Táo Quân 2013: Sẽ “đá xoáy” Giọng hát Việt?

Ngày 15/01/2013 11:19 AM (GMT+7)

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Táo Quân 2013 vẫn chưa đâu vào đâu.

Sợ lộ kịch bản, không dám nói gì

Theo tìm hiểu, sau tuần đầu tiên của tháng 1 dương lịch, êkip làm chương trình Gặp nhau cuối năm 2013 (GNCN) đã hoàn thành xong kịch bản thô. Kịch bản năm nay dù mới chỉ là phần khung nhưng đã dày tới hơn 300 trang giấy A4. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kịch bản thô vì trong quá trình tập luyện và ghi hình, kịch bản sẽ còn được sửa đổi rất nhiều.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải – người chịu trách nhiệm chính của GNCN 2013 cho biết, tham gia viết kịch bản năm nay có 6 tác giả, trong đó có 4 người giữa vai trò chủ chốt. Ngoài ra, tùy theo ý tưởng dàn dựng và đề cương nội dung mà anh sẽ đặt hàng cho mỗi người viết phụ trách một phần nội dung. Những người tham gia viết kịch bản GNCN năm nay có cả những người viết kịch bản không chuyên, như Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng năm nay cũng góp mặt trong thành phần xây dựng kịch bản.


“Gặp nhau cuối năm” là chương trình rất được khán giả chờ đợi vào dịp Tết Nguyên đán.

Khi hỏi về nội dung của “GNCN 2013” đạo diễn Đỗ Thanh Hải tránh né bằng câu trả lời rất khéo. Tuy nhiên, anh khẳng định là kịch bản sẽ vẫn bám sát những vấn đề của xã hội trong năm 2012 trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giáo dục, y tế… “Có những thông tin là tiêu cực đấy, nhưng chúng ta phải bình tĩnh, đánh giá ở nhiều chiều, hai nữa là lựa chọn ngôn ngữ hài hước chứ không phải chỉ là đọc lại những thông tin đấy. Năm 2012 có thể nhìn thấy chung là bức tranh xã hội khó khăn, khó khăn từ nhiều phía, cả các nhà quản lý, cả người dân… nhưng âm hưởng chung là phải làm sao đồng lòng được, để vượt qua thách thức, khó khăn này”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, GNCN 2013 sẽ có nội dung “Táo quân nhảy Gangnam Style trên thiên đình”. Châm biếm những vụ việc, hiện tượng của làng giải trí trong năm như: "Đá xoáy” sân chơi The Voice; giễu màn hôn môi nhà sư; mặc váy trong suốt dự liên hoan phim… Đặc biệt năm nay, rất có thể Táo Giao thông sẽ được đổi tên thành Táo Chính chủ nhân chuyện dở cười dở khóc về "xe chính chủ” mới được ban hành đã bị mất hiệu lực. Rồi chuyện giá điện, giá xăng, chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm, chuyện học hành của con em... vẫn sẽ tiếp tục là những đề tài nóng hổi và cười ra nước mắt. Cũng vì thế mà tên gọi của các Táo năm nay sẽ có sự thay đổi khác biệt. Có thể sẽ dùng Táo Style, Táo Chính chủ… để thay cho tên gọi Táo theo từng lĩnh vực.

Hà Nội lạnh 8 độ vẫn tập đến sáng

Nghệ sỹ sẽ có mặt trong “GNCN 2013” năm nay ngoài những gương mặt thân quen của làng hài phía Bắc như: Tự Long, Quang Thắng, Công Lý, Vân Dung, Minh Hằng, Chí Trung, Xuân Bắc, Thành Trung, Quốc Khánh… thì còn có sự góp mặt của một nghệ sĩ phía Nam. Danh tính của nghệ sỹ này hiện vẫn đang được giấu kín. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán người đó sẽ là MC Trấn Thành.

Một chương trình như GNCN đòi hỏi nghệ sỹ vừa có khả năng diễn hài, vừa chịu được áp lực, cường độ tập luyện cũng như sự mong chờ của khán giả nên không phải nghệ sỹ nào cũng chịu được điều này. Chúng tôi cũng mong muốn có thêm các nghệ sỹ phía Nam tham gia nhưng cách tập Nam, Bắc rất khác biệt. Thời gian cuối năm các nghệ sỹ phía Nam rất bận, mời một nghệ sỹ ra đây, ăn nghỉ 2 tuần, tập luyện với cường độ như thế quả không dễ. Hiện chúng tôi đang trong quá trình đàm phán về thời gian”, đạo diễn Đỗ Thanh Hải “bật mí”.

Từ khi có kịch bản thô, êkip cũng đã tiến hành gặp gỡ nghệ sĩ và đã bắt tay vào tập luyện. Theo nghệ sĩ Vân Dung thì các nghệ sỹ đã bắt đầu tập Gặp nhau cuối năm 2013 được ba buổi. Lịch tập thường bắt đầu từ 22h đến sáng, mặc dù thời tiết Hà Nội rất lạnh nhưng các nghệ sỹ vẫn háo hức với các màn tập của mình, không thiếu vắng bữa nào.

Theo Hà Tùng Long (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Táo Quân 2017