Thiên vương Hongkong Lưu Đức Hoa từng tự tử bất thành

Ngày 27/04/2016 00:06 AM (GMT+7)

Không chỉ thế, việc kinh doanh đổ bể, Lưu Đức Hoa đã phải còng lưng làm việc để trả nợ.

Hơn ba thập kỷ chiếm giữ ngôi vị "Thiên vương" của làng giải trí Hồng Kông, đến nay, ở tuổi 53, Lưu Ðức Hoa gặt hái được vô số những thành công trong sự nghiệp mà khó ai có thể đánh bại được.

Hiện tại, nhắc tới Lưu Đức Hoa, người ta nghĩ ngay tới hình ảnh một ngôi sao nổi tiếng hàng đầu được hàng triệu người yêu mến, một người đàn ông của gia đình, yêu vợ, thương con và hình ảnh một doanh nhân thành đạt sở hữu nhiều công ty lớn nhỏ, đầu tư với khối tài sản khổng lồ. Không nói quá, Lưu Đức Hoa là hiện thân của người đàn ông quyến rũ, thành đạt khiến bất kỳ ai cũng phải mê muội.

Lưu Đức Hoa thành đạt và lịch lãm, quyến rũ của hiện tại.

Thế nhưng chặng đường đi tới thành công của Lưu Đức Hoa không phải được trải đầy hoa hồng mà vô cùng gập ghềnh, trắc trở và đầy chông gai, thậm chí từng có ý định tìm tới cái chết để giải thoát.

Từng tự tử nhưng không thành

Lưu Đức Hoa là một trong những nghệ sĩ đa tài bậc nhất của làng giải trí Hoa ngữ. Không chỉ đóng phim, anh còn hát, nhảy và dù ở bất kỳ lĩnh vực nào anh cũng đều hoàn thành xuất sắc, vượt trội hơn người và gặt hái được rất nhiều giải thưởng danh giá. Thế nhưng ít ai biết được rằng, trong quá khứ, Lưu Đức Hoa từng vì không đạt được một giải thưởng mà nghĩ tới cái chuyện kết thúc cuộc đời.

Trong một bài phỏng vấn, Lưu Đức Hoa từng chia sẻ rằng về ý định tìm tới cái chết của mình. Được biết, trong một kỳ trao giải Kim Mã, Lưu Đức Hoa bất giờ là một nam ca sĩ nổi tiếng được nhiều người dự đoán sẽ giành được giải thưởng lớn. Tuy nhiên, đến lúc công bố, giải thưởng "Nam ca sĩ được yêu thích nhất" lại rơi vào tay người khác. Đối với Lưu Đức Hoa, đây thực sự là một cú sốc tinh thần khá lớn và anh đã nảy sinh suy nghĩ tiêu cực.

Lưu Đức Hoa từng tự tử bất thành vì không giành được giải thưởng Nam ca sĩ yêu thích nhất.

"Trong hai tháng quay phim ở đại lục, tôi có nhiều thời gian bình tâm lại, đã tìm ra được nhiều vấn đề, suy nghĩ cũng vì thế mà thay đổi", Lưu Đức Hoa chia sẻ.

"Không nhận được giải thưởng "Nam ca sĩ được yêu thích nhất" tôi thực sự muốn chết. Bây giờ nhìn lại, không còn cảm thấy khó chịu. Luôn muốn sống và suy nghĩ rằng cuộc sống có hạnh phúc hay không? Thật ra thì chỉ cần nhìn mình, bản thân mình thấy vui vẻ tự nhiên sẽ vui vẻ", anh cho biết thêm. Cuối cùng, may mắn thay rằng anh tự tử nhưng bất thành, cũng chính vì vậy mà anh thay đổi ý niệm, vứt bỏ lại mọi phiền não và bắt đầu lại từ đầu, phấn đấu vì sự nghiệp của mình.

Còng lưng trả nợ

Năm 1990, Lưu Đức Hoa thành lập Công ty điện ảnh Thiên Mạc chủ yếu là sản xuất phim và các chương trình nghệ thuật. Ban đầu công ty làm ăn khá tốt, tổ chức khá nhiều chương trình hòa nhạc, sảm xuất không ít bộ phim mang về lợi nhuận khổng lồ khiến Lưu Đức Hoa được khen ngợi là "người đàn ông có tài năng".

Tuy nhiên, sau đó công ty dần dần bắt đầu xuất hiện nhiều vấn đề. Nguyên nhân bắt nguồn từ chính Lưu Đức Hoa - anh quá tin tưởng vào bạn bè.

Lưu Đức Hoa từng bị vỡ nợ vì quá tin tưởng bạn bè.

Sau khi công ty đi vào hoạt động, Lưu Đức Hoa nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều bạn bè. Bản thân chàng thiên vương cho rằng mình là người may mắn vì có những người bạn tuyệt vời bên cạnh. Mãi cho tới thời điểm các chủ nợ đến Thiên Mạc đòi nợ, Lưu Đức Hoa mới ngã ngửa vì tất cả. Lưu Đức Hoa chia sẻ rằng cảm giác lúc đó chính là: "Bị người đòi nợ, chủ nợ thúc ép". Công ty sập tiệm và ông chủ Lưu Đức Hoa phải cầm cố hết nhà cửa, cổ phiếu để trả nợ.

Bấy nhiêu chưa đủ, Lưu Đức Hoa còn phải làm việc bạt mạng để trả nợ. Chỉ trong vòng hai năm, anh thực hiện đến 20 buổi hòa nhạc, đóng 8 bộ phim, đó là chưa kể các chương trình truyền hình, đại diện hình ảnh,...

"Tôi đã làm việc liên tục để mong có thể sớm thanh toán các khoản nợ. Sau khoảng thời gian đó, tôi đã không còn làm việc như một con thiêu thân" - Lưu Đức Hoa tâm sự.

Lưu Đức Hoa còng lưng đi trả nợ.

Nói là nói vậy song Lưu Đức Hoa nổi tiếng là một nghệ sĩ chăm chỉ với những hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ. Thậm chí, cho đến bây giờ, mặc dù đứng ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, nam thiên vương vẫn luôn làm việc với thái độ chăm chỉ, chuyên nghiệp khiến bất kỳ ai cũng phải thán phục.

Theo Y Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Đức Hoa