Tích Kỳ: "Con rối" tiếp theo của X Factor Việt?

Ngày 03/04/2014 10:30 AM (GMT+7)

Nhiều người "ngã ngửa" khi "chàng trai giữ xe" không... quá khổ như họ tưởng.

Theo những thông tin trong tập đầu tiên của X Factor Việt, Lê Tích Kỳ là chàng trai 17 tuổi làm nghề giữ xe. Cậu đang học bổ túc lớp 10 vào mỗi tối, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn bởi bố mẹ ly dị từ năm 4 tuổi. Hiện Tích Kỳ ở với bà ngoại. 

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 1
Lê Tích Kỳ mộc mạc trên sân khấu.

Với giọng hát Rock đầy cảm xúc, dù kỹ thuật thanh nhạc còn mắc nhiều lỗi nhưng Tích Kỳ vẫn nhận được sự đồng cảm, cổ vũ và động viên của BGK vì hoàn cảnh của mình. Thậm chí cậu còn được Hồ Quỳnh Hương cho rằng sẽ là một "nhân tố bí ẩn" của cuộc thi năm nay.

Màn biểu diễn của Tích Kỳ.

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 2
Tiếng hát và hoàn cảnh của cậu đã chạm vào trái tim BGK.

Nếu đã xem trực tiếp X Factor Việt tập 1, có lẽ ai cũng phải đồng cảm với 4 vị giám khảo khi nghe về hoàn cảnh của Tích Kỳ. Một tấm gương bất hạnh, vượt qua số phận, tìm con đường thăng hoa qua âm nhạc...

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 3

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 4
Giây phút cảm động trên sân khấu khi chứng kiến tình cảm giữa Tích Kỳ và bà.

Tuy nhiên, trong một bài phỏng vấn gần đây, khi nhìn những bức ảnh chụp tại nhà của Tích Kỳ, có thể thấy hoàn cảnh của cậu không quá khó khăn như nhiều người tưởng. Nhà Tích Kỳ sạch sẽ và tươm tất, không giàu nhưng cũng không thể nói là nghèo. Cậu có máy tính và thậm chí là những dụng cụ thu âm riêng. 

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 5
Tích Kỳ bên bà của mình ở nhà riêng. 

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 6
Nhà cậu không quá khang trang nhưng cũng không thể nói là nghèo.

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 7
Tích Kỳ có máy tính cá nhân và cả các dụng cụ thu âm. 

Trong cuộc phỏng vấn, Tích Kỳ cũng cho biết mặc dù làm nghề giữ xe ở trường, thu nhập 1.6 triệu/tháng, nhưng chủ yếu số tiền đó chỉ để lo cho cuộc sống cá nhân, thỉnh thoảng giúp bà tiền chợ.

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 8
Tích Kỳ làm việc tại bãi giữ xe ở trường.

Vậy Tích Kỳ đã "diễn kịch" trước khán giả hay cậu chỉ là một con cờ khác của X Factor? Khi xem lại phần xuất hiện của Tích Kỳ trên truyền hình, rõ ràng chàng trai này không kêu là mình nghèo khổ. Tuy nhiên, lối dàn dựng của chương trình chỉ nhấn mạnh vào các chi tiết nhỏ như "17 tuổi", "bố mẹ ly dị từ năm 4 tuổi", "làm nghề giữ xe", "ở với bà", v.v... đã "lái" suy nghĩ của khán giả theo một hướng khác. 

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 9
Khán giả tiếp tục nghi ngờ bị X Factor Việt "dắt mũi" với trường hợp của Tích Kỳ...

Còn nhớ tập đầu tiên của X Factor Việt phát sóng đã gây xôn xao trên các mạng xã hội và giới truyền thông như một tín hiệu mừng. Mọi người nói về "chàng trai giữ xe" Tích Kỳ cùng cô gái đeo mặt nạ Huyền Minh như điểm nhấn đẹp của chương trình. Tuy nhiên sau vụ lùm xùm của Huyền Minh (thực tế là ca sĩ Anh Thúy của nhóm Mây Trắng với hoàn cảnh hoàn toàn không như cô "kể" trên truyền hình), giờ lại đến những câu hỏi về hoàn cảnh thật của Tích Kỳ, người ta không thể không nghi ngờ rằng cả hai chỉ là con rối trong tay các nhà sản xuất X Factor Việt.

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 10
... ngay sau khi Huyền Minh (thực chất là ca sĩ Anh Thúy) đưa ra quyết định rút khỏi cuộc thi.

Không biết đến bao giờ các nhà sản xuất chương trình thực tế ở Việt Nam mới ngẫm được bài học mà American Idol mùa 12 đã rút ra với Nickj Minaj và Mariah Carey trên ghế nóng: scandal không phải thứ mà khán giả muốn, nó sẽ làm giảm đi nghiêm trọng uy tín của chương trình. Khán giả cần tin vào những tài năng âm nhạc thật sự giữa họ, những "viên ngọc thô" với tâm hồn đẹp khát khao được mài giũa và tỏa sáng, chứ không phải những lùm xùm, scandal "xấu xí" do các nhà sản xuất tạo ra để tăng thêm chút lượt xem cho chương trình của họ. 

Tích Kỳ: quot;Con rốiquot; tiếp theo của X Factor Việt? - 11
Scandal "khẩu chiến" giữa giám khảo Nickj Minaj và Mariah Carey trong cuộc thi American Idol mùa thứ 12 đã làm khán giả Mỹ phần nào mất lòng tin vào chương trình. 

Theo Maya (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề The X-Factor