Thúy Vinh: "Tôi luôn mở lòng với Thanh Thảo"

Ngày 13/04/2016 08:30 AM (GMT+7)

"Bà bầu" Thúy Vinh cho biết, luôn sẵn sàng mở lòng với nữ ca sĩ Thanh Thảo sau nhiều năm tranh chấp công ty cũ.

Sau một thời gian dài "mất tích" khỏi showbiz, mới đây cựu mẫu Thúy Vinh thu hút sự chú ý khi góp mặt trong buổi họp báo ra mắt dự án phim điện ảnh Nữ đại gia. Mặc dù chỉ đảm nhận một vai nhỏ trong phim nhưng Thúy Vinh cảm thấy rất hào hứng không chỉ bởi cá tính nhân vật giống cô ngoài đời, mà vì phim còn có sự góp mặt của cô em gái Thúy Hiền.

Có dịp chia sẻ với phóng viên, Thúy Vinh cho biết cô đang dành cho lĩnh vực điện ảnh một sự nghiêm túc nhưng không vì thế mà chán nghề làm "bà bầu". Thay vào đó, sắp tới đây Thúy Vinh sẽ tiếp tục trở lại với vai trò đạo tạo ca sĩ. Đặc biệt, cô sẽ rút kinh nghiệm từ những lùm xùm liên quan đến công ty cũ thời còn chung vốn làm ăn với nữ ca sĩ Thanh Thảo để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Thúy Vinh: quot;Tôi luôn mở lòng với Thanh Thảoquot; - 1

Thúy Vinh trở lại showbiz với dự án điện ảnh đóng cùng em gái Thúy Hiền.

- Có lý do gì khiến chị quyết định trở lại showbiz bằng một dự án phim điện ảnh thay vì tiếp tục gắn bó với vai trò "bà bầu"?

Thật ra hồi bé tôi từng đóng phim ngoài Hà Nội, nhưng có lẽ do thiếu duyên, chưa có vai phù hợp để tiếp tục theo đuổi. Tôi cũng không nghĩ một ngày nào đó mình lại đóng phim. Những năm trước, tôi nhận nhiều mời nhưng vì bận rộn với vai trò lăng-xê ca sĩ nên từ chối. Thời gian vừa rồi, công ty của tôi ở thời điểm hết hợp đồng với ca sĩ nên tôi cho bản thân mình được phép nghỉ ngơi, thư giãn. Đối với việc đóng phim Nữ đại gia, không phải là cách để tôi trở lại, mà do thời điểm này tôi cảm thấy mình có duyên với lĩnh vực điện ảnh, thấy hợp vai thì mình tham gia

- Là một "tay ngang" đóng phim, hẳn là chị sẽ mang nhiều tâm lý áp lực?

Không áp lực lắm, vì tôi thích vai này, cảm giác hơi giống cá tính của mình ngoài đời. Trong phim, tôi đóng vai một nữ cảnh sát chìm, cũng có cá tính, ngoại hình giống mình ngoài đời nên diễn tự nhiên. Tôi nghĩ, "tay ngang" đóng phim thì không dễ dàng gì, nhưng nếu cố gắng thì sẽ làm được, cũng giống ngày trước tôi không làm trong ngành giải trí nhưng vì niềm đam mê nên gắn bó với vai trò đào tạo ca sĩ.

- Nếu sắp tới phim "Nữ đại gia" công chiếu, vai diễn của chị bị khán giả chê thì sao?

Tôi không áp lực, thay vào đó tôi sẽ đón nhận những lời góp ý chân thành để sau này mình làm tốt hơn.

- Chị đóng phim có vì áp lực chuyện kiếm tiền sau khi không còn làm "bà bầu" đào tạo ca sĩ?

Tôi không nghĩ mình đóng phim vì để kiếm tiền. Quan trọng nhất là hoàn thành tốt vai diễn, đóng thành công, chiếm được cảm tình của khán giả.

Thúy Vinh: quot;Tôi luôn mở lòng với Thanh Thảoquot; - 2

Cựu mẫu hào hứng chia sẻ về vai diễn cá tính trong phim.

- Có khá nhiều người nổi tiếng ngại đóng phim vì "chê" vai phụ. Riêng chị nghĩ sao? 

