Sự thật rùng rợn về "Tử thần nước Mỹ" khiến cả diễn viên lẫn khán giả đều nôn mửa

Ngày 01/01/2019 18:00 PM (GMT+7)

Lấy cảm hứng từ tên sát nhân giết người hàng loạt Ed Gein, phim kinh dị Tử thần vùng Texas từng một thời khiến công chúng hoảng hốt vì độ máu me quá sức chịu đựng.

Trailer phim The Texas Chain Saw Massacre (1974) (Nguồn: Imdb)

Những năm 70-80 là thời kỳ hoàng kim của dòng phim kinh dị mà mở màn là serie phim về kẻ sát nhân giết người hàng loạt Leatherface - tên giết người với chiếc cưa máy đã đi vào huyền thoại của nước Mỹ trong bộ phim Tử thần vùng Texas (The Texas Chain Saw Massacre). 

su that rung ron ve "tu than nuoc my" khien ca dien vien lan khan gia deu non mua - 1

Tuy được coi là một trong những bộ phim kinh dị thuộc hàng kinh điển, nhưng mỗi lần nhắc đến tác phẩm này, nhiều người vẫn phải rùng mình. Một phần về độ máu me của kịch bản khiến người xem ớn lạnh, một phần vì sự thật còn rùng rợn hơn đằng sau những đạo cụ dùng trong phim.

Hóa ra những đạo cụ xương người được ekip sử dụng chính xác là... xương người thật chứ không phải mô hình được làm giả!

su that rung ron ve "tu than nuoc my" khien ca dien vien lan khan gia deu non mua - 2

Hóa ra bộ xương trong hình không phải là một mô hình đạo cụ

Trong phim, Leatherface không chỉ giết người và xẻ thịt họ bằng chiếc cưa máy trên tay, mà gia đình hắn còn ăn thịt từng người trong nhóm học viên nọ. Và cảnh quay ám ảnh nhất là bữa tối thịt người của những kẻ cuồng sát này trong sự chứng kiến của nữ chính Sally. Không chỉ kinh dị về mặt hình ảnh mà sự thật còn hãi hùng hơn cả những gì người xem tưởng tượng ra, bởi những khúc xương xuất hiện trên bàn và toàn bộ phim đều là xương người thật.

Bộ xương này được chính tay đạo diễn Tobe Hooper mang về từ Nhật Bản với mục đích sử dụng làm đạo cụ cho phim. Ông cho biết nó có giá rẻ hơn so với việc sản một bộ xương giả mô phỏng làm đạo cụ phim.

su that rung ron ve "tu than nuoc my" khien ca dien vien lan khan gia deu non mua - 3

Lý giải cho nguyên nhân tại sao lại có một bộ xương người được sử dụng một cách vô tội vạ như vậy, công chúng cũng có thể hiểu trong giai đoạn những năm 1970 - 1980, không chỉ quản lý pháp luật còn lỏng lẻo mà bản thân nhận thức của người thực hiện còn bất chấp vì lợi ích hơn tất cả.

su that rung ron ve "tu than nuoc my" khien ca dien vien lan khan gia deu non mua - 4

Xem phim đã kinh, nhưng biết được sự thật này còn kinh khủng gấp bội. Với người xem đã vậy, với những diễn viên ngày ngày phải “đối mặt” với sự thật này thì sao?

Cũng theo chia sẻ của đạo diễn Tobe Hooper, ngay tại phim trường của The Texas Chain Saw Massacre, nôn mửa là chuyện bình thường. Nhất là trong những ngày quay kéo dài gần 30 giờ liên tục, dưới anh đèn pha chói và nóng chiếu, những đạo cụ xương người cũng bị… nấu chín và bốc mùi đến mức khiến nhiều người phải thường xuyên chạy vào nhà vệ sinh để ói.

su that rung ron ve "tu than nuoc my" khien ca dien vien lan khan gia deu non mua - 5

Không dừng lại tại đó, đoàn phim còn sử dụng lượng lớn xác động vật để làm đạo cụ cho nhiều cảnh quay máu me khác, nhưng thời gian quay phim kéo dài, dưới thời tiết nắng nóng của Texas, những “đạo cụ” chân thực này khiến cả đoàn làm phim cũng bị ám ảnh không kém.

Tiết kiệm chi phí đến mức tối đa với những đạo cụ có một không hai này, có lẽ đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp The Texas Chain Saw Massacre có thể hoàn thành với mức chi phí cực thấp - chỉ 300.000 USD, nhưng lại thu về doanh thu đến 80 triệu USD.

su that rung ron ve "tu than nuoc my" khien ca dien vien lan khan gia deu non mua - 6

Tử thần vùng Texas bắt đầu được trình chiếu tại Mỹ vào năm 1974 do Tobe Hooper sản xuất và đạo diễn với sự tham gia của Marilyn Burns, Paul A. Partain, Edwin Neal, Jim Siedow và Gunnar Hansen. Phim là câu chuyện kinh dị về một gia đình ăn thịt người và nạn nhân của họ là một nhóm học viên đang trên đường đến một khu trại cũ ở Dallas.

Trong phim, người xem bị ám ảnh bởi Leatherface - kẻ sát nhân luôn mặc một cái tạp dề nhuốm đầy máu và chiếc mặt nạ bằng da người - luôn cầm chiếc cưa máy ghê rợn trên tay. Hình tượng nhân vật này cùng những chi tiết nhỏ trong phim được lấy cảm hứng từ một tên sát nhân hàng loạt ngoài đời thực Ed Gein khiến công chúng không kém phần tò mò. Thêm vào đó, phim lại được xây dựng như là một câu chuyện có thật để thêm phần thu hút người xem.

su that rung ron ve "tu than nuoc my" khien ca dien vien lan khan gia deu non mua - 7

Tuy nhiên, đại bộ phận công chúng khi xem phim đã phản ứng dữ dội với bộ phim bởi những cảnh phim quá bạo lực. Ấy vậy mà Tử thần vùng Texas vẫn được coi là bộ phim thành công, bởi nó mở đầu cho thể loại sát nhân hàng loạt và có ảnh hưởng đến lịch sử điện ảnh.

Phim đã giành giải Lựa Chọn trong Avoriaz Fantastic Film Festival- một liên hoan phim chủ yếu dành cho các phim khoa học viễn tưởng và kinh dị.

Thích tự sướng đến mấy, bạn cũng xin chừa ngay sau khi xem 3 phim này
Đã có không ít những bộ phim kinh dị khai thác nỗi ám ảnh đến từ những chiếc camera thân thuộc này.
Theo Tú Tú (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường phim ảnh