Thương Tín bị "ném đá" vì tự truyện (3): Diễm My và chuyện "chưa khảo đã xưng"

Ngày 16/01/2016 07:47 AM (GMT+7)

"Nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My - bóng hồng duy nhất có mặt trong cuộc họp báo ra mắt hồi ký Thương Tín cũng là người "vui vẻ" gật đầu minh chứng cho những kỉ niệm tình yêu với Thương Tín có đáng được vỗ tay về sự bao dung, thành thật?

Không dễ gì chối bỏ...

"Tôi cũng chẳng thấy xấu hổ gì về những chuyện đã qua của tôi với anh, vì thời đó, tôi với anh là trai chưa vợ, gái chưa chồng. Với tôi, quá khứ luôn góp phần tạo nên cuộc sống của mỗi con người trong hiện tại, chối bỏ nó là điều không nên. Tôi trân trọng các cuộc tình đã qua" - đó là tâm sự của diễn viên Diễm My về cuốn hồi ký của Thương Tín.

Cũng theo "nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My, cuối những năm 1980, bà và Thương Tín yêu nhau khi bà tham gia dự án phim do Thương Tín làm đạo diễn. Người tình một thuở của "anh Sáu Tâm" khẳng định, mình là người chủ động tấn công tình cảm trước vì "thời điểm đó, tôi luôn cảm nhận nếu mình không chiếm được trái tim của người đàn ông này thì sẽ là một điều đáng tiếc trong cuộc đời".

Quá khứ không dễ gì chối bỏ và Diễm My cũng xác định sẽ không chối bỏ vì lối sống, tính cách của bà luôn thẳng thắn, chủ động. Bởi thế, cũng không quá bất ngờ khi bà có mặt trong buổi ra mắt sách của Thương Tín. Nhưng cũng tại sự kiện này, nhiều người chợt ngạc nhiên vì một người vốn được ca ngợi là thông minh, tinh tế như Diễm My cũng bị rơi vào thế "chưa khảo đã xưng".

Thương Tín - Diễm My một thời

Ai cũng nghĩ chỉ cần bó hoa, lời chúc mừng và sự có mặt của Diễm My thôi là đủ nhưng bà còn "hào phóng" hơn, thừa nhận cả chuyện chủ động rủ người khác nghỉ lại qua đêm để sau vài lần gợi ý, cả hai chính thức thành tình nhân.

Thương Tín cho hay, ông và Diễm My có tình cảm với nhau khoảng hai năm nhưng chỉ xác định là tình nhân chứ không đi xa hơn. Cả hai đều nhận thấy không thể làm vợ chồng của nhau và duy trì tình bạn cho tới tận bây giờ. Cuốn hồi ký chỉ dành hơn 1 trang để điểm lại cuộc tình giữa Thương Tín và Diễm My nhưng những gì hai nhân vật này chia sẻ trước công chúng sau đó còn ly kì và dài dòng hơn nhiều.

"Tôi vẫn nhớ hồi yêu Diễm My, có một câu chuyện khiến tôi rất xúc động đó là Diễm My mua tặng rất nhiều quần lót, cỡ 80 chiếc mà xài 3, 4 năm mới hết và Diễm My nói với tôi "Anh ơi, đây là lần đầu tiên em đi mua quần cho một người đàn ông anh ạ!" - Thương Tín kể.

Ngay sau khi Thương Tín tiết lộ kỷ niệm thời yêu Diễm My thì nữ diễn viên nửa đùa nửa thật: "Xin lỗi anh Tín, người đàn ông nào em yêu, em cũng chăm sóc lo từ dưới lên trên từ quần tới áo và ai em cũng nói là người đàn ông đầu tiên em mua - mong anh thông cảm giùm em".

Nhiều người sẽ "ngậm bồ hòn làm ngọt"

Khi được hỏi về cảm xúc của chồng khi Diễm My được nhắc đến trong sách Thương Tín như là tình nhân một thuở, bà cho biết, đó đều là những chuyện quá khứ và chồng bà không quan tâm nhiều. Sau khi chia tay Thương Tín 7-8 năm Diễm My mới lập gia đình. Hơn nữa, không riêng gì Thương Tín, ngay cả với chồng bà cũng mất 3 năm để chủ động "tấn công".

Cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc của Diễm My suốt 22 năm qua là điều không thể phủ nhận nhưng có thật người đàn ông nào cũng thoải mái khi vợ mình kể lể "chiến tích" tấn công đàn ông, chủ động mời người khác ngủ lại qua đêm đến những niềm vui có phần khác biệt như mua quá nhiều đồ lót hay không?

Chỉ người trong cuộc hiểu rõ. Nhưng trong tình huống ấy, thường thì ai cũng có sóng lòng. Người đàn ông có bao dung đến mấy cũng khó đạt đến trạng thái gọi là thoải mái, vui vẻ được mà phần lớn đành "ngậm bồ hòn làm ngọt".

Diễm My và tài tử Chánh Tín

Trước Thương Tín, "nữ hoàng ảnh lịch" cũng từng kể về cơn "say nắng" với tài tử màn ảnh một thời là Chánh Tín đến mức cứ mỗi lần đoàn làm phim đi đến đâu quay có cảnh Chánh Tín thì bà chẳng nhìn ai mà chỉ cần nhìn ánh mắt các cô gái hâm mộ thần tượng là đã nổi da gà.

"Tôi thời đó mới có 22 tuổi, còn trẻ, lại mới vào nghề nên không thể nói là không say đắm anh ấy nhưng tôi luôn kiềm chế được mình. Không hiểu sao, trong đầu lúc nào cũng đinh ninh rằng anh ấy đã có gia đình nên chỉ được phép xem anh ấy như anh trai mình", Diễm My thổ lộ.

Trải lòng về chồng mình, Diễm My cho hay, cả đời, chồng bà chỉ đọc 2 bài báo về vợ, lần một về bộ ảnh nhạy cảm và lần hai là về chuyện bà với Thương Tín và động viên vợ nên dự lễ ra mắt sách. Cách ứng xử rất đàn ông của chồng Diễm My khiến nhiều người nể trọng. Tuy nhiên, nếu Diễm My cứ là "đóa hoa đẹp nhất" trong sự kiện ra mắt sách của người tình cũ như lời chồng bà động viên thì sẽ ổn hơn là tiếp tục nối dài chuyện tình ái trong quá khứ.

Theo T.Phương (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hồi ký Thương Tín