi theo con đường diễn xuất chuyên nghiệp. Sau bộ phim, tôi sẽ đi học diễn xuất vì có những thứ tôi cần học hỏi. Lúc trước tôi còn chưa tập trung vào việc diễn xuất của mình, sau đó tôi nghĩ rằng muốn thành công thì phải đổ công sức, mồ hôi nước mắt.

Ở những ngày đầu, tôi chưa bắt kịp nhịp của phim. Nhưng may mắn tôi học hỏi từ các bạn diễn, từ các diễn viên gạo cội như chị Phúc An, Song Dương… Tôi học được cách giữ tâm lý tập trung, đặc biệt là ở đoạn khóc, nếu không giữ được tâm lý sẽ dễ bị trôi cảm xúc.

Tôi đi mua sắm hay ăn uống đều phải cân đo đong đếm mọi thứ, Sĩ Thanh nói về cuộc sống hiện tại.

"Tôi đi mua sắm hay ăn uống đều phải cân đo đong đếm mọi thứ", Sĩ Thanh nói về cuộc sống hiện tại.

- Cuộc sống hiện tại của chị thế nào?

- Hiện tôi sống với mẹ ở TP.HCM. Tôi có em trai nhưng em đã ra riêng.

Dù 2 năm dịch khó khăn nhưng hiện tôi ổn. Tôi học được cách chấp nhận cuộc sống, không đòi hỏi quá mức để tạo áp lực cho bản thân nên tôi cảm thấy dễ thở và hài lòng. Khi hài lòng, tôi cảm thấy vui vẻ và năng suất làm việc mạnh mẽ hơn.

Ngoài đóng phim ra tôi còn nhận quảng cáo và xây dựng kênh YouTube, đi hát. Tôi lập kênh YouTube được khoảng 4 năm, hiện tại tôi phấn đấu để kênh đạt 1 triệu thành viên.

- Thu nhập của chị từ YouTube ra sao?

- Tôi tìm đến YouTube để đẩy mạnh mảng beauty blogger và tăng thu nhập từ tiền quảng cáo.

Song hiện tại tôi lỗ vốn vì có quá nhiều kênh hoạt động. Tiền thu được chỉ đủ chi phí tôi tổ chức sản xuất. Từ khi TikTok nổi lên thì YouTube cũng kén người xem. Thị hiếu của khán giả chuyển sang những clip ngắn hơn.

Tôi đầu tư trong khoản quay dựng, sản xuất video. Có những lúc đầu tư nhiều nhưng không được lượt xem cao, có clip chỉ quay bằng điện thoại nhưng lượt xem lại “khủng”. Vì vậy cũng rất hên xui. Quan trọng nhất là content (nội dung), là điều khiến tôi đau đầu nhất. Tôi không có ê-kíp, tất cả mọi thứ tự làm.

Dù lỗ vốn nhưng tôi tiếp tục vì muốn giới thiệu hình ảnh của mình, không muốn bị khán giả lãng quên. Xây dựng kênh YouTube rất cực, tôi đã đổ một đống tiền vào đó nên bỏ rất phí, đây cũng là cách để khán giả biết đến tôi, hiểu tôi hơn.

- Nhắc đến Sĩ Thanh, khán giả nghĩ ngay đến hình ảnh một nghệ sĩ rất “nổi loạn”. Chị nghĩ gì?

- Lúc còn trẻ tôi có những sản phẩm bốc đồng. Bây giờ càng ngày tôi càng đằm thắm, đến tuổi chín chắn hơn. Nhưng nổi loạn cũng là một nét tính cách của tôi, người nổi loạn không nhất thiết phải là người xấu, tôi thuộc dạng nổi loạn ngoan. Sản phẩm của tôi có chút nổi loạn để thu hút khán giả. Nếu ai gặp tôi ở ngoài sẽ đánh giá tôi là một người ngoan, vui, hiền và hết mình, nhiệt huyết với công việc.

Bây giờ càng ngày tôi càng đằm thắm, đến tuổi chín chắn hơn, nữ ca sĩ tự nhận xét về mình.

"Bây giờ càng ngày tôi càng đằm thắm, đến tuổi chín chắn hơn", nữ ca sĩ tự nhận xét về mình.

- Năm 2018, chị gây tranh cãi vì bộ ảnh cưới trong suốt chụp tại nhiều địa danh nổi tiếng tại TP.HCM. Tâm lý của chị ra sao khi bị dư luận chỉ trích?

- Tôi cảm thấy rất oan ức, vì bộ ảnh đó nằm trong một chiến dịch quảng cáo sữa tắm. Nhà sản xuất muốn khoe vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ sau khi sử dụng sữa tắm. Cô gái sẽ rất tự tin chụp ảnh với trang phục cưới jumpsuit trong suốt.

