Thu Minh lên tiếng về clip sử dụng mật gấu tươi

Ngày 22/10/2014 18:20 PM (GMT+7)

Nữ ca sỹ chia sẻ về ý kiến trái chiều xung quanh việc cô dùng mật gấu.

Sáng nay (22/10), một trang mạng đã gây chú ý khi đăng tải bài viết về việc nữ ca sỹ Thu Minh dùng mật gấu tươi. Câu chuyện sẽ không có gì đang bàn nếu như Thu Minh không là Đại sứ bảo vệ động vật Việt Nam. Theo chia sẻ của giọng ca "Yêu mình anh", cách đây 3 năm, khi đang tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2011, cô đã bị chấn thương khá nhiều trong quá trình luyện tập.

Hình ảnh Thu Minh sử dụng mật gấu tươi đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Diva làng nhạc đã vô tư khoe việc mình dùng "mật gấu tươi" để xoa bóp. Bên cạnh đó cô còn nhấn mạnh việc mình lúc nào cũng có mật gấu tươi để ở trong túi. Câu chuyện đã trở thành đề tài bàn tán của đông đảo những người hâm mộ và anti Thu Minh.

Liên lạc với nữ ca sỹ Thu Minh, cô không từ chối hay né tránh về vấn đề này. Cô trải lòng: "Đoạn clip mà mọi người xem được quay vào thời điểm năm 2011 - khi tôi đang tham gia Bước nhảy hoàn vũ. Vì trong quá trình tập luyện chân tay bị bầm dập quá nhiều, một fan đã gửi tặng tôi lọ mật gấu đó với ý nghĩ sẽ trị lành các vết bầm.

Tôi cứ vô tư sử dụng vì lúc đó có hiểu biết gì về những câu chuyện thương tâm sau lọ mật gấu đó, những chú gấu bị nuôi đời chuồng cũi, sống dở chết dở vì bị thọc kim tiêm vào lồng ngực mỗi ngày, nếu biết được những điều này tôi sẽ không bao giờ sử dụng mật gấu".

Thu Minh và chồng trong một lần đi thăm các chú gấu.

Giọng ca "Đường cong" cũng cho biết Thu Minh của 3 năm về trước chỉ quan tâm và có sự hiểu biết hạn hẹp trong phạm vi chuyên môn ca hát của bản thân. Riêng Thu Minh của ngày hôm nay đã trưởng thành và nhận thức được điều gì đúng sai.

"Tôi cũng đã từng như nhiều người, coi những câu chuyện về mật gấu, sừng tê giác là những chuyện "không phải của mình" mà bàng quan, không quan tâm. Nhưng giờ tôi thấy tự hào vì bản thân đã thay đổi, dành sự quan tâm và có hành động thực sự để làm thay đổi những nhận thức sai trong quá khứ. Nói ra điều này không có nghĩa là tôi lấy đó để biện hộ cho bản thân mình vì sử dụng một lần hay nhiều lần cũng đều chứng minh tôi đã từng không ý thức tiếp tay cho những điều sai trái. Và đó là lí do tôi càng phải nhắc nhở bản thân mình tích cực hơn trong các chiến dịch vận động thay đổi ý thức của mọi người về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã.

Nói thật, tôi đã biết về đoạn clip này từ lâu nhưng tôi im lặng không phải để che dấu nó mà chỉ đợi... đợi đến khi nào có một ai đó cảm thấy "mừng như bắt được vàng" khi đưa nó lên và nghĩ sẽ tạo scandal từ tôi nhưng họ không biết hành động của họ đã khiến cho vấn đề kêu gọi ngừng sử dụng mật gấu hay mua bán sừng tê giác bỗng dưng được công chúng quan tâm, nhảy bào mổ xẻ. Cứ như vậy đi, vì bản thân tôi lải nhải tuyên truyền một mình cũng nhàm rồi. Giờ nhân câu chuyện này mà mọi người quan tâm vấn đề chính là bảo vệ động vật hoang dã thì đó là một tín hiệu đáng mừng rồi", Thu Minh nói thêm.

Thu Minh xúc động nghẹn ngào khi đi thăm gấu ở Vĩnh Phúc.

Không ít ý kiến cho rằng Thu Minh đã "diễn kịch" khi chia sẻ sự xúc động rơi nước mắt lúc thấy gấu bị hành hạ trong chuyến thăm Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam vào tháng 7 vừa qua, diva làng nhạc cũng rất thẳng thắn khi nhắc đến sự việc. Cô bày tỏ quan điểm: "Tôi không có thói quen quan tâm đến những comment mà đọc vào nó chỉ khiến cách nhìn nhận về cuộc sống này của mình trở nên tiêu cực. Cuộc sống của một nguời nghệ sĩ cần lắm sự lắng nghe và suy nghĩ để hoàn thiện bản thân để xứng đáng với vị trí và tình yêu thương của khán giả lâu dài, nhưng xin thành thật xin lỗi vì tôi phải lựa chọn những góp ý có tâm có tầm chứ xã hội này bao nhiêu quan điểm khác nhau của các tầng lớp?

Còn về những hình ảnh xúc động của tôi khi lần đầu tiên tận mắt chứng kiến quá trình đau đớn của những chú gấu phải chịu đựng nếu ai muốn nghĩ đó là diễn kịch thì tôi cũng vui vẻ chấp nhận diễn để đổi lấy sự xúc động của tất cả mọi người, để thấy thương loài gấu hơn, để ngừng việc sử dụng mật gấu và giết hại loài động vật này. Chẳng phải đó là ý nghĩa của việc tôi muốn có mặt tại đó? Một người bình thường đến thăm loài gấu thì sẽ không ai để ý, nhưng nếu Thu Minh đến thăm thì việc đó sẽ lên báo, một ngàn người xem, một triệu người xem thì cho tôi xin 30% trong số đó thực sự xúc động vì những gì tôi diễn và ngừng việc sử dụng mật gấu thì tôi cũng cam tâm làm kịch sĩ nhiều lần nữa".

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh
Tin hay đừng bỏ lỡ