Thông tin mới về bệnh tình của Mai Phương và tin vui có thể giúp cô kéo dài sự sống

Ngày 21/08/2018 21:54 PM (GMT+7)

"Bà mẹ 3 con" Ốc Thanh Vân cập nhật thêm những thông tin về tình trạng bệnh của Mai Phương, trong đó có tia hy vọng.

XEM VIDEO: Mai Phương xuất hiện trong gameshow 1 tuần trước khi nhập viện.

Những ngày qua, thông tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi đã nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả và giới nghệ sĩ. Không ít người xót xa cho "bà mẹ đơn thân" nghị lực khi một lần nữa phải chịu thêm đau khổ ở đời.

Ốc Thanh Vân là người chị em thân thiết đã sánh cánh và giúp đỡ nữ diễn viên Tiếng dương cầm trong đêm trong thời gian này. Cô còn sẵn sàng nhận nuôi bé Lavie, con của Mai Phương. Nữ MC cũng liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của Mai Phương đến người hâm mộ.

Mới đây, Ốc Thanh Vân còn cho biết một tia hy vọng về bệnh tình của Mai Phương. Cô cho biết bệnh ung thư phổi của đàn em đang ở giai đoạn 4B tức là rất nặng. Tuy nhiên, Mai Phương thuộc nhóm người có đột biến gen có thể thích ứng với một loại thuốc được đánh giá là tiên tiến nhất cho bệnh nhân ung thư phổi trong vài năm gần đây.

Thông tin mới về bệnh tình của Mai Phương và tin vui có thể giúp cô kéo dài sự sống - 1

Ốc Thanh Vân vào viện thăm Mai Phương. Nữ diễn viên sinh năm 1985 vẫn lạc quan khi mọi người đến.

"Chỉ có một số người mới có đột biến gen này và may mắn là Phương nằm trong số đó. Tên gọi của thuốc này theo cách gọi của bác sĩ là thuốc “nhắm đích”, có nghĩa là khi truyền thuốc vào sẽ trúng chỗ mình cần trị. Khi người có đột biến gen tương thích với thuốc, thuốc sẽ phát huy tác dụng hạn chế được sự phát triển của tế bào ác tính một cách nhẹ nhàng nhất cho bệnh nhân. Đây là một tin vui nên Vân tin vẫn còn cơ hội để kéo dài quá trình điều trị và tất nhiên là kéo dài sự sống của Mai Phương.

Nhiều người khi tương thích tốt với thuốc có thể sống vài năm, thậm chí có người sống được hơn mười năm như một kỳ tích. Tuy nhiên trong y khoa thì mọi thứ không thể chắc chắn 100%. Trong lúc này vẫn có hi vọng phép màu đến nếu như Phương phước phần. Sự thật là ung thư phổi không thể hết hoàn toàn được, có người đỡ trong một hai năm nhưng bệnh vẫn quay trở lại, hoặc có tình trạng kháng thuốc. Theo Ốc biết thì đây chỉ là viên thuốc rất nhỏ nhưng có tác dụng rất tốt, dù có những tác dụng phụ như nóng, nổi mụn nhưng điều đó không quan trọng, sức khỏe của Phương vẫn là quan trọng nhất. Mà có nổi mụn thì Mai Phương cũng vẫn rất xinh”, Ốc Thanh Vân cho hay.

Mai Phương bị đau buốt trong xương và phải thường xuyên dùng thuốc giảm đau, có lúc phải ngồi xe lăn, đi lại rất khó khăn.

Có rất nhiều người hâm mộ cho rằng đưa Mai Phương sang nước ngoài điều trị sẽ tốt hơn nhưng Ốc Thanh Vân cho biết, ở thời điểm này sức khỏe của Mai Phương yếu nên không thể sang nước ngoài điều trị. Được biết thuốc dành để điều trị cho cô cũng tương đương với thuốc đang sử dụng bên Mỹ.

"Bà mẹ ba con" Ốc Thanh Vân cũng cập nhật thông tin rằng Mai Phương đi lại rất khó khăn, có lúc phải ngồi xe lăn, luôn phải truyền thuốc chống hủy xương để tránh gãy. Đồng thời, Mai Phương phải xạ trị để triệt tiêu các điểm có dấu hiệu di căn trong xương. Trong vòng 2 tuần cô phải xạ trị 10 lần. Ốc Thanh Vân cho biết Mai Phương rất hợp tác với bác sĩ trong quá trình điều trị.

Về tinh thần của Mai Phương, Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Thực sự bệnh của Phương rất nặng, nhưng Phương vẫn luôn rất lạc quan. Thỉnh thoảng nghe đến điều gì đó Phương tủi thân và khóc nhưng lát sau lại cười ngay. Phương không bị suy sụp tinh thần, thật sự nếu Phương suy sụp chắc mình cũng suy sụp theo. Trong thời điểm này, Phương không phải là người bệnh nằm liệt và không biết gì. Phương vẫn hoàn toàn tỉnh táo, khi đau quá thì Phương buộc phải dùng thuốc giảm đau thôi. Ốc cũng thấy mừng khi người ta vào thăm, vẫn thấy em vui vẻ và đặc biệt em rất mạnh mẽ. Điều đó làm cho những người thân cận như mình hoặc là người thân, bạn bè và gia đình cảm thấy có niềm tin”.

Sao Việt đồng lòng ủng hộ số tiền lớn giúp Mai Phương trong cuộc chiến với ung thư
Đông đảo nghệ sĩ đang chung tay ủng hộ, giúp đỡ Mai Phương chống chọi căn bệnh hiểm nghèo.
Theo Tracy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Mai Phương