Tôi cũng từng nghe những chuyện như vậy, nhưng tâm lý tôi nghĩ mình cứ làm tốt vài giây trong một vai phụ còn hơn đóng vai chính mà cứ nhạt.

- Chị cảm thấy hứng thú hơn như thế nào khi phim "Nữ đại gia" có sự góp mặt của em gái Thúy Hiền?

Thật ra, lúc đầu đạo diễn mời tôi đến nói chuyện đóng phim, cũng chưa biết sẽ mời ai nên hai chị em cùng đến gặp. Khi đến thì đạo diễn thấy cả Hiền nên muốn cả hai cùng tham gia cho vui. Tôi nghĩ là dịp để chị em quay trở lại kỷ niệm thời 11, 12 tuổi. Lúc ấy chúng tôi từng đóng chung phim vai võ sinh. Sau đó lớn lên hai chị em không theo sự nghiệp diễn xuất mà rẽ hai con đường khác nhau. Bây giờ đóng chung phim, tôi thấy vui, nhớ lại những kỷ niệm trước. Tôi hy vọng hai chị em sẽ cùng đồng hành trong những dự án sắp tới.

- Vậy là sắp tới showbiz Việt sẽ có thêm một diễn viên Thúy Vinh chuyên nghiệp?

Lúc trước tôi chưa bao giờ nghĩ, nhưng giờ tôi thấy đóng phim rất thú vị, mình cũng có nhiệt huyết, nếu khán giả đón nhận thì nghề diễn cũng tuyệt vời.

Thúy Vinh: quot;Tôi luôn mở lòng với Thanh Thảoquot; - 3

Phim "Nữ đại gia" do MC Kỳ Duyên đóng vai nữ chính sẽ ra mắt khán giả vào tháng 5 tới đây.

- Nói vậy có nghĩa chị đã chán nghề làm "bà bầu"?

Tôi chưa chán! Thật ra, trong quãng thời gian vừa rồi, công ty cũng có vài ồn ào khiến tôi mệt mỏi. Tôi chưa nhận thêm bất kỳ ca sĩ nào để dành thời gian mình nghỉ ngơi. Sắp tới tôi sẽ trở lại với công việc đào tạo ca sĩ.

- Có điều gì ở nghề làm "bà bầu" khiến chị vẫn chưa thể từ bỏ được?

Thật ra, thời gian vừa rồi tôi quay ra Hà Nội là để tìm gì đó thú vị để hai chị em cùng làm. Tuy nhiên, vì hai chị em có duyên đóng phim, còn tôi nghĩ mình vẫn còn đam mê, cái lửa với nghề nên cũng chưa từ bỏ được. Lúc này có cả cô em nữa sẽ thú vị hơn.

- Chị có ngại những rủi ro trong việc lăng-xê ca sĩ trẻ?

Cái này phải gọi là rủi ro trong kinh doanh giải trí. Trước đây tôi là người đầu tư, nên xảy ra chuyện thua lỗ là bình thường. Sau này tôi sẽ cẩn trọng hơn trong vấn đề đầu tư. Cụ thể, nghệ sĩ phải cùng đầu tư với tôi chứ tôi không bỏ vốn ra một mình, tránh bị rủi ro trong kinh doanh.

- Về mối quan hệ với đồng nghiệp làm chung công ty và học trò, chị rút ra được bài học kinh nghiệm nào sau những lùm xùm trước đây?

Mối quan hệ giữa tôi với học trò như Ngô Kiến Huy hay Nam Cường không có vấn đề gì. Đến khi hết hợp đồng thì các em tách ra hoạt động riêng là bình thường. Chỉ có điều giữa tôi với người đồng thành lập công ty cũ là xảy ra chuyện. Tôi sẽ cẩn thận hơn trong vấn đề hùn vốn làm ăn.

Thúy Vinh: quot;Tôi luôn mở lòng với Thanh Thảoquot; - 4

Thúy Vinh chia sẻ cô luôn mở lòng với "búp bê" Thanh Thảo.

- Liệu rằng vào một ngày nào đó, mối quan hệ giữa chị và ca sĩ Thanh Thảo sẽ thân thiết trở lại như xưa?

Thật ra, tôi luôn mở lòng với Thảo, không biết Thảo thì như thế nào chứ tôi luôn sẵn sàng.

Xin cảm ơn cựu mẫu Thúy Vinh và chúc chị thật thành công!

Hà Nhuận Nam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thanh Thảo