Sự thật về cái chết của Hoa hậu nhí từng gây ám ảnh cả nước Mỹ

Ngày 30/09/2016 10:44 AM (GMT+7)

Sau 20 năm, vụ án cái chết của JonBenet Ramsey cũng được phơi bày.

Đã 20 năm kể từ khi Hoa hậu nhí JonBenet Ramsey bị sát hại tại nhà riêng. Đã có rất nhiều cuộc điều tra xung quanh vụ án gây chấn động cả nước Mỹ này. Mới đây nhất, CBS News vừa đăng tải thông tin về cuộc điều trau về cái chết của cô bé 6 tuổi xinh đẹp đáng yêu.

Trang tin CBS vừa đưa ra kết luận cuối cùng từ phía cơ quan điều tra. Theo trang này, JonBenet Ramsey đã bị sát hại bởi anh trai của mình - Burke Ramsey. Vì không muốn con trai bị luận tội, gia đình nhà Ramsey đã che giấu sự thật. Cũng chính bởi sự che giấu này mà cơ quan điều tra đã tốn khá nhiều thời gian thậm chí 20 năm để tìm ra hung thủ thực sự.

Sự thật về cái chết của Hoa hậu nhí từng gây ám ảnh cả nước Mỹ - 1

Cái chết của cô bé JonBenet Ramsey đã gây chấn động cả nước Mỹ.

JonBenét Patricia Ramsey đã là một cô bé rất nổi tiếng với những thành tích đáng nể trên sân chơi sắc đẹp dành cho các bé gái. Cô bé có đôi mắt xanh và mái tóc vàng vô cùng xinh xắn. Theo như Patsy Ramsey, mẹ của JonBenét, sáng sớm ngày 26/12/1996, cô phát hiện ra một bức thư được để lại trên bệ bếp. Đây là một bức thư tống tiền đòi 118.000 USD tiền chuộc cho sự an toàn trở về của con gái. Ngay sau đó, Patsy đã gọi điện khẩn cấp đến 911 và thông báo con gái của mình đã bị bắt cóc. Vài tiếng sau đó, cảnh sát tìm thấy Hoa hậu nhí bị đánh đập và bóp cổ trên hầm rượu của gia đình.

Sự thật về cái chết của Hoa hậu nhí từng gây ám ảnh cả nước Mỹ - 2

Vụ án được lật đi lật lại nhiều lần với khá nhiều nghi phạm trong diện tình nghi.

Ngay lập tức, cơ quan điều tra bắt đầu vào cuộc tìm hiểu về cái chết thương tâm. Lúc Patricia Ramsey bị sát hại, cô bé mới 6 tuổi. Có rất nhiều nghi phạm được đưa vào danh sách trong đó có bố mẹ của Hoa hậu nhí. Nhưng, tháng 8/2006, John Mark Karr, một giáo viên trung học đã thừa nhận mình là hung thủ giết chết JonBenet. Nhưng, mẫu AND và lời khai của y không khớp với tình tiết vụ việc. Sau đó, một trong những thám tử được gia đình Ramsey thuê riêng, khẳng định kẻ giết người chính là Michael Helgoth, người chuyên thu nhặt đồ sắt sống trong khu vực gần nhà Ramsey. Nhưng, Michael Helgoth đã chết sau khi án mạng xảy ra 2 ngày sau đó.

Sự thật về cái chết của Hoa hậu nhí từng gây ám ảnh cả nước Mỹ - 3

Gia đình nhà Ramsey khi Hoa hậu nhí còn sống.

Nhưng, một nhóm chuyên gia lại lần lại vụ án và với những bằng chứng phân tích được, kết luận cuối cùng của vụ án: Burke Ramsey, anh trai của Hoa hậu nhí, lúc đó mới 9 tuổi là thủ phạm và đây là hành vi ngộ sát không phải ám sát. Theo như báo cáo mới nhất, cơ quan điều tra khẳng định cậu bé Burke đã từng nổi nóng với em gái và dùng gậy chơi golf khiến cô bé bị sẹo trên mặt.

Theo giả thuyết của James Kolar, giám đốc điều tra tại Boulder nhận định có thể gia đình Ramsey đã trở về nhà lúc 9h30 hoặc 10h tối. Lúc đó cô bé con 6 tuổi đã ngủ và được đưa lên phòng. Sau đó, JonBenet được mẹ đánh thức để dậy đi vệ sinh và đây cũng là lúc vụ ngộ sát diễn ra. Trong khi mẹ không để ý và bận xếp đồ, JonBenet và anh trai Burke đã tranh cãi khi ăn hoa quả. Lúc này, vì quá tức giận với em gái cậu bé 9 tuổi Burke đã dùng đèn pin đánh em gái.

Sự thật về cái chết của Hoa hậu nhí từng gây ám ảnh cả nước Mỹ - 4

Anh trai Burk Ramsey là người gây ra cái chết của JonBenet Ramsey.

Đặc biệt, điểm gây chú ý nhất trong vụ án này là vì gia đình các nạn nhân đều cố gắng tìm ra hung thủ thực sự của vụ án nhưng gia đình nhà Ramsey lại có thái độ hoàn toàn ngược lại. Cũng chính vì sự thiếu hợp tác trong cuộc điều tra khiến cho nhiều người khẳng định anh trai Burke của Hoa hậu nhí chính là hung thủ. Ông bà Ramsey cố gắng bảo vệ con trai.

Ngoài ra, trong số những thông tin được công bố, đoạn ghi âm cuộc gọi đến của bà Ramsey với 911 cũng được đăng tải. Nhờ một số công nghệ, cuộc trò chuyện với cảnh sát của bà Ramsey được sử dụng triệt để. Ở đoạn cuối của cú cúp máy, cảnh sát còn nghe thấy giọng nói chuyện của hai ông bà. Ông Ramsey nói: "Chúng ta không thể nói chuyện này của các con" trong khi đó bà Ramsey lại hốt hoảng: "Con đã làm gì vậy? Chúa ơi, cứu con tôi...". Đoạn ghi âm phần trước khi cúp máy này rất có giá trị với cơ quan điều tra.

Sự thật về cái chết của Hoa hậu nhí từng gây ám ảnh cả nước Mỹ - 5

John và Patsy Ramsey (ảnh năm 2000). Patsy Ramsey qua đời vì bệnh ung thư vào năm 2006.

Hiện tại, kết luận cuối cùng của vụ án đã được đưa ra ánh sáng. Trong vòng 20 năm với những nghi vấn, hồ sơ về cái chết của Hoa hậu nhí JonBenet Ramsey đã khép lại.

Theo Sao Biển/ CBS News, DM (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí mật của Sao