Tác giả ca khúc "Có phải em mùa thu Hà Nội" Trần Quang Lộc nhập viện vì ung thư

Ngày 03/12/2017 13:35 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng vừa phải nhập viện để điều trị căn bệnh ung thư bàng quang.

Theo thông tin từ người thân nhạc sĩ Trần Quang Lộc, ông mắc bệnh ung thư bàng quang và đang phải nhập viện điều trị. Hiện tại, nhạc sĩ Trần Quang Lộc đang nằm điều trị tại Khu C, khoa Niệu, bệnh viện Bình Dân, TP.HCM để chờ ca mổ tiếp theo vào ngày thứ 3 (12/12) sắp tới.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đang nằm viện chờ điều trị.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc tâm sự: "Sắp tới tôi phải trải qua ca đại phẫu, bởi bác sĩ cho biết bây giờ bàng quang của tôi đã hư hết, phải cắt bỏ hết để tái tạo bàng quang mới bằng ruột. Ca mổ có thể kéo dài 12 tiếng, tuy nhiên tôi cũng không quá lo lắng, bởi số phận cũng không nói trước được. Nhưng tôi cũng cảm thấy không có gì phải hối tiếc nếu có chuyện không may xảy ra, tôi đã sống hết mình với cuộc đời gần 70 năm của mình".

Sau nhiều lần phẫu thuật, bệnh tình của nhạc sĩ vẫn chưa có chuyển biến tốt. Ông rất mong sẽ có phép màu nào đó đến với mình vì bản thân ông còn rất nhiều dự định dang dở chưa thực hiện được.

Vợ nhạc sĩ Trần Quang Lộc cũng chia sẻ thêm, sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, gia tài của gia đình cũng dần cạn kiệt: "Tôi phải bán miếng đất cả đời vợ chồng tích cóp được, cái nhà cũng phải cầm cố ngân hàng để lo cho ông. Vừa chuộc lại được thì ông nhập viện cấp cứu lại phải đi cầm lần nữa... Còn nước còn tát để lo cho ông, dù gồng gánh thế nào tôi cũng phải cố gắng lo cho ông".

Sức khoẻ nhạc sĩ Trần Quang Lộc ngày một suy yếu hơn. 

Trần Quang Lộc là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Có phải em là mùa thu Hà Nội, Định mệnh, Chợt nghe em hát, Về đây nghe em… Dù là nhạc sĩ nổi tiếng nhưng đã nhiều năm ông không sáng tác thêm ca khúc mới. Do tuổi cao sức yếu, ông và gia đình hiện tại đã về sống ở một vùng ngoại ô của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hằng ngày, nhạc sĩ dạy nhạc để có tiền trang trải cuộc sống.

Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt bị bệnh
Tin hay đừng bỏ lỡ