Thương Tín làm cha lần hai ở tuổi 58

Ngày 15/03/2013 12:45 PM (GMT+7)

"Đời tôi chỉ có một đứa con trai, sau đó tôi ly dị và ao ước có một đứa con gái".

Số phận đã sắp đặt, vùng vẫy làm chi

- Anh cảm thấy thế nào, khi mỗi lần gặp anh tôi lại chạnh lòng trước hình ảnh của anh?

- Tôi gần 60 tuổi, không cưỡng lại được nữa.

- Không thể cưỡng lại những "mùa xuân tàn tạ" nhưng không thể phủ nhận quá nhiều biến cố cũng là nguyên nhân tác tạo nên một "Thương Tín buồn" như hiện nay?

- Đời cho mình nhiều nhưng cũng tước đi của mình nhiều. Bây giờ tôi đang cầm trên tay chiếc vé máy bay không có chiều khứ hồi, có thể "bay" bất cứ lúc nào. Nhiều khi đã lên máy bay nhưng gặp hôm trời có bão nên phải hoãn lại. Số phận đã sắp đặt, vùng vẫy làm chi cho mệt?

- Anh có sợ ngày sẽ lên máy bay và phải… bay thẳng?


- Không. Bạn bè tôi ra đi nhiều, nhỏ tuổi hơn cũng đi. Đột quỵ, tăng xông, ung thư… nhiều người hôm trước còn ngồi nhậu với tôi, hôm sau đã êm đềm ra đi. Âu cũng là số phận!

- Nhìn đôi mắt trũng sâu của anh, tôi nghĩ anh đang có chuyện không vui?

- Điều buồn nhất là gia đình mới phát hiện ba tôi bị bệnh hiểm nghèo. Quỹ thời gian của ông không còn nhiều. Các em tôi thành đạt và ở riêng, riêng tôi về sống với ba mẹ nên càng cảm nhận rõ nỗi buồn của người cha sẽ phải ra đi.


Diễn viên Thương Tín đã 58 tuổi.

- Một đời đào hoa vẫy vùng, đến cuối đời cô đơn lại như đứa trẻ sà vào vòng tay ba mẹ. Anh hạnh phúc hay đau đớn vì điều này?

- Chính xác là vừa hạnh phúc vừa đau đớn. Nhiều khi thấy tôi ngồi buồn, ba bẹo vào má nói: "Sao buồn vậy con?". Cái bẹo má của ba làm tôi nhói đau! Ba mẹ tôi cũng là những người hạnh phúc vì cuối đời vẫn ở bên nhau, lo cho nhau. Khi họ thấy tôi lủi thủi một mình chẳng có bóng dáng người phụ nữ nào bên cạnh, họ lo lắm, nhất là những khi tôi bệnh tật, ốm đau. Chính sự lo lắng đó khiến tôi hạnh phúc! Trẻ không nhận ra nhưng đến tuổi này tôi cảm nhận hạnh phúc là những điều rất nhỏ nhoi trong cuộc sống.

- Khi thành công, có danh tiếng, anh chẳng thể dành thời gian cho ba mẹ. Đến "buổi chiều" tàn tạ, mọi thứ qua hết, anh lại quay về và trở thành nỗi lo cho những người lưng còng tóc bạc. Tôi thấy buồn cho cả ba mẹ anh và anh!

- Tôi sống đàng hoàng, phóng túng nhưng về mặt gia đình, tôi làm tròn nghĩa vụ người còn hiếu thảo. Chưa kể, lúc đương thời, tôi không có gia đình nên có điều kiện lo lắng cho ba mẹ. Trong nhà, từ cái lớn nhất đến cái bé nhất đều do một tay tôi sắm. Bây giờ về nhà sống với ông bà, nhìn lại công sức của mình, tôi vui và cảm thấy rất bình thản.

Có con gái ở tuổi 58, tôi hạnh phúc lắm!

- Nếu cho anh một điều ước, anh sẽ ước gì tại thời điểm này?


- Đời tôi chỉ có một đứa con trai, sau đó tôi ly dị và ao ước có một đứa con gái. Điều đó đã trở thành hiện thực ở tuổi 58. Con gái tôi vừa đầy tháng. Cô bé dễ thương, giống tôi. Tôi hạnh phúc lắm!

- Anh sống cô đơn trong ngôi nhà bố mẹ và "vừa có một cô con gái". Anh lại định làm những điều ngang tàng?

- Hoàn cảnh của tôi bây giờ khác nhiều. Người phụ nữ chấp nhận sinh em bé không phải người chính thức của tôi. Cô ấy vẫn hiểu tôi không yêu thương. Hơn nữa, tuổi tôi bây giờ rất phức tạp để làm cha nhưng cô ấy chẳng cần điều kiện gì. Là con gái mới lớn, khi có bầu, gia đình cô ấy họp lại, hỏi con của ai? Cô ấy nói con của tôi và gia đình đồng ý vì họ yêu thích những bộ phim trước đây của tôi. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy người phụ nữ này cũng "ghê gớm" thiệt. Đúng là hạnh phúc nhiều khi ở đâu lại rớt xuống… đầu mình!


