Thu Minh: Là ngôi sao nên phải dũng cảm nói

Ngày 08/11/2013 10:34 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ Đường cong lên tiếng về việc cô bị cho là mắc bệnh "ngôi sao" khi đi qua sân bay nội địa.

Mới đây, trong chuyến ra Bắc để tham gia liveshow Bằng Kiều, Thu Minh gặp chuyện không vui ở sân bay, khi cô bị một người làm trong bộ phận an ninh quát tháo và dùng những từ ngữ không mấy lịch sự. Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã mang câu chuyện lên facebook tâm sự. Khá nhiều báo mạng đăng lại thông tin này.

Trước sự việc, các khán giả chia thành hai luồng ý kiến: Một ý kiến cho rằng Thu Minh đã đúng khi nói lên sự thực thường thấy khi đi qua sân bay ở Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, Thu Minh mắc bệnh "Ngôi sao" khi đi qua kiểm tra an ninh không bỏ hẳn kính, lại muốn đưa người khoang hạng thường lên xếp hàng ở nơi dành cho thương gia...

Thu Minh bị nhân viên an ninh hàng không nói năng thô lỗ và quát tháo

Trước những ý kiến này, Thu Minh đã lên tiếng. Theo đó, cô cho biết, ở nước ngoài việc cả gia đình đi hạng thương gia  rủ người đi hạng thường lên cùng với mình có thể thông cảm: "Khi 1 nhóm người đi cùng nhau và đa số là vé hạng C thì khi check in có thể kèm cùng với 1 người vé hạng phổ thông và nếu bạn có thẻ Platinum thì có tiêu chuẩn mời người bạn đó vào phòng VIP cùng chờ với mình luôn, nên trường hợp của Minh là 2 vợ chồng C classs cùng cậu em economy khi chúng tôi check in cùng nhau ở quầy dành cho khách VIP không có vấn đề gì từ phía nhân viên check in của hãng cả. Chính vì vậy tâm lý là tíu tít đi cùng nhau thì cùng vào chung 1 line dành cho khách VIP...

Chuyện này không phải là vi phạm gì cả và thường nhận được sự cảm thông từ phía an ninh ngay cả ở nước ngoài vì ví dụ, bạn đi cả gia đình vì 1 lí do nào đó mà tất cả các thành viên không thể có vé hạng C mà phải cùng đi để chăm sóc lẫn nhau trong khi tất cả mọi người đều qua cửa kiểm tra nhanh chóng còn 1 người rớt lại vì phải xếp hàng dài hơn?".

Nữ ca sĩ cho biết, cô chỉ mong được nói chuyện lịch sự và biết tôn trọng

Còn nếu như không được, thì theo Thu Minh, nhân viên an ninh nên nói năng lịch sự với những câu như: "xin lỗi, làm ơn..." chứ không phải là thái độ mất lịch sự và thô lỗ như thế. "Ai trong chúng ta đã đi nước ngoài dù chỉ là Thái Lan để cảm nhận được sự khác biệt và vui vẻ thấy mình được tôn trọng khi nghe "please..." "xin vui lòng...". Và nếu bạn đã quen với văn hoá cư xử được người khác tôn trọng mình thì vô hình chung thói quen lịch sự và tôn trọng người khác cũng được hình thành trong cách cư xử của chính bạn với người khác và ngược lại.."

Cuối cùng, Thu Minh cho biết, một số ý kiến cho rằng chị là mắc bệnh ngôi sao thì Thu Minh tôn trọng quan điểm từng người, nhưng nữ ca sĩ vẫn muốn bảo vệ quan điểm của mình rằng, chính vì được coi là ngôi sao có sức ảnh hưởng tới nhiều người thì cô mới dũng cảm nói lên điều đó:

"Lời cuối xin gửi đến những người đã đọc tình huống này và vẫn có ý kiến rằng như vậy là "Mắc bệnh ngôi sao..." thì xin ghi nhận và tôn trọng quan điểm của họ nhưng đồng thời cũng xin bảo vệ quan điểm của chính mình đó là: Chính vì được xem là một ngôi sao có sức ảnh hưởng, được khán giả của mình yêu mến nên mình càng phải dũng cảm nói lên những gì không hay cần phải được nhìn nhận lại" vì chắc chắn sự bất mãn từ kiểu "con sâu" này không phải là số ít và là sự ảnh hưởng xấu đến du lịch hàng không nước nhà".

Thu Minh lên tiếng về chuyện lùm xùm ở sân bay.

Trong chuyến ra Bắc để tham gia liveshow Bằng Kiều, Thu Minh gặp chuyện không vui ở sân bay. Theo nữ ca sỹ miêu tả, cô thật sự bất ngờ về cách hành xử "lạ đời" của ông Đ., nhân viên tại sân bay và coi đây là một sự khó chịu không đáng gặp phải trong hành trình của mình. Khi đang kiểm tra giấy tờ, nhân viên Đ. yêu cầu Thu Minh bỏ kính ra nhưng khi thấy nữ ca sĩ chỉ nâng kính quá trán, nam nhân viên lại tiếp tục to tiếng yêu cầu cô tháo bỏ kính. Thậm chí nhân viên Đ. còn có thái độ khó chịu với chồng của Thu Minh khi anh đang muốn hỏi han sự việc.

Sau chuyến hành trình trở về nhà, Thu Minh lập tức chia sẻ sự bức xúc của mình trên trang cá nhân.

Theo T.A (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh