Trấn Thành chưa chuyển 4,7 tỷ tiền từ thiện cho Thuỷ Tiên như đã thông báo vì lý do này

Triết Khải Ngày 27/05/2021 00:25 AM (GMT+7)

Sau Hoài Linh, cư dân mạng đổ dồn sự quan tâm về phía Trấn Thành khi có thông tin anh chưa chuyển 4,7 tỷ đồng vào quỹ từ thiện của Thuỷ Tiên như đã tuyên bố vào cuối năm 2020.

Những ngày qua, câu chuyện các nghệ sĩ Việt đứng ra kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt vào cuối năm 2020 liên tục bị "đào xới" lại trên mạng xã hội, trong đó nổi bật là số tiền 14 tỷ vẫn nằm trong tài khoản riêng của Hoài Linh, chưa được giải ngân tới bà con.

Dù có thông tin nam danh hài gặp vấn đề về sức khoẻ, phải phẫu thuật u tuyến giáp và dịch COVID-19 khiến kế hoạch từ thiện bị đình trệ, cư dân mạng vẫn có nhiều hoài nghi trước sự im lặng suốt 6 tháng qua của Hoài Linh.

Trấn Thành chưa chuyển 4,7 tỷ tiền từ thiện cho Thuỷ Tiên như đã thông báo vì lý do này - 1

 Mạng xã hội nổ ra nhiều tranh cãi xoay quanh việc Hoài Linh chậm trễ giải ngân 14 tỷ đồng tiền từ thiện, giữ trong tài khoản của mình tận 6 tháng.

Sau Hoài Linh, Thuỷ Tiên, Trấn Thành là nghệ sĩ tiếp theo bị dân mạng "gọi tên". Nguyên nhân bởi trước đó, vào tháng 10/2020, nam MC nổi tiếng thông báo đã kêu gọi được hơn 8,7 tỷ đồng tiền từ thiện, trong đó có 300 triệu là tiền riêng của mình. Với số tiền này, Trấn Thành thông báo sẽ gửi 3 tỷ đồng cho MC Đại Nghĩa để mua xuồng, nhu yếu phẩm cho người dân tỉnh Quảng Bình đang trong cảnh thiên tai, bão lũ. Ngoài ra, anh trích 1 tỷ đồng gửi cho mẹ Hồ Ngọc Hà, và phần còn lại là 4,7 tỷ đồng sẽ được chuyển toàn bộ vào quỹ của ca sĩ Thuỷ Tiên.

Thời điểm phát động quyên góp, MC Trấn Thành nhận được nhiều sự ủng hộ, khen ngợi của công chúng.

Trấn Thành chưa chuyển 4,7 tỷ tiền từ thiện cho Thuỷ Tiên như đã thông báo vì lý do này - 3

Thông báo trước đó về kế hoạch giải ngân 8,7 tỷ đồng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của Trấn Thành.

Tuy nhiên tới nay, nhiều người thắc mắc không biết nam MC đã chuyển số tiền 4,7 tỷ như đã nói ở trên vào quỹ của ca sĩ Thuỷ Tiên hay chưa, vì khi Thuỷ Tiên cảm ơn các mạnh thường quân không thấy nhắc tới Trấn Thành, thậm chí xuất hiện thông tin bà xã Công Vinh khẳng định chưa tìm thấy khoản tiền này. Để tránh những tin đồn thất thiệt giữa thời điểm nhạy cảm, mới đây, Thuỷ Tiên đã chính thức lên tiếng làm rõ vấn đề.

Bà xã Công Vinh viết trên trang cá nhân: "Tiên xin đính chính mình không trả lời phỏng vấn thông tin như sau: 'Thủy Tiên khẳng định sau khi nghe thông tin râm ran trên mạng, ekip của cô cũng đã đối soát lại từ phía ngân hàng. Tuy nhiên cho đến nay, cô vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành vì lưu lượng chuyển tiền quá nhiều'. Mình không hề nói khẳng định gì cả, cũng không hề có ekip nào đi đối soát phía ngân hàng và chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ gì cả ạ.

Và mình có nói: 'Chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó 1 phút có khi cả nghìn chuyển khoản, hơn nữa khi ấy mình đi ngày đêm liên tục, 4h sáng đã thức, đi có hôm 9-10h đêm mới về, khối lượng công việc nhiều lắm cho nên mình không thể check thông tin được. Thật sự là lưu lượng thông tin nhiều nên mình không thể kiểm tra thông tin nhanh được. 1 ngày hơn trăm nghìn lượt chuyển khoản. Nhiều đến nỗi ngân hàng trực tuyến của tài khoản đó bị treo không hoạt động mình không thể mở được, muốn check 1 thông tin nào đó mình phải chạy ra ngân hàng ngồi chờ rất lâu để tìm xin số liệu".

