Thu về 0 đồng, NSX Găng tay đỏ vẫn chưa muốn bán bản quyền phim với giá 22 tỷ

Ngày 24/09/2016 10:43 AM (GMT+7)

Sau khi bị ngừng chiếu, bộ phim Găng tay đỏ không thu về được một đồng nào, phía Nhà sản xuất đang cân nhắc khi có lời chào mời mua bản quyền bộ phim với giá 22 tỷ.

Bộ phim Găng tay đỏ đã có buổi ra mắt khá hoành tráng tại TP HCM vào đầu tháng 9 vừa qua. Đây là bộ phim được đầu tư nghiêm túc, có sự tham gia của khá nhiều những gương mặt đình đám của điện ảnh như: Hiếu Nguyễn, Ninh Dương Lan Ngọc...

Tuy nhiên, sau 10 ngày công chiếu, nhà sản xuất phim đột ngột gửi thông báo cho biết bộ phim đã ngừng chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. Trong thông cáo đầu tiên, phía nhà sản xuất không đưa ra bất cứ lý do cụ thể nào về sự việc.

Mới đây, đại diện chính thức của nhà sản xuất bộ phim đã có một buổi gặp gỡ với báo chí để giải thích rõ hơn về điều này.

Ông Trần Minh, đại diện nhà sản xuất cho biết việc rút phim Găng tay đỏ khỏi hệ thống phát hành của CGV và tạm ngưng chiếu ở tất cả các hệ thống rạp khác trên toàn quốc do một số vấn đề liên quan đến việc phát hành không hiệu quả.

"Việc tạm ngừng chiếu này là một yếu tố hết sức khách quan mà chúng tôi rất lấy làm tiếc và cũng chưa có tiền lệ từ trước đến nay khi một bộ phim đang chiếu mà cho tạm ngưng giữa chừng, chính vì đều đó gây ra một số thông tin sai lệch và không chính thống được phát đi từ nhà sản xuất", ông Trần Minh chia sẻ.

Cụ thể, phía sản xuất phim cho rằng nhà phát hành CGV đã khai thác bộ phim "không hiệu quả" như những thỏa thuận ban đầu. Nhà sản xuất đã 2 lần gửi "thư khẩn" cho CGV để có cuộc họp nhằm tìm ra giải pháp cho phim thời điểm đó. Tuy nhiên, phía  phía CGV cho rằng phim tỉ suất người xem thấp do thị hiếu khán giả.

"CGV sau đó không tìm ra phương pháp nào, chỉ bảo rằng ráng chiếu 2 tuần rồi chạy quảng cáo, khuyến mãi để xem khán giả đón nhận ra sao. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy như vậy là không được tôn trọng khi giao đứa con tinh thần cho nhà phát hành khai thác mà họ bảo rằng thắng hay thua là do "hên xui"".

Găng tay đỏ có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng

Bên cạnh đó, phía nhà sản xuất phim cũng cho biết, hợp đồng giữa nhà sản xuất và bên phát hành chỉ là qua email nên dù nhà sản xuất yêu cầu ngưng phát hành phim thì không phải đền bù hợp đồng cho nhà phát hành.

"Trong quá trình làm việc, chúng tôi có hỏi CGV về hợp đồng nhưng họ nói là từ từ ký cũng được vì trước đó chúng tôi từng làm việc với CGV trong bộ phim Ám ảnh rồi nên cũng coi như là quen biết nhau. Thời gian sau đó, chúng tôi cũng không nhắc đến hợp đồng nữa. Đến khi phim ngưng chiếu thì giữa chúng tôi và CGV chưa có hợp đồng nào".

Theo tiết lộ của ông Trần Minh thì sau khi khởi chiếu được gần 2 tuần, bộ phim thu về chỉ được... 0 đồng, trong khi chi phí làm phim là 15 tỷ đồng.

Hiện phía CGV vẫn chưa có phản hồi nào về việc dừng chiếu Găng tay đỏ của phía nhà sản xuất.

Găng tay đỏ sẽ ra phiên bản mới

Bên cạnh việc tiết lộ lý do ngừng chiếu, ông Trần Minh cũng chia sẻ thêm về các kế hoạch sắp tới để Găng Tay Đỏ hồi sinh với một phiên bản hoàn toàn mới mang tên Găng Tay Đỏ: Tôi là No.7.

Được biết, hiện tại phiên bản mới của Găng Tay Đỏ: Tôi là No.7 đang trong giai đoạn tiến hành làm mới mình với đội ngũ chuyên gia tư vấn đến từ Mỹ nhằm đem đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ so với phiên bản cũ. Bên cạnh đó cũng thay đổi nhiều tuyến tính bộ phim nhằm đẩy mạnh hơn sự hấp dẫn của thể loại phim hành động. Phiên bản này hứa hẹn sẽ ra mắt lại với khán giả vào dịp Tết năm nay nếu như không có gì thay đổi về mặt tiến độ.

Bên cạnh đó, phía nhàn sản xuất đang xúc tiến đang mở rộng thị trường cho Găng Tay Đỏ nhằm giới thiệu sản phẩm của mình không chỉ  đến Việt Kiều ở các nước mà ngay cả những khán giả nước bạn. Hiện bộ phim đã nhận được sự chào đón của các nhà đầu tư mới cũng như các hệ thống phát hành tại các nước như Campuchia, Thái, Malaysia, Myanmar, Indonesia  hay sắp tới là một số rạp tại các tiểu bang của Mỹ và đặc biệt là thị trường khá mới là Nga.

Bộ phim sẽ có phiên bản mới với tên Găng Tay Đỏ: Tôi là No.7.

Ngoài ra, cũng đã có lời mời mua lại bản quyền bộ phim với giá 1 triệu đô (22 tỷ đồng), nhưng phía nhà sản xuất vẫn đang cân nhắc vì chưa muốn " bán đứt" một sản phẩm đã đầu tư tâm huyết như vậy.

Song song đó, phía nhà sản xuất cũng đang đưa 2 phim của mình tham gia liên hoan phim Việt Úc là Găng Tay Đỏ và Ám Ảnh nhằm đưa sản phẩm của mình đến nhiều hơn với khán giả chưa có điều kiện xem. Đồng thời, phía nhà sản xuất cũng đang tìm kiếm một nhà phát hành có hiệu quả trở lại cho Găng Tay Đỏ: Tôi là No.7 . Được biết, với phiên bản mới, nhà sản xuất đã liệu trù những cảnh quay mới bổ sung nếu cần thiết bên cạnh một source tư liệu gốc  rất lớn còn chưa được sử dụng.

Chuyên gia tư vấn từ Mỹ cũng sẽ có những thay đổi về đường dây câu chuyện, hiệu ứng…nhằm nâng tầm chuẩn quốc tế của Găng Tay Đỏ để phù hợp công chiếu tại các nước khác, cũng như làm hồi sinh những sinh khí mạnh mẽ, một màu áo mới cho Găng Tay Đỏ: Tôi là No.7.

Theo An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz