Tết bị hỏi "Bao giờ lấy chồng?", có những câu trả lời đảm bảo khiến ai cũng cứng họng

Ngày 03/02/2019 18:00 PM (GMT+7)

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, giới trẻ lại phải đau đầu trước tình cảnh sẽ bị tra hỏi đủ thứ chuyện, đặc biệt là bao giờ "xuất giá".

Huỳnh Lập - Quang Trung bày cách đối phó với câu hỏi "Bao giờ lấy chồng?" (Nguồn video: NSX)

Dường như vì đã im lặng chịu đựng, cười trừ quá lâu nên năm nay bộ phận người trẻ bức xúc với những câu hỏi thiếu tế nhị, kém duyên của bà con dòng họ tăng mạnh một cách đột biến. Từ báo chí đến mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy những bài chia sẻ, những lời kêu gọi cánh người lớn hãy thôi… tra tấn người trẻ bằng những câu hỏi kì cục về những vấn đề riêng tư.

Có người còn nghĩ ra luôn cả một danh sách những câu trả lời “mặn như đại dương” hay “sốc tới óc” để bảo vệ cho sự an yên của bản thân trong Tết.

tet bi hoi "bao gio lay chong?", co nhung cau tra loi dam bao khien ai cung cung hong - 1

Không thể đứng ngoài lề dư luận khi mà Vu Quy Đại Náo là một bộ phim lấy đề tài cưới hỏi, lại còn có bối cảnh ở miền Tây – nơi mà chắc chắn những ngày Tết sẽ rất rộn ràng và đông đúc, mà đã đông đúc thì kiểu gì chẳng bị người này người kia hỏi thăm.

“Bao giờ lấy chồng/lấy vợ?”, “Có người yêu chưa?”, “Khi nào đẻ?”, “Chừng nào đẻ thêm đứa nữa?”…. là loạt những câu hỏi nghe đến phát bực, muốn mòn tai vì năm nào cũng phải nghe dù chẳng ai muốn phải trả lời. Nhất là những người thiếu may mắn lỡ thuộc dạng tình duyên đến muộn thì càng ngại phải nói thật lẫn nói dối. Vậy phải làm sao đây?

tet bi hoi "bao gio lay chong?", co nhung cau tra loi dam bao khien ai cung cung hong - 2

Bộ tứ Ngọc TrinhDiệu Nhi – La Thành – Hồ Vĩnh Anh đã đại diện cho những người trẻ hăng say lao động có thành quả nhưng vẫn sợ gia đình ép cưới, đến độ phải bỏ nhà ra đi. Đối diện với nỗi lo ngày Tết khi về nhà sẽ bị hỏi khi nào cưới, Diệu Nhi đã nảy ra diệu kế. 

Đó là 4 người sẽ chia thành 2 cặp để lừa gia đình. La Thành đang háo hức vì được đóng cặp cùng Ngọc Trinh, “có bị ép cưới thiệt cũng không sao”, thì Diệu Nhi mới tạt ngay gáo nước lạnh: người mà cô sẽ cặp chính là Ngọc Trinh, còn La Thành phải cặp với Hồ Vĩnh Anh.

tet bi hoi "bao gio lay chong?", co nhung cau tra loi dam bao khien ai cung cung hong - 3

Theo Diệu Nhi, đây là một chiêu bài thông minh và cực kì nhân văn, để gửi đến các bậc phụ huynh rằng hãy tôn trọng sự tự do yêu đương của con cái mình, đừng ép buộc và càng không nên cố gắng “uốn nắn” con cái theo những gì mà mình cho là đúng đắn.

Còn bộ đôi phá đám cưới Quang Trung - Huỳnh Lập lại có nhiều tuyệt chiêu "sốc" hơn nữa. Khi được hỏi khi nào lấy vợ, hãy điềm đạm như Huỳnh Lập: “Lấy về cho nó ăn hết của hay gì?” Hay với câu hỏi lấy chồng, Quang Trung thản nhiên: “Lấy về để nó đánh hả?”

tet bi hoi "bao gio lay chong?", co nhung cau tra loi dam bao khien ai cung cung hong - 4

Hai câu trả lời của bộ đôi phá đám cưới tuy nghe hơi sốc nhưng lại khơi lên những vấn đề hôn nhân mà ai cũng có thể gặp phải là đào mỏ và bạo hành. Nhà nào cũng muốn con mình lập gia đình, bố mẹ nào cũng muốn có cháu nên cứ thúc ép mà quên đi những vấn đề, những góc khuất hôn nhân có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hôn nhân là chuyện hệ trọng, càng thúc ép càng nguy hiểm. 

À, còn một chiêu để khiến người hỏi cứng họng nữa là “Đám cưới đi nhiêu tiền?”, bảo đảm họ sẽ để bạn yên ngay thôi. 

tet bi hoi "bao gio lay chong?", co nhung cau tra loi dam bao khien ai cung cung hong - 5

Bạn thì sao? Bạn có đang sợ mùa Tết này sẽ thật căng thẳng khi đối diện với những câu hỏi từ người thân không? Đừng lo, với sự năng nổ của báo chí, cộng đồng mạng cùng những nhân vật bá đạo từ Vu Quy Đại Náo thì chắc là phía người lớn cũng hơi… nhột và hiểu ra vấn đề rồi, vì họ cũng từng trải qua giai đoạn đó mà. Hãy hy vọng vào một cái Tết thật văn minh nào!

Còn Vu Quy Đại Náo được dự kiến công chiếu trên toàn quốc từ ngày 22/2/2019.

Thề ế suốt đời, Ngọc Trinh khốn khổ vì bị ép cưới một anh chàng... chỉ mê trai
Vu Quy Đại Náo tung trailer chính thức hé lộ kế hoạch bỏ trốn của hội ế Trang (Ngọc Trinh), Hiền (Diệu Nhi) và Hoàng (La Thành) trước "âm mưu" ép cưới...

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Diệu Nhi
Tin hay đừng bỏ lỡ