Sơn Tùng M-TP bị rút các bài hát khỏi BXH âm nhạc

Nhạc sỹ Huy Tuấn - quản lý của Sơn Tùng đã có quyết định khá "mạnh tay" với nam ca sỹ trẻ.

Thời gian qua, Sơn Tùng M-TP đang là cái tên "gây bão" liên tục trên truyền thông, nam ca sỹ cũng bị khá nhiều nhạc sỹ, ca sỹ chỉ trích về việc đạo beat nhạc nước ngoài. Các ca khúc hit của Sơn Tùng như Cơn mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua... đều bị cư dân mạng lên án về hành động "ăn cắp chất xám" của giọng ca 20 tuổi. 

Mới đây nhất, nhạc sỹ Huy Tuấn, quản lý của Sơn Tùng M-TP đã chính thức lên tiếng về scandal của "gà cưng". Theo đó, các ca khúc bị nghi đạo beat của Sơn Tùng như Em của ngày hôm qua, Cơn mưa ngang qua, Nắng ấm xa dần, Em đừng đi sẽ bị tháo xuống khỏi các bảng xếp hạng, những trang nghe nhạc chính thống để thể hiện sự tôn trọng bản quyền trong âm nhạc.

son tung m-tp bi rut cac bai hat khoi bxh am nhac - 1
Sơn Tùng MTP trên sân khấu nhận giải thưởng "Bài hát yêu thích".

Đặc biệt đáng chú ý là bảng xếp hạng của "Bài hát yêu thích", nơi chính nhạc sĩ Huy Tuấn làm giám đốc âm nhạc các bài hát của Sơn Tùng cũng bị rút. "Tôi cho rằng đây là một động thái cần thiết để chúng tôi bắt đầu một hành trình mới cho các hoạt động của Sơn Tùng chuyên nghiệp hơn", nhạc sỹ Huy Tuấn nói.

Anh coi đây là một bài học không chỉ dành cho giọng ca 20 tuổi mà các bạn trẻ cũng cần phải được tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình: "Một sự nghiệp không chỉ của riêng cá nhân mình mà còn liên quan đến rất nhiều người, đặc biệt là khán giả".

Bản thân nhạc sỹ Huy Tuấn thừa nhận: "Dù cho các nét giai điệu là sáng tác của họ nhưng vô tình mình đang vướng vào việc vi phạm bản quyền. Những gì Tùng từng làm thuộc về một quá khứ liên quan và những gì xảy ra trong thời gian vừa qua chính là hậu quả của việc hoạt động underground một cách bừa bãi".

Anh cũng sẽ bị gỡ bỏ ca khúc tại chương trình Bài hát yêu thích, nơi nhạc sỹ Huy Tuấn làm giám đốc âm nhạc.

Hiện tại Huy Tuấn đang là nhạc sỹ đồng hành cùng hai ca sỹ Văn Mai Hương và Sơn Tùng M-TP. Mặc dù đồng hành cùng Sơn Tùng chưa lâu nhưng bản thân anh cảm thấy có trách nhiệm về những sai sót của nam ca sỹ "Cơn mưa ngang qua" gặp phải. Anh giãi bày: "Tôi hiểu rằng vấn đề bản quyền ở ta còn rất mông lung, và ý thức về luật sở hữu trí tuệ của nhiều bạn trẻ vẫn còn khá sơ khai. Tôi mong chúng ta có cái nhìn rộng lượng hơn về sự việc vừa qua, vì câu chuyện này không phải chỉ của riêng Sơn Tùng mà của rất nhiều người trong chúng ta, những người luôn mong muốn xây dựng một thị trường âm nhạc bài bản hơn và có ý thức hơn."

Nhạc sỹ Huy Tuấn cũng mong khán giả sẽ rộng lượng hơn với giọng ca 20 tuổi đến từ Thái Bình.

Nhạc sỹ Huy Tuấn cũng hy vọng khán giả sẽ hiểu và rộng lượng hơn với Sơn Tùng vì đây sẽ là một bài học lớn cho Sơn Tùng nói riêng và các ca sĩ trẻ nói chung. Bên cạnh đó anh sẽ hướng Sơn Tùng học cách sáng tác, cũng như hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. 

Theo CL (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Sơn Tùng M-TP