"Thông cảm cho sự ngô nghê của cô gái trẻ"

Ngày 27/05/2014 13:40 PM (GMT+7)

Đó là ý kiến của NTK Võ Việt Chung, Trưởng ban giám khảo cuộc thi HH Đại dương.

Cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2014 nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng và truyền thông khi hướng tới chủ đề biển đảo. Tuy nhiên, đêm chung kết được tổ chức ngày 25/5 diễn ra không trọn vẹn vì cách ứng xử ngô nghê của một thí sinh về giàn khoan 981.

quot;Thông cảm cho sự ngô nghê của cô gái trẻquot; - 1

NTK Võ Việt Chung - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2014 lên tiếng bênh vực thí sinh Thu Phương.

Trưởng ban tổ chức - nhà thiết kế Võ Việt Chung chia sẻ về trường hợp của thí sinh Thu Phương: ''Tôi thấy đây là câu trả lời rất bình thường, không có gì quá đáng. Các thí sinh Hoa hậu Đại Dương đều còn rất trẻ. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên các em đi thi nên chưa có đủ tự tin để phát biểu cảm nghĩ của mình. Khi đón nhận những câu hỏi liên quan đến chính trị, các em sẽ có phần e ngại, vì thế mới xảy ra sự cố không mong muốn''.

Nhà thiết kế nói thêm: ''Mọi người không nên quá đặt nặng vấn đề này. Tôi nghĩ nên thông cảm cho một cô bé lần đầu đi thi hoa hậu. Chương trình có nhiều thông điệp hay để quan tâm hơn là chú ý đến lỗi của thí sinh trẻ tuổi''.

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2014, Thu Phương - thí sinh đang học tại một trường cao đẳng ở TP.HCM - nhận được câu hỏi: "Trước việc xâm phạm chủ quyền Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Quốc với việc đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam, em có suy nghĩ thế nào?".

Người đẹp 21 tuổi cho biết: "Khi biết về việc Trung Quốc đặt giàn khoan 981 tại vùng biển Việt Nam mình, em cảm thấy rất là bức xúc, nó xâm phạm về lãnh thổ, về vùng kinh tế của đất nước Việt Nam mình. Em muốn người Trung Quốc hãy mở giàn khoan đó ra, và... để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn".

Sau phần thi ứng xử này, Thu Phương vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận, nhiều ý kiến đánh giá cô kém hiểu biết và không xứng đáng ở top 7 một cuộc thi hoa hậu. Tuy nhiên vẫn có một số ý kiến lại tỏ ra thông cảm, kêu gọi mọi người hãy rộng lượng để cô gái trẻ có cơ hội sửa chữa.

quot;Thông cảm cho sự ngô nghê của cô gái trẻquot; - 2

Hình ảnh hậu trường khiến cuộc thi bị nghi ngờ là tạo điều kiệu để thí sinh học thuộc lòng đáp án.

Ngoài sự cố này, cuộc thi cũng vướng phải nghi án ban tổ chức cho các thí sinh biết trước câu hỏi và đáp án của vòng thi ứng xử. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này, nhà thiết kế Võ Việt Chung cho biết: ''Đây không phải là câu hỏi hay đáp án như mọi người đồn đoán. Trước khi bước vào đêm chung kết, chúng tôi yêu cầu 29 thí sinh nắm rõ về cuộc thi. Vì thế, họ được phát đề cương nói về thông điệp mà chúng tôi đang hướng đến là vẻ đẹp tài nguyên, con người và đất nước Việt Nam, đặc biệt là biển như đúng tinh thần và tên gọi của cuộc thi. Đây cũng là những kiến thức mà thí sinh Hoa hậu Đại Dương cần tham khảo trước đêm quyết định''.

Theo Khánh Ly (Zing.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Việt Nam