Tôi làm đúng trách nhiệm với nhãn hàng và lịch trình làm việc. Tôi đứng xa các địa điểm cả chục mét. Sau này tôi cân nhắc hơn khi làm việc. Tôi không chùn bước vì scandal. Tôi vẫn suy nghĩ theo hướng tích cực, xem như “hoạ vô đơn chí”, tôi không cố tình nhưng bị thì tôi chịu.

- Nhiều ý kiến cho rằng Sĩ Thanh dùng nhan sắc của mình để gây chú ý khi làm nghệ thuật?

- Thứ quan trọng nhất của nghệ sĩ là mặt tiền. Nghệ sĩ đẹp là yếu tố thu hút khán giả đầu tiên. Những nghệ sĩ đẹp sẽ luôn có lợi thế hơn những nghệ sĩ không có nhan sắc. Mình có gì mình nên tận dụng những cái đó, tôi được mọi người nói trộm vía nên đẹp, cho nên xấu ở đâu mình che ở đó, mình đẹp ở đâu khoe ở đó.

Tôi cũng có nhiều thiệt thòi so với các bạn. Tôi không có được chiều cao như các bạn, tôi cũng hụt nhiều vai diễn cho nên tôi phải dùng nhan sắc, sự nóng bỏng để lấp lại, để thu hút, níu kéo khán giả. Trong những bước chập chững tham gia showbiz, nhan sắc là bước đệm để tôi đến gần với khán giả, mọi người chú ý đến tôi nhiều hơn.

- Ranh giới giữa gợi cảm và phản cảm rất gần, chị có lường trước vấn đề này không?

- Không có ai bảo đảm suốt hành trình làm nghệ thuật sẽ không vấp phải một cái phản cảm nào hết. Cho nên đến năm xui tháng hạn, vấp phải phản cảm bị chửi thì tôi chấp nhận, và tôi làm lại, chứ không phải tôi bỏ luôn. Tôi nhìn lại bản thân mình xem tôi có thực sự phản cảm hay không và hình ảnh đó có ổn hay không thì sẽ thay đổi.

- Vậy chị thể hiện tài năng của mình với khán giả ra sao?

- Như tôi chia sẻ, nghệ sĩ gây ấn tượng với khán giả nhờ vẻ ngoài. Nhưng thứ để giữ chân khán giả phải là tài năng và thái độ với nghề. Tôi nghĩ tôi tồn tại trong nghề này là nhờ có thái độ với nghề nghiêm túc. Mọi người sẽ nhớ đến tôi bên ngoài với hình ảnh nổi loạn nhưng khi làm việc, tôi rất nghiêm túc và tự tin với điều đó. Đến một lúc nào đó mọi người sẽ nhìn thấy được, nhận định được tài năng của tôi.

- Công việc ca hát của chị hiện tại ra sao?

- Tôi có rất nhiều dự định nhưng dịch bệnh xảy ra khiến mọi thứ cứ trôi qua. Bây giờ đầu tư tiền làm MV quá mắc, khoản kêu gọi tài trợ cũng rất cao và khó. Tôi cũng chưa có một sự hậu thuẫn, đại gia nào chống lưng, nên những dự án đó tôi đang gồng lên để có thể làm được. Hy vọng sau này tôi tham gia đóng phim có nhiều tiền, đủ tiền để có thể đầu tư cho MV ca nhạc.

- Vậy chị đang tìm kiếm đại gia để “chống lưng” cho mình?

- Tôi đã đổi gu. Xưa tôi yêu mấy anh hot boy nên giờ đã chán rồi. Thời gian tuổi trẻ đã qua, tôi cần một bờ vai nương tựa vững chắc, cần một người đàn ông - một cây cao bóng cả cho mình hơn.

Đại gia đến với tôi rất nhiều, nhưng toàn mấy anh có vợ, vì vậy tôi không thích. Mặc dù tôi lố tuổi nhưng tôi cũng có những nguyên tắc riêng, tôi thích kiểu đại gia, chủ tịch nhưng chưa có vợ, còn phải đẹp trai nữa. Tiêu chuẩn hơi cao nên tôi còn ế là vậy.

Thái độ của Sĩ Thanh khi bạn trai vừa chia tay đã bị nghi cặp kè nữ hoàng drama
Sau tuyên bố chia tay, dân mạng phát hiện nhiều chi tiết mới xoay quanh mối quan hệ của Sĩ Thanh và Huỳnh Phương.

Sĩ Thanh

Theo Phan Trai
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao