Thuỷ Tiên xin lỗi khi xử lý vội vàng vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện

Tiểu Minh Ngày 04/06/2021 14:04 PM (GMT+7)

Cuối cùng, Thuỷ Tiên đã hoàn trả số tiền 30 triệu đồng từ thiện do một mạnh thường quân chuyển nhầm cho cô từ năm 2020. Sự việc này gây xôn xao suốt một thời gian dài.

XEM VIDEO: Hành trình từ thiện của Thuỷ Tiên tại miền Trung cuối tháng 11/2020.

Trong đợt quyên góp từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung năm ngoái, Thuỷ Tiên vướng nhiều ồn ào, trong đó có sự việc một mạnh thường quân cho biết đã chuyển nhầm số tiền 300 nghìn đồng thành 30 triệu đồng cho nữ ca sĩ. Tuy nhiên sau đó, khi trực tiếp liên lạc với phía Thuỷ Tiên xin hoàn lại số tiền gửi nhầm, người này đã không nhận được hồi đáp thoả đáng cũng như chưa được nhận lại tiền. Sự việc trên kéo dài cho đến tận thời điểm này. 

Thuỷ Tiên xin lỗi khi xử lý vội vàng vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 1

Hình ảnh vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh trong đợt từ thiện cứu trợ miền Trung cuối năm ngoái.

Thuỷ Tiên xin lỗi khi xử lý vội vàng vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 3

Dù đã giải ngân hơn 200 tỷ đồng nhưng Thuỷ Tiên vẫn vướng rắc rối liên quan tới một mạnh thường quân chuyển nhầm tiền.

Ngày hôm qua, sau gần nửa năm sự việc diễn ra, Thuỷ Tiên đăng tải một bài viết nêu rõ quan điểm, đưa ra nhiều dẫn chứng khi kiểm tra với phía ngân hàng, đối chiếu số tài khoản của người chuyển nhầm. Nói về lý do không hoàn trả tiền, Thuỷ Tiên cho biết phía ngân hàng chỉ có thông tin duy nhất về một khoản tiền 30 triệu đồng được chuyển vào quỹ của cô từ ngày 21-22/10/2020. Tuy nhiên, khi đối chiếu với số tài khoản mạnh thường quân kia cung cấp thì không trùng khớp.

Ngoài ra, theo chia sẻ của nữ ca sĩ, người này đã từ chối ra ngân hàng để xác minh giao dịch và cung cấp thông tin trao đổi giữa 2 bên cho các group anti-fan của cô trên mạng xã hội. Sự việc trên khiến Thuỷ Tiên cho rằng mình đã bị gài bẫy. Chưa kể, việc mạnh thường quân kia đơn phương công khai chuyện này đã khiến Thuỷ Tiên và quản lý của cô bị "tấn công" trên mạng xã hội, thậm chí nhiều nhãn hàng đã ngừng hợp tác với nữ ca sĩ khi vướng vào lùm xùm này.

"Vì vậy việc này mình xác định dù bạn có chuyển 30 triệu thật thì bạn cũng đang cố tình để gài bẫy mình, cố tình cung cấp thông tin không chính xác và cũng không thật sự muốn hợp tác dù bên mình đã đề xuất phương án. Nên mình quyết định ngừng hỗ trợ cho tất cả các trường hợp như thế này từ đây về sau nhé”, Thuỷ Tiên nêu rõ.

Thuỷ Tiên xin lỗi khi xử lý vội vàng vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 4

Tuy nhiên sau bài viết trên, dân mạng nhanh chóng phát hiện số tài khoản của người chuyển 30 triệu cho Thủy Tiên vào ngày 21/10 thực chất là số thẻ, và nó mang tên chính cô gái "tố" Thủy Tiên. Khi bị chỉ ra nhiều chi tiết chứng tỏ bản thân đã kết luận vội vàng, chưa phân biệt, đối chiếu số tài khoản và số thẻ của người chuyển khoản, bài viết trên đã biến mất khỏi Facebook của nữ ca sĩ.

Mới đây, bà xã Công Vinh đăng tải một bài viết khác, cho biết cô đã xác minh thông tin của mạnh thường quân kia trùng khớp với người chuyển nhầm 30 triệu. Cô thừa nhận quá trình đối chiếu đã nhầm lẫn, đồng thời gửi lời xin lỗi tới người này khi để sự việc kéo dài quá lâu mới được giải quyết.

Thuỷ Tiên xin lỗi khi xử lý vội vàng vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 5

Lý giải nguyên nhân chia sẻ hôm qua biến mất, Thuỷ Tiên cho biết bài viết đó bị yêu cầu tháo gỡ vì chứa nhiều thông tin cá nhân. Ngoài ra, cô cũng chụp màn hình cho thấy đã hoàn lại tiền cho người chuyển khoản nhầm.

Trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên đính chính: "Bên Tiên đã nhận được email phản hồi của bạn H.P. cung cấp lại thông tin chính xác. Bạn P. cũng không biết tại sao khi chuyển tiền thì trên sao kê chỉ hiện số thẻ, trong khi bạn lại cung cấp số tài khoản. Đó là lý do vì sao bên mình không tìm được giao dịch của bạn.

Tiên rất mong mọi người thông cảm cho sai sót này. Làm ca sĩ, chênh phô 1 nốt Tiên có thể nhận ra ngay, còn nhìn 1 dãy số để biết đây là số tài khoản ngân hàng hay số thẻ thì quá khó đối với Tiên. Từ sau lần này, Tiên đã có thêm kinh nghiệm trong việc đối chiếu các giao dịch với ngân hàng".

Nữ ca sĩ cho biết sẽ rút kinh nghiệm từ sự cố lần này và đã hoàn trả lại số tiền chuyển nhầm cho mạnh thường quân kia. "Tiên muốn gửi đến bạn H.P. một lời xin lỗi chân thành vì đã hiểu nhầm bạn. Mong rằng bạn sẽ luôn giữ được tấm lòng hướng đến cộng đồng. Mình sẽ chuyển lại về cho bạn theo đúng như các thông tin đã nhận được", Thuỷ Tiên nói rõ thêm.

Thuỷ Tiên xin lỗi khi xử lý vội vàng vụ khán giả chuyển nhầm 30 triệu đồng từ thiện - 6

Bài viết xin lỗi từ phía Thuỷ Tiên, nói rõ sự nhầm lẫn trong việc đối chiếu số tài khoản và số thẻ của người chuyển nhầm tiền.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thuy-tien-xin-loi-khi-xu-ly-voi-vang-vu-khan-gia-chuyen-nham-30...

Sao Việt 24h: Công Vinh buồn mấy ngày nay, chia sẻ câu nói của Thủy Tiên làm anh nhớ mãi
Ngoài ra là những thông tin: Hứa Minh Đạt tiếp tục bảo vệ Hoài Linh giữa tâm bão. Sau bà Phương Hằng và Nathan Lee, ca sĩ Phương Thanh sẽ livestream...
Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên