Cái chết rúng động và đau thương có thật về cô gái trong Chuyện tình người trinh nữ tên Thi

Ngày 26/09/2018 15:00 PM (GMT+7)

Danh ca Phương Dung lần đầu tiên tiết lộ chuyện tình đau thương của cô gái 15 tuổi mang tên Kim Lệ Thi - nhân vật ngoài đời thật của bài hát Chuyện tình người trinh nữ tên Thi.

XEM VIDEO: Tác giả Chuyện tình người trinh nữ tên Thi là ai?

Tại Người Kể Chuyện Tình tập 5, bên cạnh những tiết mục đặc sắc về nhạc phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ thì cuộc đời của vị nhạc sĩ tài hoa này cũng được hé lộ, trong đó có cả những mối tình của ông.

Ngồi ghế nóng, danh ca Phương Dung, Thái Châu và cả Họa Mi – “Đệ tử ruột” của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã tiết lộ điều bất ngờ về nam nhạc sĩ.

Hoàng Thi Thơ là một nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam với số lượng hơn 500 ca khúc từ tình ca đến nhạc quê hương, dân ca đến nhạc thời trang, đoản khúc đến trường ca, nhạc cảnh đến nhạc kịch. Ngoài là một nhạc sĩ, Hoàng Thi Thơ còn vô cùng đa tài khi đảm đương nhiều vai trò khác như đạo diễn kịch, điện ảnh, biên đạo múa, bầu show, nhà sản xuất người dẫn chương trình. Thậm chí ông còn từng là một giảng viên tiếng Anh – Pháp, tác giả sách hướng dẫn hòa âm, luật sáng tác...

Cái chết rúng động và đau thương có thật về cô gái trong Chuyện tình người trinh nữ tên Thi - 1

Tác giả "Chuyện tình người trinh nữ tên Thi" Hoàng Thi Thơ.

Năm 1957, ông bắt đầu tổ chức những kỳ Đại nhạc hội hoành tráng tại rạp Thống Nhất Sài Gòn. Năm 1961, ông thành lập Đoàn Văn nghệ Việt Nam gồm hơn 100 nghệ sĩ tên tuổi và lưu diễn qua nhiều thành phố trên thế giới. Năm 1967, ông thành lập tiếp Đoàn Văn Nghệ Maxim gồm 70 nghệ sĩ, tổ chức những chương trình ca vũ nhạc kịch đặc biệt tại nhà hàng Maxim.

Khoảng năm 1972-1973, Hoàng Thi Thơ cho ra đời một loạt ca khúc mà báo chí thời đó gọi là cảm hứng tân kỳ, đem lại cho làng tân nhạc Việt Nam luồng sinh khí mới như Rước tình về với quê hương, Việt Nam ơi ngày vui đã tới, Ô kìa đời bỗng dưng vui, Xây nhà bên suối, Ngày vui lý tưởng... Những ca khúc này đã quen thuộc với người Việt Nam cho đến tận nay.

Ông còn có ca khúc được rất nhiều khán giả thuộc lòng là bài Chuyện tình người trinh nữ tên Thi. Tại chương trình, danh ca Phương Dung lần đầu tiên tiết lộ chuyện tình đau thương của cô gái 15 tuổi mang tên Kim Lệ Thi. Cái chết của cô gái trẻ gây rúng động làng văn nghệ lúc bấy giờ.

Cái chết rúng động và đau thương có thật về cô gái trong Chuyện tình người trinh nữ tên Thi - 2

Danh ca Phương Dung, Thái Châu và Họa Mi có những tiết lộ bất ngờ về cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

Trước đây danh ca Họa Mi lại từng kể rằng, bài hát ra đời sau khi ông chứng kiến vụ tai nạn giao thông gây ra cái chết của một nữ diễn viên trong đoàn: “Cô Thi hoạt động trong đoàn nghệ thuật của chú Hoàng Thi Thơ. Khi đó, cô ấy còn rất trẻ. Vì quá thương cảm cho cái chết của cô gái trẻ đồng nghiệp, chú đã viết bài hát này ngay sau tang lễ".

Tại chương trình, cô bé Thanh Ngọc của Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí đã hỗ trợ cho tiết mục của chàng Á vương Người Việt Thế giới 2017 Phan Ngọc Luân. Trong ca khúc mang tên Bài thơ cuối cùng, Phan Ngọc Luân đau khổ giằng xé khi bị ảo giác, gặp lại người con gái tên Thi sau khi cô gái ấy đã mất.

Nguyễn Ngọc Sơn thể hiện vai nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ khi về già, lần đầu gặp mặt đứa con trai của mình sau 42 năm xa cách. Phân đoạn nặng tâm lý cũng đòi hỏi Nguyễn Ngọc Sơn sự tập trung diễn xuất cao độ. Ngoài ra, chàng học trò của “Anh Ba” Ngọc Sơn cũng hóa trang ra dáng một người đàn ông lớn tuổi, khiến mọi người ngạc nhiên khi gương mặt anh bỗng xuống sắc, hốc hác đến lạ khi thể hiện ca khúc Đường xưa lối cũ.

Cái chết rúng động và đau thương có thật về cô gái trong Chuyện tình người trinh nữ tên Thi - 3

Cái chết rúng động và đau thương có thật về cô gái trong Chuyện tình người trinh nữ tên Thi - 4

Cái chết rúng động và đau thương có thật về cô gái trong Chuyện tình người trinh nữ tên Thi - 5

Hình ảnh bức thư cảm động nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ gửi con trai.

Nhân dịp này, nữ danh ca Họa Mi cũng chia sẻ kể về cuộc trùng phùng của cha con nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Năm 1975 người con của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là nhà báo, nhà văn Châu La Việt đã tìm gặp Họa Mi để hỏi thăm tin tức về cha mình. Anh tha thiết bày tỏ mong muốn được gặp lại cha. Tuy nhiên lúc đó nhạc sĩ đã sang nước ngoài và chính Họa Mi cũng không có tin tức về ông. Sau cùng nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ cũng trở về Việt Nam, lần đầu tiên hai cha con được gặp mặt nhau và đó là một cuộc hội ngộ hết sức cảm động.

Những ai đã từng yêu thích ngoại hình xinh đẹp và thần thái của giọng ca Thu Hằng thì chắc sẽ phải “khóc ròng” khi cô nàng bỗng biến thành một cụ bà tóc bạc phơ, gương mặt điểm nét chân chim. Đó chính là tạo hình của Thu Hằng khi hóa thân thành nữ ca sĩ Tân Nhân ở tuổi xế chiều - mối tình lớn nhất của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

Cái chết rúng động và đau thương có thật về cô gái trong Chuyện tình người trinh nữ tên Thi - 6

Ca sĩ Tân Nhân - mối tình lớn nhất của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

Sau khi nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ mất tại Mỹ, ca sĩ Tân Nhân muốn con trai mình sang Mỹ thắp cho cha nén nhang. Khi người con trai trở về đưa cho mẹ xem những hình ảnh chụp trên mộ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, ca sĩ Tân Nhân đã xúc động đến mức đột quỵ và vĩnh viễn ra đi sau 2 tháng điều trị.

Cái chết rúng động và đau thương có thật về cô gái trong Chuyện tình người trinh nữ tên Thi - 7

Thu Hằng Bolero tạo hình già nua hóa người phụ nữ một thời của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ trên truyền hình.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh
Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ từng thu âm ca khúc Một thời đã xa cách đây 20 năm nhưng vì có người mua độc quyền nên anh không phát hành nữa.
Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình