Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không công khai sao kê 178,5 tỷ vào ngày 15/9 như đã nói?

Kỳ Dương Ngày 15/09/2021 19:03 PM (GMT+7)

Trong thông báo mới nhất, cặp vợ chồng nổi tiếng cho biết sẽ dời thời điểm công bố sao kê vào ngày 17/9. Trước mắt, họ đưa ra giấy tờ liên quan tới các khoản chi từ cuối năm 2020.

XEM VIDEO: Công Vinh bức xúc nói bị nữ đại gia vu khống, làm ảnh hưởng tới hình ảnh.

Từ sáng sớm hôm nay, cư dân mạng đã hướng rất nhiều sự quan tâm tới vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh, bởi 15/9 là ngày cặp đôi cho biết sẽ công bố đầy đủ sao kê số tiền gần 180 tỷ đồng quyên góp được từ đợt cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt cuối năm ngoái.

Trước đó, xuất hiện tin đồn cho rằng số tiền thực tế Thuỷ Tiên kêu gọi được là hơn 320 tỷ đồng nhưng chỉ kê khai 178,5 tỷ. Điều này đã khiến Công Vinh rất bức xúc, tuyên bố sẽ đứng ra làm việc rõ ràng với ngân hàng, minh bạch các giấy tờ liên quan. Anh cho biết ngày 15/9 sẽ phát trực tiếp quá trình đến ngân hàng lấy sao kê. 

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không công khai sao kê 178,5 tỷ vào ngày 15/9 như đã nói? - 1

Một số tin đồn cho rằng vợ chồng Công Vinh thực tế nhận được hơn 320 tỷ đồng tiền từ thiện thay vì con số gần 180 tỷ đồng như công bố. Điều này làm dấy lên sự nghi ngờ của dư luận, khiến 2 vợ chồng quyết định sẽ công khai sao kê chi tiết, cụ thể.

Tuy nhiên mới đây, cặp vợ chồng nổi tiếng đã đồng loạt lên tiếng xin phép cộng đồng mạng và các mạnh thường quân cho dời lại 2 ngày, tức chiều ngày 17/9 sẽ công bố sao kê. Theo chia sẻ của Thuỷ Tiên trên fanpage, cô đã làm việc với ngân hàng và phía đơn vị này hẹn gia đình nữ ca sĩ ngày 17/9 đến làm việc. 

"Vì vậy vào ngày 17/9/2021, lúc 14h mời mọi người cùng theo dõi livestream tại ngân hàng sao kê cùng Tiên để mọi người chuyển tiền cùng nắm thông tin trực tiếp về số tiền mà quỹ có được là bao nhiêu. Buổi livestream trực tiếp tại ngân hàng sẽ gồm có luật sư, báo chí, làm bên thứ 3 chứng kiến sự việc và công khai toàn bộ cho mạnh thường quân cả nước cùng theo dõi", Thuỷ Tiên nói rõ.

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không công khai sao kê 178,5 tỷ vào ngày 15/9 như đã nói? - 3

Vợ chồng Thuỷ Tiên cho biết buổi livestream như đã hứa sẽ dời lại vào lúc 14 giờ ngày 17/9 theo lịch hẹn từ phía ngân hàng.

Nữ ca sĩ khẳng định giấy tờ sao kê sẽ lấy từ 5 ngày trước khi cô kêu gọi cho đến lúc kết thúc chuyến từ thiện. Đồng thời, vợ Công Vinh cũng nhấn mạnh mình chỉ sử dụng 1 số tài khoản duy nhất, không hề có 2, 3 số tài khoản khác như những lời bịa đặt trên mạng xã hội. "Nếu ai có bằng chứng nào gửi vào số tài khoản khác của Tiên ngoài số tài khoản nêu trên cho đợt từ thiện miền Trung vui lòng gửi lên đây hoặc ngày mai cùng Tiên ra ngân hàng VCB Nam Sài Gòn đối chứng trước tất cả mọi người", Thuỷ Tiên viết.

Ngoài ra, Thuỷ Tiên cũng công khai giấy tờ làm bằng chứng giải ngân có dấu mộc của chính quyền các địa phương trong quá trình làm từ thiện. "Đây là giấy xác nhận có mộc đỏ của chính quyền địa phương về số tiền Tiên đã chi ra hơn 178,5 tỷ trong lúc phát tiền cho bà con có phiếu lãnh tiền. Danh sách người dân nhận tiền đều do chính quyền địa phương cung cấp cũng như có công an và chính quyền địa phương 7 tỉnh giám sát ngay tại điểm phát, sau đó gửi giấy xác nhận có đóng mộc đỏ cho Tiên", cô nêu rõ.

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không công khai sao kê 178,5 tỷ vào ngày 15/9 như đã nói? - 4

Thuỷ Tiên đưa ra nhiều giấy tờ chứng minh số tiền cô đã giải ngân, có dấu mộc đỏ của lãnh đạo địa phương trong đợt cứu trợ các tỉnh miền Trung.

Trên fanpage của Công Vinh, anh cũng đưa ra lý do tương tự về việc dời lại ngày công khai sao kê. Ngoài ra, cựu danh thủ còn đưa ra 1 đường link tổng hợp những khoản chi cho các tỉnh miền Trung, có đính kèm giấy xác nhận của chính quyền địa phương.

Trong đó tại Hà Tĩnh, 2 vợ chồng đã chi số tiền hơn 40,2 tỷ đồng; tại Quảng Bình là hơn 50,5 tỷ đồng; tại Nghệ An là hơn 9,2 tỷ đồng, Thừa Thiên Huế là hơn 18,3 tỷ đồng, Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng và ở Quảng Nam là hơn 12,7 tỷ. Tổng số tiền thực tế được Thuỷ Tiên và Công Vinh chi ra là hơn 181 tỷ đồng, trong đó có 177,5 tỷ là tiền quyên góp từ các mạnh thường quân, 2 vợ chồng bỏ tiền túi gần 3,7 tỷ.

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không công khai sao kê 178,5 tỷ vào ngày 15/9 như đã nói? - 5

Chia sẻ từ phía Công Vinh đang được cộng đồng mạng quan tâm, bình luận.

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không công khai sao kê 178,5 tỷ vào ngày 15/9 như đã nói? - 6

Sau khi Thuỷ Tiên - Công Vinh đồng loạt chia sẻ lý do chưa công bố sao kê, một bộ phận cư dân mạng vẫn không hài lòng vì chưa nhận được những thông tin minh bạch đúng hẹn như Công Vinh đã hứa. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vi-sao-da-gan-het-ngay-ma-cong-vinh-thuy-tien-van-...

Đúng ngày 15/9, dân mạng ồ ạt tấn công fanpage của Công Vinh để hỏi thăm về sao kê
Sau lời tuyên bố chắc nịch của Công Vinh rằng ngày 15/9 sẽ tung ra sao kê tài khoản tiền từ thiện, cư dân mạng đang chờ đợi động thái mới nhất từ cặp...

Công Vinh

Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên