Táo Quang Thắng bị bố “hạch tội” vào tối 30 Tết

Ngày 30/01/2014 09:20 AM (GMT+7)

“Năm nào cũng vậy, cứ giao thừa, cả nhà tôi khi cúng ông bà, tổ tiên xong sẽ quây quần trong mâm cơm, và bố tôi sẽ nói những việc đã làm được trong năm vừa qua cũng như những việc cần rút kinh nghiệm trong năm tới”, nghệ sĩ hài Quang Thắng chia sẻ.

Một năm nhìn lại showbiz Việt, rất nhiều sự ồn ào và lùm xùm của giới chân dài, ca sĩ, nhưng lại tuyệt nhiên không có trong giới các nghệ sĩ hài. Anh có thể lý giải tại sao lại như vậy?

Táo Quang Thắng bị bố “hạch tội” vào tối 30 Tết - 1

Nghệ sĩ hài Quang Thắng đùa vui trước ống kính, trong hậu trường đêm tổng duyệt Táo quân 2014. Ảnh: Thanh Hà

- Trong giới nghệ sĩ hài thường suy nghĩ đơn giản hơn và có cuộc sống giản dị hơn các nghệ sĩ ở các lĩnh vực khác. Ở môi trường của ca sĩ hay chân dài, có sự khắc nghiệt, cạnh tranh nhiều hơn, các ca sĩ, họ cần đánh bóng tên tuổi nên họ sẽ cần phải làm việc này, việc kia.

Còn trong lĩnh vực hài, các diễn viên rất yêu thương và đoàn kết, bạn nghĩ mà xem, từ trước đến nay các nghệ sĩ thường bênh nhau, không bao giờ nói xấu, ganh đua, ghen ghét, tranh show của nhau.

Táo Quang Thắng bị bố “hạch tội” vào tối 30 Tết - 2

Quang Thắng đứng giữa trong vai giai đẹp bị trục xuất. Ảnh: Hải Bá

Bận rộn với Táo quân là vậy, có năm nào anh phó mặc Tết cho vợ, con?

- Ồ không, cuối năm tôi ưu tiên việc dồn sức cho tập luyện Táo quân, còn khi đã xong Táo quân, tôi hoàn toàn dành thời gian cho gia đình mà gạt bỏ hết các show khác. Từ ngày 23 Tết tôi đã đi ngắm đào, mai, quất, chọn thật ưng ý rồi mua về, sau đó là những công việc như lau chùi đồ đạc, phun nước rửa cửa cho sáng sủa, sắp xếp đồ đạc cho hợp lý… một mình tôi làm hết.

Vợ tôi cùng mẹ tôi sẽ lo phụ trách khoản đi mua sắm, nội trợ cho cả nhà. Sau đó đêm giao thừa, cả nhà tôi khi cúng ông bà, tổ tiên xong sẽ quây quần bên mâm cơm và bố tôi sẽ nói những việc đã làm được trong năm vừa qua của từng người cũng như những việc cần rút kinh nghiệm trong năm tới.

Vậy năm ngoái anh bị bố nhắc nhở điều gì?

- Năm ngoái tôi sinh thêm em bé và nhà cửa cũng đi vào ổn định, bố tôi rất khen ngợi, nhưng ông cụ cũng nhắc nhở tôi, việc đi diễn quá nhiều, không gần gũi gia đình, vợ con, nên buông lỏng chuyện dạy dỗ con cái.

Táo Quang Thắng bị bố “hạch tội” vào tối 30 Tết - 3

Khi bị bố mắng giữa cả nhà như vậy, vợ anh có thái độ như thế nào?

- Chỉ có chuồn nhanh đi chỗ khác thôi. Vì nếu lên tiếng bênh chồng thì thành coi thường bố chồng mà bênh bố chồng thì… chết với tôi (cười).

Nhiều nghệ sĩ cứ Tết đến là đi du lịch nước ngoài với sự khám phá mới. Còn anh và gia đình, Tết đến có đi du lịch?

- Ồ không, tôi không thích như vậy, mình vẫn cần giữ Tết truyền thống của ông bà mình để lại chứ, sao lại để bàn thờ lạnh lẽo trong những ngày Tết được.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz