Thí sinh HH dân tộc thành kính ở nghĩa trang liệt sĩ

Ngày 14/06/2013 08:42 AM (GMT+7)

Hôm qua, các thí sinh HH dân tộc đã có một ngày hoạt động xã hội ý nghĩa.

Hôm qua, 64 thí sinh tham gia cuộc thi HH các dân tộc Việt Nam 2013 đã cùng lãnh đạo huyện Điện Bàn, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn, nhà tưởng niệm anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, Bảo tàng Điện Bàn và thăm nhà Mẹ Thứ - Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đoàn thí sinh cuộc thi Hoa hậu các dân tộc lần thứ 3 năm 2013 dâng hoa tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn

Phút mặc niệm và tri ân các anh hùng đã ngã xuống vì dân tộc của đoàn.

Trong không khí trang nghiêm của buổi dâng hương và hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn, 64 thí sinh cuộc thi Hoa hậu các dân tộc lần thứ 3 năm 2013 đã thể hiện sự tôn kính với những vị anh hùng đã nằm xuống vì quê hương đất nước. Mọi người vô cùng xúc động và lắng nghe về những chiến công của các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống tại huyện Điện Bàn. Sau khi thắp nhang ở Đài tưởng niệm chính, các thí sinh chia làm 2 tốp để viếng mộ các anh hùng liệt sĩ. Ai ai cũng đều bùi ngùi, trầm lắng và thành kính thắp nén hương tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ.

Thí sinh Hà Thị Phượng (dân tộc Mường - Yên Bái) thành kính dâng hương các anh hùng liệt sĩ

Thí sinh bồi hồi cắm nén hương cho các anh hùng liệt sĩ

Sau khi thắp hương, 64 thí sinh cùng các vị lãnh đạo tiếp tục đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng Nguyễn Văn Trỗi - người con của huyện Điện Bàn, Quảng Nam. Tại đây, các thí sinh có dịp được nghe câu chuyện về anh Trỗi, được nhìn lại những vật dụng xa xưa anh đã sử dụng, được ngắm những bức ảnh lưu niệm của anh.

Tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng và các thí sinh thắp hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi

Thí sinh Hoàng Thị Kim Uyên ( tỉnh Bình Thuận, Sinh viên Đại học Sài Gòn) tâm sự đầy xúc động: "Chúng em vô cùng xúc động khi được đặt chân đến vùng đất anh hùng, vùng đất Cách mạng Điện Bàn của tỉnh Quảng Nam. Được xem và nghe những câu chuyện về các anh hùng dân tộc đã hy sinh vì xương máu cho đất nước, cho chúng em có cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay. Chúng em tự hứa với lòng sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, phấn đấu không ngại những thử thách để xứng đáng với tinh thần của cha ông năm xưa. Sẽ học tập để trở thành một công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh".

Thí sinh H'Ăng Niê (dân tộc Êđê tỉnh ĐắkLắk) bên những nén hương nghi ngút khói

Các thí sinh tỏ lòng thành kính dâng hương

Các thí sinh cho biết, đứng trước hương hồn các liệt sĩ khiến họ cảm thấy cần phải sống có ích và làm nhiều việc tốt hơn nữa cho cộng đồng

Tạm biệt nghĩa trang liệt sĩ huyện Điện Bàn, 64 thí sinh đến tham quan Bảo tàng Điện Bàn, nơi đây cất giữ hàng trăm vật dụng của người dân Điện Bàn năm xưa trong thời chống giặc cứu nước: máy đánh chữ, rổ vá, dao lê…. ngắm súng ống thần công, súng đạn liên cùng như nhiều mô hình ấp chiến lược của Điện Bàn. Đặc biệt, trong chuyến tham quan bảo tàng này, thí sinh người Thanh Hóa - Nguyễn Thị Ngọc Anh (sinh viên ĐH Mở Hà Nội) vô cùng vui mừng khi bắt gặp hình ảnh Trống Đồng Đông Sơn của quê hương mình ngay tại Bảo tàng.

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Anh (Thanh Hóa) vui mừng chụp ảnh cùng lãnh đạo huyện Điện Bàn, tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng và các bạn thí sinh bên Trống Đồng được huyện Hoằng Hóa tặng cho huyện Điện Bàn.

Các thí sinh tham gia trò chơi đặt tay trên chiếc bàn xoay kì diệu tại Bảo tàng huyện Điện Bàn

Theo Mộc Miên (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013