Tiến Đạt mặc quần nhăn nhúm, mặt sẹo hệt Chí Phèo

Ngày 22/04/2016 10:06 AM (GMT+7)

Các đội chơi rất hài hước khi hóa Chí Phèo - Thị Nở trong tập 4 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016.

tập 3 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, các đội chơi đã hoàn thành các chặng tại nơi núi rừng Tây Bắc với bao gian nan, vất vả và những kỷ niệm không thể quên. Đội Vàng của Đăng Hoàng - Thùy Anh đã bị loại và chỉ còn lại 9 đội chơi.

Trong tập 4 của Cuộc Đua Kỳ Thú phát sóng tối qua (21/4), các tay đua đã vui sướng khi được về đồng bằng với điểm đến là hai tỉnh Hà Nam và Nam Định. Tuy không tốn sức nhưng những thử thách đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ lại gây khó cho các đội không kém gì các thử thách thiên về thể lực. Cuộc đua càng diễn biến gây cấn và kịch tính bởi sự xuất hiện của Rào cản.

Hương Giang Idol, Pha Lê trổ tài hát xẩm

Tại làng trống Đọi Tam, xã Đội Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, các đội đua bắt đầu chặng đua dài với Lựa chọn kép: Đánh trống bỏ dùi hay Đánh trống la làng

Với Đánh trống bỏ dùi: Các đội chơi di chuyển đến đình làng Đọi Tam học một đoạn hát xẩm và gõ theo nhịp trống theo sự hướng dẫn của hai nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa và Phạm Đình Dũng. Đội Đỏ và Xanh dương chọn Lựa chọn này. Tuy nhiên, đội Đỏ đã nhanh chóng từ bỏ thử thách và chuyển sang Đánh trống la làng.

Ngay sau đó, đội Hồng và đội Cam cũng nhanh chóng chuyển từ Đánh trống la làng sang lựa chọn này vì cả hai đội cảm thấy lựa chọn kia có quá nhiều công đoạn phải làm.

Với lợi thế là ca sĩ, Hương Giang và Pha Lê lần lượt hoàn thành nhiệm vụ.

Trong khi đó, Thu Hiền và Minh Long phải tốn thời gian rất dài để học đi học lại cách hát xẩm. Đối với Minh Long, lựa chọn hát xẩm của đội Xanh dương đúng là “liều mạng”.

Với Đánh trống la làng: Các đội chơi sẽ được hướng dẫn để làm một chiếc trống nhỏ. Để làm được một chiếc trống hoàn chỉnh, các đội đua phải thật tập trung và tỉ mỉ từ các công đoạn đục lỗ, đan dây và căng da mặt trống. Đội Xanh lá, Đỏ, Nâu, Xanh ngọc, Tím, Xám là những đội đua hoàn thành được thử thách này.

Đội đỏ của Thùy Duy - Nhan Phúc Vinh.

Đội Xám gặp nhiều khó khăn do chàng Tây Richie bị đau tay làm vợ anh phải liên tục động viên.

Đội Hồng hoàn thành Lựa chọn kép trước đội Xanh lá của Tiến Đạt và Lincoln chỉ vài phút. Tuy nhiên, con đường từ Đánh trống la làng đến bảng Rào cản lại xa hơn so với từ Đánh trống bỏ dùi nên đội Xanh lá đã giành được quyền cản đầu tiên.

Lincoln – Tiến Đạt đã quyết định không cản đội nào và nhường quyền cản lại cho đội Hồng. Hương Giang và Criss đã lựa chọn đội đua mạnh nhất trong các đội còn lại là đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung. Từ đây, một cuộc rượt đuổi đáng khâm phục của đội bị cản chính thức bắt đầu.

Khi biết được mình là đội bị cản, hai thành viên đội Đỏ không quá bất ngờ vì họ đã chuẩn bị tinh thần trước đó. Họ điềm tĩnh quay lại Lựa chọn kép còn lại và cố gắng thực hiện thử thách.

Kết thúc Lựa chọn kép, đội Đỏ vẫn là đội rời đi cuối cùng nhưng khoảng cách thời gian giữa họ và đội Xám vừa rời đi trước đó không quá xa.

Clip chặng 4 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 - Phần 1.

Các tay đua lấm lem mặt mũi  hoá thân Thị Nở - Chí Phèo nấu cháo hành

Ở Lộ trình tiếp theo, các đội đua di chuyển đến nhà cụ Bá Kiến tại làng Đại Hoàng, xã Hoà Hậu, tỉnh Hà Nam để thực hiện nhiệm vụ nấu 12 nồi cháo hành bằng dụng cụ do chương trình cung cấp. Sau khi nấu xong, họ phải đút cho nhau ăn hết 1 tô cháo hành.

Điều khó khăn nhất ở Lộ trình này là nếu nấu không đạt bất kì một nồi cháo nào, họ sẽ bị phạt mỗi nồi 10 phút khi về đích. Quy định này cũng đã làm đảo lộn tất cả vị trí của các đội đua trong chặng 4.

Việc phải đốt 12 ngọn lửa và ngồi canh các nồi cháo trong thời tiết nắng gắt khiến các đội đua mệt mỏi và khó chịu.

Các tay đua cho rằng lộ trình này còn khó hơn cả lộ trình gánh củi ở Lào Cai vì vừa bụi, vừa nóng.

Tiến Đạt hì hục nhóm lửa nấu chào hành trong tạo hình Chí Phèo mặt sẹo.

