Thần đồng cải lương đình đám một thời: “Bố mẹ chết khiếp khi thấy tôi biết yêu năm 14-15 tuổi”

Ngày 24/08/2019 15:00 PM (GMT+7)

Hài lòng với cuộc sống và công việc hiện tại, tuy nhiên, Linh Tý cho biết, ước mơ giản dị của anh chỉ là được ăn một bữa cơm vui vẻ bên bố mẹ, song điều này không thực hiện được vì bố mẹ anh đã ly dị.

Trong talkshow Chuyện Cuối Tuần tuần này với chủ đề Thần đồng sân khấu – Ngày ấy bây giờ, đạo diễn Lê Hoàng có cuộc trò chuyện mở ra nhiều điều bất ngờ với “Thần đồng cải lương” Linh Tý.

Linh Tý là con trai của vợ chồng nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời: Linh Tâm - Cẩm Thu. Ngay từ nhỏ, anh đã nổi danh là “thần đồng cải lương” và góp mặt trong hầu hết các vở tuồng cải lương ăn khách thời bấy giờ như: Bài ca tìm mẹ, Tình yêu và nước mắt, Tháp đoạn hồn, Ác quỷ tình người, Hai dòng sữa mẹ, Hai cha con…

 Tuy nhiên, hào quang ở lại với Linh Tý không lâu, cải lương dần thoái trào, bản thân Linh Tý khi 13,14 tuổi bị vỡ giọng, không còn hát được cải lương. Khi đó, anh hoang mang không biết nên đi hướng nào.

than dong cai luong dinh dam mot thoi: “bo me chet khiep khi thay toi biet yeu nam 14-15 tuoi” - 1

“Thần đồng cải lương” Linh Tý ở thời điểm hiện tại.

than dong cai luong dinh dam mot thoi: “bo me chet khiep khi thay toi biet yeu nam 14-15 tuoi” - 3

Nghệ sĩ Linh Tý và cha - nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời: Linh Tâm.

Có thời gian, Linh Tý định chuyển sang ca nhạc, song cũng không được. Vì vậy, anh quyết định tham gia đóng phim. Từ cải lương sang đóng phim, nam nghệ sĩ phải học lại từ cách đi đứng, diễn xuất trước ống kính. Tuy cố gắng nhiều, song anh không nhận được sự tin tưởng của mọi người vì bị cho là sẽ làm “sến phim ảnh”.

Không nản chí, Linh Tý gọi điện cho các đạo diễn xin vai. Anh thậm chí còn liên hệ với các bà bán café gần những nơi casting để khi nào có phim đang casting họ gọi anh đến. Sau 2,3 tháng trời gọi điện cho các đạo diễn, Linh Tý cũng được giao cho vai đầu tiên trong bộ phim “Giã từ dĩ vãng” của đạo diễn Đinh Đức Liêm và tiếp theo là phim “Tiếng tơ đồng” của đạo diễn Xuân Phước.

Nghĩ lại giai đoạn hoàng kim của mình, Linh Tý cho biết, anh không có ý định sẽ viết hồi ký bởi nam diễn viên cho rằng, hồi ký thường là những chuyện buồn, mà anh thì không muốn nhớ lại những điều đã qua: “Xưa người ta gọi tôi là thần đồng, giờ là thần đèn vì mập quá”. – Linh Tý hài hước.

than dong cai luong dinh dam mot thoi: “bo me chet khiep khi thay toi biet yeu nam 14-15 tuoi” - 4

Bộc lộ được tài năng từ khi còn khá trẻ Linh Tý được khán giả đặc cho biệt danh " Thần đồng sân khấu".

Nhắc đến những người bạn thời nhỏ cũng được ưu ái gọi là “thần đồng”, Linh Tý cho biết, anh giờ vẫn theo dõi thông tin của những “thần đồng” thời đó như: Xuân Mai, Linh Trang, Tuấn Dũng… Dường như có một điểm chung là những “thần đồng” ấy khi lớn lên đều không giữ được phong độ và thường chuyển sang làm những lĩnh vực khác.

Về điều này, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, anh rất không hài lòng khi cư dân mạng thường bình luận ác ý khi thấy các “thần đồng” lớn lên không được như trước hoặc có sự thay đổi về ngoại hình bởi: “Như vậy sẽ khiến người khác tổn thương”.

Trước việc nhiều bậc làm cha mẹ khi có con là “thần đồng” thường muốn níu giữ quãng thời gian hoàng kim của con, Linh Tý cho biết, anh cũng từng ở trong hoàn cảnh ấy: “Có những giai đoạn gia đình em rất căng thẳng, cha con nhìn nhau chẳng muốn nói chuyện gì. Nhiều khi em muốn xin ba đi chơi, xong ba không chịu”. 

than dong cai luong dinh dam mot thoi: “bo me chet khiep khi thay toi biet yeu nam 14-15 tuoi” - 5

Linh Tý cũng cho biết, anh yêu khá sớm, từ năm 14,15 tuổi khiến cha mẹ “hết hồn” và bị ba mẹ ngăn cấm.

"Cha mẹ ai cũng rất áp lực với em. Năm 14, 15 tuổi em có tình yêu", Linh Tý cho biết. Đạo diễn Lê Hoàng ngạc nhiên: "14, 15 tuổi đã có bồ á? Đúng là thần đồng cả trong chuyện đó nữa". Lúc đó cha mẹ Linh Tý rất lo lắng và anh càng lớn lên càng áp lực. Đã có lúc anh nghĩ: "Ở ngoài đường vui thế mà sao về nhà lại áp lực, căng thẳng như vậy".

Đến khi anh bị vỡ giọng, không hát được cải lương, đó là lúc mà nam nghệ sĩ trăn trở nhất: “Em từng buồn lắm vì vỡ giọng không hát được cải lương nữa. Cứ hát câu thứ hai là thành ca nhạc. Có thời gian em đi thi Sao nối ngôi nhưng cũng bị loại luôn vòng đầu vì ban ngày đi diễn, tối mới tập hát thì sao đầu tư được cho tiết mục”.

than dong cai luong dinh dam mot thoi: “bo me chet khiep khi thay toi biet yeu nam 14-15 tuoi” - 6

Hiện tại Linh Tý lấy vợ cùng nghề và cả hai đã  có một cô con gái 7 tuổi.

Chia sẻ về cuộc sống hiện nay, Linh Tý cho biết, anh hài lòng với công việc hiện tại. Đó là vẫn hoạt động nghệ thuật, tuy nhiên không ở lĩnh vực cải lương mà là phim ảnh. Dù không phải là diễn viên nổi tiếng nhưng anh cũng có phim đóng, có thu nhập để lo cho gia đình.

Lần đầu tiên, Linh Tý tiết lộ anh đã kết hôn cùng người vợ cùng nghề và có một con gái 7 tuổi. Tuy nhiên, nuối tiếc nhất của anh là không thể có được một bữa cơm trọn vẹn bên gia đình vì bố mẹ đã ly dị: “Giờ em chỉ ước mơ được ngồi ăn một bữa cơm quây quần gia đình bên bố mẹ nhưng không được, khi có người này thì lại vắng mặt người kia”.

than dong cai luong dinh dam mot thoi: “bo me chet khiep khi thay toi biet yeu nam 14-15 tuoi” - 7

Cuộc đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và nghệ sĩ Linh Tý được phát sóng trong chương trình Chuyện Cuối Tuần trên kênh VTV9.

Thần đồng cải lương một thời khổ sở vì vợ ghen tuông vô lối, thường xuyên đập phá đồ đạc
Biết vợ là người hay ghen nhưng diễn viên Linh Tý vẫn không ít lần khiến vợ hiểu lầm.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình