Tiếc Mỹ Chi, khán giả giận dữ cách 'dàn dựng'

Ngày 08/09/2013 08:32 AM (GMT+7)

Khán giả tiếc nuối cho bé Mỹ Chi và khá giận dữ vì cách dàn dựng hoàn cảnh gia đình Quang Anh.

Đêm qua, chương trình Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên đã khép lại với các phần trình bày rất xuất sắc của cả 3 thí sinh nhỏ tuổi đầy tài năng. Sau thời gian không dài được học tập với các HLV tên tuổi, các em đã có bước đi vững vàng hơn trên con đường nghệ thuật chỉ mới bắt đầu. Quang Anh là thí sinh đã xuất sắc đứng lên vị trí quán quân. Tuy nhiên, khán giả có vẻ giận dữ cách mà BTC dàn dựng và chèn hoàn cảnh gia đình thí sinh này trong đêm diễn, như một cách “câu nước mắt” người xem. Bên cạnh đó, Mỹ Chi vẫn tiếp tục là cái tên gây sốt với sự tiếc nuối của dân cư mạng.

Tiếc Mỹ Chi, khán giả giận dữ cách dàn dựng - 1
Giọng hát Việt nhí đã khép lại bằng một đêm xuất sắc

Lạm dụng quá về gia cảnh Quang Anh?

Tiếc Mỹ Chi, khán giả giận dữ cách dàn dựng - 2
3 thí sinh tài năng trong đêm chung kết

Vị trí quán quân đã thuộc về Quang Anh, một thí sinh vốn hội đủ nhiều yếu tố để có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật sau cuộc thi. Trong chàng ca sĩ nhí này, người ta thấy cả tài năng, sự bản lĩnh cũng như khả năng cảm nhạc và tư duy nghệ thuật thức thời. Bên cạnh đó, Quang Anh được dìu dắt trong đội của Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang là một đội có tiếng về sự chăm chỉ và khắt khe. Chính vì thế, hình ảnh của Quang Anh trên sân khấu thể hiện rõ sự đầu tư và sự xứng đáng nhận được vị trí cao nhất. 

Tiếc Mỹ Chi, khán giả giận dữ cách dàn dựng - 3
Khán giả không giận Quang Anh nhưng chưa hài lòng về cách dàn dựng sân khấu đêm chung kết

Thế nhưng, cho đến lúc này, nếu nhắc về Quang Anh, khán giả sẽ vẫn nhớ nhiều hơn về hoàn cảnh khó khăn của em và người mẹ làm lao công. Đành rằng, BTC nên cho khán giả biết chân thực thông tin về thí sinh. Nhưng cách những người làm chương trình tận dụng hơi nhiều sự khó khăn của Quang Anh khiến người xem cảm thấy phản cảm và cho rằng BTC đang thực sự muốn “câu nước mắt”.

Tiếc Mỹ Chi, khán giả giận dữ cách dàn dựng - 4

Sự xuất hiện của Quang Anh được dàn dựng công phu hơn các thí sinh khác, nhiều khán giả băn khoăn khi tại sao chỉ có một mình em có mẹ "được" lên sân khấu cùng

Khán giả tranh luận về cách đưa hình ảnh gia đình Quang Anh lên sân khấu

Đây là tác dụng ngược sau rất nhiều những thông tin về sự thiệt thòi của Quang Anh và cả việc đưa mẹ của Quang Anh lên sân khấu đêm chung kết. Sự thương mến luôn dành cho các thí sinh nhí, nhưng nếu lạm dụng, khán giả tinh ý sẽ nhận ra ngay. Và từ đó, những kết luận khác thiếu chính xác hơn lại tiếp tục được đưa ra theo hướng không tích cực cho tân quán quân nhí.

Dễ dàng thấy, khán giả rất yêu thích Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên. Lượt nhắc đến chương trình của cuộc thi này đã vượt mặt Giọng hát Việt khá xa. Cả những cái tên trong đêm chung kết như: Quang Anh, Mỹ Chi, Ngọc Duy vốn đã là những cái tên được yêu thích suốt thời gian qua. Vì thế, ngay cả khi không lạm dụng những thước phim cảm động, chương trình vẫn rất thành công, và việc khán giả bức xúc chỉ là vì cách dàn dựng chương trình có vẻ hơi "nâng" Quang Anh so với các thí sinh khác, chứ không phải là không yêu mến chàng quán quân nhí.

Tiếc Mỹ Chi, khán giả giận dữ cách dàn dựng - 6
Ngọc Duy được yêu thích nhiều bởi tính hài hước

Về nhì nhưng Mỹ Chi vẫn được yêu mến!

Dạo một vòng các mạng xã hội, có thể dễ dàng nhận ra rằng người xem tranh luận khá nhiều với kết quả cao nhất dành cho Quang Anh. Bên cạnh đó, một bộ phận không nhỏ người yêu thích Mỹ Chi vẫn rất tiếc nuối. Đành rằng cô bé trong suốt cuộc thi vẫn giữ nguyên phong cách và cách chọn ca khúc của mình nhưng khán giả trung thành lại cho rằng, đó là điều hiển nhiên của bất kỳ ca sĩ nào. Không thể buộc một người hát rap sang dân ca và ngược lại. Nhưng có vẻ, sự một màu của Mỹ Chi đã khiến em thất thế rất nhiều trước Quang Anh trên sân khấu.

Tiếc Mỹ Chi, khán giả giận dữ cách dàn dựng - 7
Mỹ Chi vốn đã được yêu thích nhiều từ các tuần trước của The Voice Kids

Trước đó, Mỹ Chi là cái tên được biết tới và yêu thích sớm nhất trong cả 3 thí sinh. Tuy nhiên, sau một thời gian chỉ “chuyện trị” dân ca, Mỹ Chi lại lần lượt bị khán giả cho rằng đang "một màu" nên hơi nhàm chán. Tuy nhiên, cũng khó có thể trách Hiền Thục nhiều về điều này, bởi hơn ai hết, cô hiểu rõ phong cách của cô học trò "cưng", sẽ khó khó có thể khiến Mỹ Chi biến hóa khi sở trường của em là dân ca và "đóng đinh" trong lòng người xem về phong cách này.

Tiếc Mỹ Chi, khán giả giận dữ cách dàn dựng - 8
Hiền Thục dành mọi tâm huyết cho Mỹ Chi nhưng chưa thành công

Bên cạnh đó, không ít khán giả cho rằng, hệ thống bình chọn đã "có vấn đề" khi hôm qua, nhắn tin rất nhiều cho Mỹ Chi nhưng không được phản hồi, vì thế cuối cùng số lượng tin nhắn của Mỹ Chi mới thua Quang Anh ở giai đoạn "gay cấn" nhất.

Giọng hát Việt nhí 2013 đã khép lại bằng một đêm biểu diễn đặc sắc và nhiều lời bàn luận. Hiện tại, trên các mạng xã hội, khán giả vẫn còn nhắc tới Quang Anh và những thiệt thòi bị lạm dụng, cả Mỹ Chi và trách nhiệm của BTC. Tuy nhiên, dù có phản hồi tích cực hay tiêu cực, sự lên tiếng của khán giả đã khẳng định sức nặng của chương trình trong dư luận.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt nhí