Chàng Việt kiều Thúc Lĩnh Lincoln làm Thị Nở.

Tại đây, một lần nữa sở trưởng của Hà Việt Dũng lại phát huy rất hiệu quả khiến đội Cam bứt phá lên vị trí dẫn đầu. Lộ trình nấu cháo đã giúp đội Cam vượt qua tất cả các đội còn lại.

Việc nấu cùng lúc 12 nồi cháo khiến thành quả của các đội không mấy khả quan.Việc nấu cùng lúc 12 nồi cháo khiến thành quả của các đội không mấy khả quan. Chỉ có 3 đội là Nâu, Đỏ, Hồng hoàn thành tốt 12 nồi cháo, các đội còn lại đều bị phạt. Cao nhất là đội Xanh ngọc với 5 nồi cháo không đạt yêu cầu. Sơn Ngọc Minh thừa nhận, anh đã không cẩn thận và quá vội vàng dẫn đến việc bị phạt nặng nề khi về đích.

Ở Lộ trình này, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung tiếp tục là đội rời đi cuối cùng. Nhưng do hoàn thành tốt cả 12 nồi cháo, đội Đỏ hoàn toàn hi vọng sẽ không bị loại ở chặng này.

Clip chặng 4 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 - Phần 2.

Hương Giang Idol và bạn trai bị Nhan Phúc Vinh - Thùy Dung vượt mặt

Lễ hội Phủ Dầy là một lễ hội truyền thống của người dân tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Tại đây, các đội chơi sẽ thực hiện Lộ trình xếp chữ. Trò chơi kéo chữ là trò chơi đặc trưng tại lễ hội này.

Hai thành viên sẽ được xem hình mẫu chữ và số lượng người qui định cho mỗi chữ. Họ phải đếm đủ người và xếp chữ người trong thời gian 5 phút.

Một thành viên sẽ ở phía dưới sân để tập hợp người còn một thành viên sẽ ở trên cao để quan sát và điều khiển.

Tiến Đạt mặc quần nhăn nhúm, mặt sẹo hệt Chí Phèo - 16

Lộ trình này không gây khó khăn cho các tay đua mà là một cơ hội để họ bứt phá lên những vị trí cao hơn. Nếu đội đua hoàn thành chỉ trong 1 lần chơi, họ sẽ nhanh chóng cải thiện được vị trí của mình.

Và đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung đã làm rất tốt trong Lộ trình này. Họ chỉ mất một lượt chơi và chính thức vượt qua cả đội Hồng của Hương Giang – Criss. Đây là lần đầu tiên đội bị cản lại vượt qua cả đội cản mình trong suốt 5 mùa của chương trình.

Với sự thể hiện xuất sắc ở lần bị rào cản này, đội Đỏ một lần nữa khẳng định họ "không phải dạng vừa" ở đường đua ngôi sao nhưng cũng khiến sự dè chừng của các đội dành cho đội Đỏ tăng lên đáng kể.

Mâu Thủy - Sơn Ngọc Minh ôm nhau khi bị loại trong nước mắt

Vươn lên ngoạn mục với lộ trình nấu cháo nhờ khả năng củi lửa “siêu cấp” của Hà Việt Dũng, đội Cam đã cản bước chiến thắng của đội Xanh lá. Dù bị phạt 20 phút vì 2 nồi cháo hỏng nhưng họ vẫn là đội về đích đầu tiên.

Đây là thành tích cao nhất của Pha Lê – Hà Việt Dũng kể từ khi họ bước vào đường đua Cuộc Đua Kỳ Thú.

Tiếp đó, đội Xanh dương của Thu Hiền – Minh Long về đích thứ 2 nhưng bị phạt 30 phút. Lúc này, đội Xanh là của Lincoln – Tiến Đạt giẫm thảm nhưng họ bị phạt 10 phút. Tuy nhiên, lần phạt này cũng không ảnh hưởng đến thứ tự về đích của Xanh lá. Họ là đội đua về đích thứ hai, tiếp đó là đội Xanh dương.

Đội Nâu của Pông Chuẩn – Anh Tuấn, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung, đội Hồng của Hương Giang – Criss lần lượt cán đích thứ 4,5,6. Đây là lần thứ 3 đội Đỏ “giành” vị trí thứ 5. Nhưng với lần bị rào cản ở lựa chọn kép khó khăn này, việc đội Đỏ vẫn giữ vững “phong độ” của mình cho thấy họ hoàn toàn là những tay đua xứng đáng có mặt ở đường đua ngôi sao năm nay.

Đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh – Mâu Thuỷ về đích thứ 7 nhưng họ phải chịu án phạt 50 phút – một thời gian phạt dài nhất từ trước đến nay của chương trình. Trong thời gian phạt, đội Xám của Richie – Mimi cán đích ở vị trí thứ 7, đội Tím của Song Ngư – Trúc Như về đích trước thời gian phạt của Xanh ngọc nên họ một lần nữa may mắn không bị loại.

Như vậy, Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 chính thức chia tay Sơn Ngọc Minh và Mâu Thuỷ. Hai thành viên đội Xanh ngọc ôm nhau khóc nức nở vì phải rời đường đua.

Clip chặng 4 Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 - Phần cuối.

Khép lại tập 4 của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016, 8 đội còn lại sẽ tiếp tục hành trình kỳ thú của mình ở một tỉnh thành miền Trung đất nước.

Theo Anne - Ảnh: Lê Nhân (Bản quyền video: VTV) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiến Đạt