Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh

Ngày 15/08/2018 17:00 PM (GMT+7)

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ từng thu âm ca khúc Một thời đã xa cách đây 20 năm nhưng vì có người mua độc quyền nên anh không phát hành nữa.

XEM CLIP: Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ từng thu âm ca khúc Một thời đã xa cách đây 20 năm.

Tối qua (14/8), dàn sao nổi tiếng Cẩm Ly - Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly - Minh Vy tiếp tục ngồi ghế nóng Tuyệt đỉnh song ca tập 6.

Tại đây, khi hai trò cưng Tùng Anh – Ngọc Hiếu thể hiện ca khúc Tình xa khuất – Một thời đã xa, Mr Đàm tiết lộ thông tin thú vị về ca khúc Một thời đã xa gắn với tên tuổi của Phương Thanh.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 1

Đàm Vĩnh Hưng trên ghế nóng Tuyệt đỉnh song ca.

Anh nói: “Khi mới bước chân vào con đường ca hát, trong một lần vô tình nghe ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Nam - là sư phụ của Hưng mới giới thiệu cho Trung tâm băng nhạc mời Hưng tới thu. Hưng đã thu bài đó vào khoảng năm 96 -97. Mấy ngày sau thì nghe tin bài đó được mua độc quyền, cho tới bây giờ bản thu đó vẫn nằm ở trung tâm Audio. Phiên bản Một thời đã xa của Đàm Vĩnh Hưng cách đây 20 năm, hát còn ngây ngô, phiêu linh lắm”.

Giọng ca Xin lỗi tình yêu còn chia sẻ lý do chọn ca khúc này cho học trò là bởi Minh Tuyết từng thể hiện có hiệu ứng đám đông rất lớn.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 2

Và ở sân khấu này, Đàm Vĩnh Hưng đã thể hiện live ca khúc Một thời đã xa – ca khúc gắn liền tên tuổi của Phương Thanh.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 3

Màn thể hiện đầy sự đẳng cấp của Đàm Vĩnh Hưng còn có sự tham gia của HLV Minh Tuyết trong vai trò hát bè nhận được sự cổ vũ lớn của khán giả.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 4

Trước đó, Tùng Anh – Ngọc Hiếu hoàn thành tốt phần thi của mình trong ca khúc Tình xa khuất – Một thời đã xa.

Nhạc sĩ Minh Vy đánh giá cao màn thể hiện của Tùng Anh và góp ý giọng ca Cao Bằng cần phải bớt giọng giả thanh một chút thì sẽ tình hơn nữa. HLV Quang Lê cũng đồng quan điểm với nhạc sĩ Minh Vy với màn trình diễn của 2 học trò HLV Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 5

Trong khi đó, liên khúc Nửa vầng trăng – Vầng trăng đêm trôi được HLV Dương Triệu Vũ – Đàm Vĩnh Hưng giao cho các thí sinh Thanh Hằng – Bảo Ngọc – Thùy Dương.

Cẩm Ly nhận xét cặp đôi hát hay, phong độ, thần thái tốt, đồng thời góp ý các thí sinh nên tận dụng trang phục để diễn tả tâm lý uyển chuyển hơn. Quang Lê dành tặng lời khen Đàm Vĩnh Hưng đầu tư trang phục chỉn chu cho các học trò.

Quang Lê tiết lộ bản thân mê màu tím và được Đàm Vĩnh Hưng hứa tặng cho một chiếc, đặc biệt gắn hột xoàn to bằng… “hạt mít”.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 6

Mạnh Cường – Thanh Hoa – Thanh Quý cùng mang đến liên khúc Quê hương – Việt Nam quê hương tôi với sự hòa quyện tuyệt vời và tràn đầy cảm xúc.

Quang Lê – Minh Tuyết nhận xét tỉ mỉ từng thí sinh, Thanh Hoa giọng đẹp, lên giả thanh vững chắc, Mạnh Cường nội lực, Thanh Quý thì hơi rụt rè. Nhạc sĩ Minh Vy nhìn theo khía cạnh khác, và cho biết ca khúc chưa phô diễn được thế mạnh của cả 3 giọng hát, anh so sánh như đang theo dõi cuộc thi đại học và đạt được 9,5 điểm với tiết mục này. Còn Cẩm Ly thì thú vị hơn, so sánh khả năng của cả ba với hai ca khúc trên như “ăn cháo sườn”, dễ dàng nhưng thật sự chưa có điểm nhấn.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 7

Mười năm tình cũ – Thuở ấy có em là bản mashup được HLV Dương Triệu Vũ – Đàm Vĩnh Hưng giao cho các chiến binh Chánh Tính – Thành Long – Tuấn Nghĩa – Duy Thắng.

Cả 4 thí sinh được HLV của mình đầu tư trang phục như những quý ông lịch lãm nam tính. Minh Tuyết cảm nhận 4 giọng ca bè chắc, không có xê dịch gì dù mỗi bạn có màu sắc riêng. Cô đặc biệt ấn tượng giọng ca của Duy Thắng, ấm áp, dễ nghe, nhất là chất giọng giống với nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 8

Cẩm Ly ngại ngùng chia sẻ bản thân rất ngại khi nhận xét bộ tứ này và được Mr Đàm động viên nên góp ý.

Cô nói: “Câu đổ đầu tiên làm chị không đã. Ở Thắng hợp với 2 bài này cho nên anh Hưng cho em hai câu đổ đầu nhưng ở cuối lại bị nhỏ, xỉn, không đầy. Chị muốn đắt hơn ở những câu đổ và điều đó cũng lặp lại với Tuấn Nghĩa. Đây là một sự bức xúc, tức quá vì hát tốt nhưng câu đổ lại không đã”. Minh Tuyết góp ý tiếp với Duy Thắng nên kiềm chế ngân đuôi để không bị chênh.

Đàm Vĩnh Hưng cảm ơn sự góp ý của các HLV dành cho các học trò và cho biết anh thật sự thấy người tiến bộ nhất, chịu sự thay đổi nhất là Thành Long.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 9

Hồ Thiên – Diễm My – Hà Ny – Lê Khánh cùng thể hiện khả năng của mình trong ca khúc Em về - Chuyện thường tình thế thôi.

Sau những giờ phút sống trong không gian âm nhạc thì các HLV phải đối mặt với những quyết định đau khổ, đó chính là loại thí sinh của mình. HLV Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ đã chọn các giọng ca đi tiếp là Tuấn Nguyễn, Tùng Anh, Bảo Ngọc, Ngọc Hiếu, Thanh Quý, Linh Hoa, Diễm My, Thùy Dương, Hồ Thiên, Thành Long. Những giọng ca còn lại vẫn còn cơ hội bước tiếp nếu được các đội khác chọn về.

Hóa ra, Đàm Vĩnh Hưng giấu suốt 20 năm ca khúc đình đám của Phương Thanh - 10

Những  giọng ca được chọn đi tiếp vào trong: Tuấn Nguyễn, Tùng Anh, Bảo Ngọc, Ngọc Hiếu, Thanh Quý, Linh Hoa, Diễm My, Thùy Dương, Hồ Thiên, Thành Long.

Tập tiếp theo là những màn đối kháng hấp dẫn đến từ các học trò của HLV Minh Tuyết – Quang Lê được phát sóng vào 21h thứ Ba ngày 21/8/2018 trên kênh THVL1.

Đàm Vĩnh Hưng giật tay Mỹ Tâm, ngập tràn hạnh phúc khi cô nói I love you so
Khoảnh khắc "tình bể bình" của Mỹ Tâm – Đàm Vĩnh Hưng khiến ai cũng phải ganh tị.
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuyệt đỉnh song ca