Trấn Thành chưa chuyển 4,7 tỷ tiền từ thiện cho Thuỷ Tiên như đã thông báo vì lý do này - 4

Thuỷ Tiên lên tiếng đính chính khi xuất hiện thông tin cô khẳng định chưa tìm thấy số tiền của Trấn Thành trong tài khoản cứu trợ của mình.

Cuối bài viết, Thuỷ Tiên mong khán giả chia sẻ thông tin chính xác và tin tưởng việc làm từ thiện của các nghệ sĩ. "Mình tin là nghệ sĩ tụi mình sống bằng tình yêu thương công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm 1 chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu. Mình chắc chắn, mong mọi người an tâm ạ", nữ ca sĩ nói.

Mới nhất, Trấn Thành đã chính thức lên tiếng khẳng định số tiền 4,7 tỷ đồng đúng là không được chuyển vào quỹ của Thuỷ Tiên như thông báo trước đó, mà đã được gửi vào quỹ của mẹ Hồ Ngọc Hà là bà Ngọc Hương.

Trấn Thành chưa chuyển 4,7 tỷ tiền từ thiện cho Thuỷ Tiên như đã thông báo vì lý do này - 5

Trấn Thành giải thích vì không liên lạc được với Thuỷ Tiên trong lúc cấp bách, nên anh đã quyết định chuyển hết phần tiền còn lại vào quỹ của bà Ngọc Hương để kịp thời cứu trợ đồng bào miền Trung.

Trên fanpage 17 triệu lượt người theo dõi, Trấn Thành nói rõ lý do: "Tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thuỷ Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không được hồi âm. Trước tình hình cấp bách này, thấy cô Ngọc Hương là người miền Trung, đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi tại miền Trung nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô, giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hoả.

Tổng số tiền tôi đã chuyển cho cô Hương là 6.453.000.000đ + 3.000.000.000đ đã chuyển cho anh Nghĩa là tổng cộng 9.453.000.000đ. Vì sau đó có một số khán giả và bạn bè tôi ủng hộ thêm nên con số có tăng thêm so với con số 8.700.000.000đ đã công bố ban đầu".

Ngoài ra, Trấn Thành cho biết số tiền hơn 6,4 tỷ đồng chuyển cho mẹ Hồ Ngọc Hà được chia làm 3 đợt:

"- Đợt 1: 1.000.000.000đ như tôi đã nêu trên, cùng thời điểm tôi chuyển cho anh Đại Nghĩa.

- Đợt 2: Lúc đó cô Ngọc Hương đang trực tiếp đi cứu trợ ngoài miền Trung. Chưa nhận được hồi âm của Thuỷ Tiên, tôi đành quyết định chuyển gấp cho cô thêm 2.100.000.000đ (vì không ra được ngân hàng nên tôi phải chuyển khoản bằng mobile banking 300.000.000đ/lần. Chuyển đúng 7 lần là 2.100.000.000đ. Tôi sẽ in sao kê, có ghi nội dung chuyển rõ ràng cho quý vị xem.

⁃ Đợt 3: Sau đợt đi cứu trợ về, cô Ngọc Hương có cập nhật đầy đủ hình ảnh về nhiều hoàn cảnh đáng thương đã được giúp đỡ và chia sẻ sẽ tiếp tục đi cứu trợ thêm 1 lần nữa. Chính vì thế nên tôi quyết định chuyển hết số tiền còn lại là 3.353.000.000đ (giao dịch qua ngân hàng, có uỷ nhiệm chi rõ ràng) cho cô Ngọc Hương".

Trấn Thành chưa chuyển 4,7 tỷ tiền từ thiện cho Thuỷ Tiên như đã thông báo vì lý do này - 6

Nam MC nổi tiếng giải thích tường tận quá trình giải ngân số tiền từ thiện mình kêu gọi được, đồng thời hứa sẽ cung cấp toàn bộ giấy tờ đối soát vào ngày mai để khán giả theo dõi cụ thể.

XEM VIDEO: Video quay cận cảnh tài khoản của bà Ngọc Hương đã nhận được 3 đợt chuyển tiền của Trấn Thành.

Cuối dòng chia sẻ, Trấn Thành cũng trải lòng: "Cả cuộc đời Trấn Thành có được như hôm nay là do tình thương của quý vị. Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi, nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng!!!! Rất cảm ơn những quý vị đã và luôn tin yêu Trấn Thành. 

Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tran-thanh-chua-chuyen-47-ty-tien-tu-thien-cho-thuy-t...

Trấn Thành lên tiếng về ồn ào bay màu khỏi 2 gameshow hot nhất Việt Nam
Nam MC, diễn viên cũng lên tiếng nói 1 lần về lý do không tham gia 2 game show đình đám Thách thức danh hài, Running Man.
Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên