Sơn Tùng "lép vế" trong danh sách đề cử HTV Awards 2016

Ngày 22/01/2016 09:33 AM (GMT+7)

Mặc dù đang là ca sĩ "hot" nhất hiện nay nhưng Sơn Tùng chỉ được xướng tên ở hạng mục dành cho Nhạc sĩ trẻ.

Chiều qua (21/1), Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng nhà sản xuất Giải thưởng Truyền hình HTV 2016 tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để công bố Top 10 các nghệ sĩ ở các hạng mục trao giải. Danh sách này sẽ được các phóng viên văn hóa, giải trí bỏ phiếu để chọn ra Top 3 các ứng cử viên để tham gia bình chọn tranh giải.

Trong danh sách đề cử được đưa ra từ BTC, cái tên Sơn Tùng M-TP thu hút sự tò mò của nhiều người khi chỉ góp mặt trong Top 10 Nhạc sĩ trẻ nhưng lại không được nhắc tên trong danh sách Nam ca sĩ được yêu thích nhất. Thay vào đó, danh sách Ca sĩ được yêu thích nhất là những gương mặt quen thuộc như Noo Phước Thịnh, Issac, Dương Triệu Vũ, Hoàng Tôn, Kyo York, Phạm Anh Khoa, Quốc Đại, Quốc Thiên, Trúc Nhân, Trung Quân Idol.

Sơn Tùng quot;lép vếquot; trong danh sách đề cử HTV Awards 2016 - 1

Sơn Tùng vắng bóng trong danh sách đề cử "HTV Awards 2016" ở hạng mục "Ca sĩ được yêu thích".

Ngoài Sơn Tùng M-TP, cái tên Phan Mạnh Quỳnh cũng được nhắc đến nhiều trong buổi gặp gỡ báo chí. Theo đó, nhiều ý kiến bày tỏ sự thắc mắc về lý do tại sao ca sĩ nổi tiếng với ca khúc Vợ người ta lại lọt vào danh sách đề cử, trong khi thực tế ca khúc này được nhận xét mang nhiều yếu tố "thị trường". Trả lời về vấn đề này, đại diện BTC cho biết, danh sách đề cử Nhạc sĩ trẻ là do báo chí gợi ý. Tuy nhiên, vị này cũng thẳng thắn nói rằng hy vọng cái tên này sẽ không được lọt vô Top 3 để bình chọn tranh giải.

Riêng khi giải thích về tiêu chí đề cử, trưởng BTC cho biết cá nhân nghệ sĩ được đề cử phải tham gia đóng góp thiết thực trong các chương trình truyền hình của HTV bằng các hình thức truyền thông khác nhau trong năm 2015. Ngoài ra, nghệ sĩ phải có những sản phẩm nghệ thuật tạo ảnh hưởng tốt đến công chúng và có tư cách đạo đức nghề nghiệp, được khán giả công nhận và yêu thích.

Sơn Tùng quot;lép vếquot; trong danh sách đề cử HTV Awards 2016 - 2

Noo Phước Thịnh được dự đoán sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất.

Một điểm mới của mùa giải, hạng mục “Kịch truyền hình” sẽ không áp dụng quy trình bình bầu như các hạng mục khác. Các Nghệ sỹ kịch có tham gia đóng góp cho HTV trong năm sẽ được hội đồng thẩm định bình chọn và Trao giải Công Hiến nhằm tri ân và tôn vinh những đóng góp của họ trong quá trình hoạt động nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Giải thưởng truyền hình HTV lần 10 – 2016 còn có một số điểm đổi mới; Theo đó, ở lĩnh vực Ca nhạc, sẽ không còn hạng mục “Đạo diễn MV được yêu thích nhất”. Ở lĩnh vực Người dẫn chương trình truyền hình, sẽ gộp nam/nữ người dẫn thành một là “Người dẫn chương trình nổi bật trong năm 2015”.

Như vậy, ở lĩnh vực Phim truyền hình sẽ có 2 hạng mục bao gồm “Nam diễn viên được yêu thích nhất” và “Nữ diễn viên được yêu thích nhất”. Ở lĩnh vực sân khấu, sẽ có 2 hạng mục là “Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất” và “Nghệ sĩ cải lương được yêu thích nhất”. Lĩnh vực Người dẫn chương trình truyền hình chỉ còn duy nhất 1 hạng mục là “Người dẫn chương trình nổi bật của năm”.

Lĩnh vực Thời trang có duy nhất 1 hạng mục cho “Người mẫu được yêu thích nhất”. Ở lĩnh vực Ca nhạc, ngoài hai hạng mục được quan tâm là “Nam ca sĩ được yêu thích nhất” và “Nữ ca sĩ được yêu thích nhất”, còn có “Nhạc sĩ trẻ sáng tác bài hát được yêu thích nhất”. Theo danh sách kể trên, “Giải thưởng truyền hình HTV” năm nay có tất cả 9 hạng mục dành cho 5 lĩnh vực: Phim truyền hình (2), ca nhạc (3), sân khấu (2), người dẫn chương trình (1) và thời trang (1).

Sơn Tùng quot;lép vếquot; trong danh sách đề cử HTV Awards 2016 - 3

Danh sách đề cử "Nam ca sĩ được yêu thích" còn có Issac.

Ngoài những hạng mục Nghệ sỹ được yêu thích nhất do khán giả xem truyền hình bình chọn, Giải thưởng truyền hình HTV năm nay còn có giải “Nghệ sỹ thân thiện” do nhà tài trợ trao tặng, giải “Nghệ sỹ cống hiến” và giải “Nghệ sỹ triển vọng” do HTV trao tặng.

Đường đến đêm Gala trao giải sẽ đi qua 3 liveshow mang tính chất giới thiệu, kêu gọi bình chọn cho 27 nghệ sĩ Top 3 của 9 hạng mục được trực tiếp lúc 21h trên kênh HTV7, vào các ngày 2, 9, 16/4/2016. Lễ trao giải của Giải thưởng truyền hình HTV lần 10 – 2016 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 23/4/2016. Năm nay, BTC tiếp tục có những phần quà bất ngờ và hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình khi tham gia bình chọn cho nghệ sỹ mình yêu thích.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc