Táo Quân 2014 của VTC sẽ dài... 8 tập

Ngày 21/01/2014 15:21 PM (GMT+7)

Mỗi tập lại đề cập tới những vấn đề nổi cộm khác nhau trong năm qua với cái nhìn hài hước, sâu cay.

Mười năm trở lại đây, Táo Quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Năm nay, khán giả cả nước sẽ có cơ hội đón xem tài hoá thân hài hước và xuất thần của các diễn viên trong vai các Táo đến từ một phiên bản khác, với biên độ rộng hơn và không chỉ dừng lại ở đêm 30 Tết như truyền thống.

Ở phiên bản lần này, Táo Quân sẽ gồm series 8 tập đề cập đến những vấn đề khác nhau, nổi cộm trong năm qua với cái nhìn hài hước và sâu cay. Mỗi tập sẽ đề cập đến một lĩnh vực, thể hiện qua các Táo Giao thông, Táo Môi trường, Táo Y tế… đi thị sát trần gian để thấy những điều chướng mắt, với góc nhìn hài hước, thẳng thắn và lối diễn xuất tài tình của các nghệ sỹ.

Táo Quân 2014 của VTC sẽ dài... 8 tập - 1
Táo Quân năm nay sẽ gồm... 8 tập.

Lãnh đạo đài VTC khẳng định, việc thực hiện series 8 tập và phát sóng từ 23 tháng Chạp không có ý cạnh tranh với Táo VTV. Vấn đề khai thác giống nhau và mỗi đài có một con đường, cách làm riêng. Việc phát sóng cũng được tính toán để phù hợp với tâm lý người xem, thu hút được nhiều hơn khán giả.

Lần đầu tiên, Táo Quân quy tụ dàn diễn viên khủng của cả hai miền Nam - Bắc. Trong đó có thể kể đến Quang Tèo, Chiến Thắng, Don Nguyễn, Tùng Dương, Quốc Anh, Hiệp Vịt, Thu Huyền, Bình Xuyên, Phi Phụng, Hoàng Sơn, Hữu Nghĩa… Táo Quân 2014 cũng sẽ là cơ hội để các diễn viên thể hiện tài năng cùng sự kết hợp mới lạ giữa hai phong cách hài Bắc Nam vốn có nhiều khác biệt.

Táo Quân 2014 của VTC sẽ dài... 8 tập - 2

Điểm đặc biệt là trong buổi chầu 23 Tết Âm lịch (tập 1) sẽ không có sự xuất hiện của Ngọc Hoàng. Cầm chịch buổi chầu là Nam Tào và Bắc Đẩu. Điều đặc biệt này sẽ tạo nên nhiều tình huống bất ngờ, nhiều dấu hỏi xung quanh sự biến mất của Ngọc Hoàng. Khán giả xem truyền hình cũng sẽ lần đầu tiên được tham dự một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng của Ngọc Hoàng trên truyền hình.

Táo Quân 2014 của VTC sẽ dài... 8 tập - 3
Buổi chầu không có sự xuất hiện của Ngọc Hoàng?

Táo Quân 2014 được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, quy tụ hơn 100 diễn viên với hơn 500 phút phát sóng. Ê kíp viết kịch bản lên tới 30 người. Trong đó, số phát sóng ngày 23 là 7 biên kịch và ngày 30 tết là 15 biên kịch.

Theo diễn viên Thu Huyền (Táo Y Tế), thì để thực hiện Táo Quân, ngày sớm nhất về đến nhà là 5 giờ sáng. Mỗi ngày các nghệ sỹ phải làm việc từ 18 đến 20 tiếng. Tuy nhiên, họ rất vui khi tham gia chương trình này. Vấn đề cát xê không được tiết lộ nhưng các nghệ sỹ cũng chia sẻ, đối với họ, đôi khi cát xê không phải vấn đề lớn.

Chương trình phát vào 21g từ ngày 23 tháng Chạp trên VTC1.

Theo Maya (Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