Làm cha ở tuổi chạm mốc 60 nên anh sợ không lo được cho con cuộc sống tốt nhất.

- Anh sẽ viết tiếp câu chuyện theo chiều hướng có hậu?

- Không đơn giản như vậy. Tôi là con đầu trong gia đình 9 anh em, dưới tôi có 4 cô em dâu, cô gái đó mới hơn 20 tuổi. Mọi chuyện sẽ rất phức tạp khi nàng dâu cả bé tuổi quá. Các em gái tôi băn khoăn: "Cô ta còn trẻ quá, cô ta lại bỏ anh, anh khổ thì sao?".

- Từng làm bao nhiêu chuyện phóng túng, tày trời, không lẽ bây giờ anh lại đầu hàng trước nguyên tắc?

- Về phía gia đình, tôi vẫn thông báo cho mọi người biết còn tổ chức đám cưới hay làm gì một cách chính thức phải… từ từ. Trong chuyện này, tôi không muốn bất cứ người thân nào còn lợn cợn và muốn đưa con về trong điều kiện hợp lý, vui vẻ.

- Vì sao anh vẫn còn chần chừ khi tuổi đã 58 rồi?

- Trong cuộc sống, tôi bất chấp dư luận. Còn trong gia đình phải tính đến không khí xung quanh. Tôi đang cố gắng dàn xếp và nghĩ mọi chuyện sẽ nhanh thôi.

- Anh băn khoăn đứa con có phải giọt máu của mình không?


- Duy tâm mà nói, con ruột của mình hay không người cha sẽ cảm nhận được. Má tôi cũng hỏi: "Tại sao con không thử AND? Má sợ nhỡ không phải con của con, con lại khổ". Tôi nói: "Không, điều đó xúc phạm đến đứa bé và mẹ của nó". Khi tôi đưa bà đến gặp cháu, nhìn đứa bé bà công nhận ngay đó là con của tôi!

Cô ấy không cần trách nhiệm làm cha của tôi

- "Người mẹ không danh phận" đó xuất hiện trong hoàn cảnh nào và là người như thế nào trong mắt anh?

- Đó là bạn gái của bạn tôi. Khi bạn mất, tôi đến chia buồn và gặp cô ấy. Sau đó cũng có gặp gỡ, chủ yếu là động viên, an ủi. Đàn ông mà! Bắt đầu không phải tình yêu, chỉ là sự chia sẻ, cảm thông. Khi cô ấy báo có con là lúc tôi đang ở Sài Gòn, tôi chỉ nhắn tin: "Em ơi, cuộc đời anh ao ước có một đứa con gái. Trong điều kiện này anh thấy không nên vì nó không mang lại cho em điều gì". Cô ấy đồng ý nhưng giấu tôi để lại đứa bé. Đến tháng thứ 7 tôi mới biết. Lúc này... tôi hết đường rồi. Cô ấy chỉ nói một câu: "Đó là quyết định của em, còn nhận hay không tùy anh". Cô ấy không cần trách nhiệm làm cha của tôi nhưng tôi không thể không nhận. Điều đó làm nên hạnh phúc của tôi!


Thương Tín và con trai đầu.

- Đứng trước người phụ nữ "liều lĩnh" như vậy, anh đã có tình yêu chưa?

- Tôi chỉ nghĩ mình già rồi, không còn khả năng mang lại sự đầy đủ, sung sướng nhất cho vợ con. Biết đâu cô ấy sẽ gặp người khác tốt đẹp hơn? Việc cô ấy sinh con cho tôi là sự hy sinh ghê gớm. Bây giờ tôi không còn giàu có, quá khứ chỉ còn là hư danh. Người ta thương tôi là điều tôi trân trọng. Bản thân tôi cũng nhen nhóm tình yêu thương!

- Giờ đây, ngoài căn bệnh hiểm nghèo của ba anh, anh còn buồn gì nữa?

- Hai em trai tôi không có con, đi thụ tinh ống nghiệm mấy lần cũng không được nên phải nhận con nuôi. Tôi đã nói với gia đình: "Em đưa con nuôi về, cả gia đình yêu thương, lo lắng, mang đến cuộc sống sung sướng cho cháu. Đứa bé này là máu mủ ruột thịt, nếu không lo đầy đủ đó là điều hết sức vô phúc trong gia đình".

Điều kiện của tôi sau này mọi người đều biết. Tuy nhiên, tôi không nhận sự giúp đỡ nào từ các em trong nhà. Lần này, tôi trở lại phim ảnh một phần vì cuộc sống của con. Tôi muốn lo cho con đầy đủ . Hiện tại, điều khiến tôi buồn nhất chính là tôi thực sự sợ mình không đủ sức mang đến cuộc sống tốt nhất cho con.

Cảm ơn anh!

(Theo VStyle)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt có bầu, sinh con