Trấn Thành: "Bạn gái tôi phải đẹp"

Ngày 12/04/2013 15:45 PM (GMT+7)

Anh là người khó tính về mọi mặt, thậm chí là rất cầu toàn kể cả trong tình yêu.

Chàng MC của chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" tiết lộ anh là người khó tính về mọi mặt, thậm chí là rất cầu toàn kể cả trong tình yêu.

- Anh có biết chuyện mới đây, một tờ báo mạng "tố" Trấn Thành sửa mũi?

Tôi không biết chuyện mình bị đồn sửa mũi là giả hay thật, nhưng tôi biết chắc chắn có một lượng người không nhỏ chuyên quan tâm đến chuyện người ta có sửa mũi hay không... là thật.


"Đã gọi là tình cảm thì nên riêng tư".

- Anh có nghĩ đàn ông thẩm mỹ hoặc làm đẹp là điều kỳ quặc?

Đàn ông không biết làm mình đẹp hơn hay tự làm xấu mình đi mới là điều kỳ quặc.

- Bạn gái anh được nhiều người khen là xinh như hoa hậu. Tại sao anh không công khai giới thiệu cô ấy cùng người hâm mộ mà lại giấu kỹ trong bóng tối?

Tôi không phải là type người có chuyện gì là cũng phơi bày ra cho mọi người biết. Tôi không giấu, nhưng tôi không muốn khoe! Đã gọi lại tình cảm thì nên riêng tư chứ không nên trưng bày.

- Anh có phải người khó tính trong tình yêu?

Tôi là người khó tính trong mọi mặt, vì tôi hơi cầu toàn.


Trấn Thành quan niệm chuyện riêng thì không nên trưng bày cho nhiều người biết.

- Theo anh, những điều kiện cần và đủ của một "perfect man" trong tình yêu là gì? Yếu tố tài chính có quan trọng lắm không?

Chả có ai là "perfect man" đâu. Người đàn ông lý tưởng phải có đủ những điều kiện mà người phụ nữ của anh ta cần. Mà đã là nhu cầu thì mỗi người cần một kiểu, làm gì có thước đo chính xác? Nhưng theo tôi nghĩ, đã là đàn ông thì nên có tài. Dĩ nhiên là cả tài năng và... tài chính!

- Một cô gái trong mơ trong mắt anh phải có những điều kiện gì?

Cô ấy phải... đẹp - tất nhiên cả về nội dung lẫn hình thức (cười).

- Gần đây báo chí rầm rộ anh không chỉ song ca cùng thần tượng là Khánh Hà và Khánh Du mà còn sắp có đêm nhạc riêng tại phòng trà của ca sĩ Thanh Thảo ở Hà Nội vào ngày 15/4 tới. Dư luận đang thắc mắc phải chăng anh muốn bỏ công việc MC để chính thức theo đuổi nghiệp ca sĩ?

Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi liên tiếp được mời trình diễn tại các phòng trà. Đây là nơi mà tôi cảm thấy thích trình diễn nhất vì khán phòng rất ấm cúng và những người yêu nhạc đến để được nghe hát còn cảm xúc của người nghệ sĩ lắng đọng nhất. Hy vọng đó sẽ là những đêm trình diễn thành công! Nhưng để nói tôi chán cơm thèm phở, bỏ MC qua hát luôn thì... không có đâu nha (cười). Tôi thèm phở thật, nhưng ai lại bỏ cơm chứ... Thiếu cơm thì làm sao mà no được?

- Đoạt giải quán quân cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo" khiến khán giả cả nước bất ngờ về tài năng ca hát của mình, tại sao tới bây giờ anh mới làm một đêm nhạc riêng để chính thức "ra mắt" khán giả Hà Nội?

Thực sự ra ca hát chỉ là niềm đam mê, là sở thích của tôi mà thôi. Nó không phải là con đường chính thức tôi sẽ đi trong nhiều năm tới. Vì vậy lúc tôi trình diễn đều là những phút ngẫu hứng và sảng khoái nhất. Tôi không quan tâm tới chuyện mình sẽ cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc nào, nhưng chắc chắn mỗi lần được hát là lúcn tôi được sống trong hạnh phúc. Mà dĩ nhiên khi đang hạnh phúc mình sẽ làm được điều đó tốt nhất có thể. Sẵn đây, tôi cũng muốn cảm ơn bà chị rất thân với mình là Thanh Thảo đã chịu khó rủ tôi tung hoành ở phòng trà Villa tại đất Bắc. Tôi hy vọng mình sẽ đem đến cho khán giả Thủ đô một đêm nghe nhạc không bao giờ quên (cười).


"Nghề nào cũng có cái "khó" thành công và "dễ" bị ném đá".

- Phải chăng anh đang ấp ủ nhiều điều bất ngờ dành riêng cho khán giả Hà Nội?

Bất ngờ mà nói ra hết bây giờ thì có còn là bất ngờ không nhỉ? Dĩ nhiên là sẽ có bất ngờ nhưng bất ngờ như thế nào, mời các bạn đến xem rồi sẽ rõ (cười).

- Nhiều người nói khán giả Hà Nội khó tính nhất Việt Nam. Anh có lo lắng khi Bắc tiến hát một mình như thế này?

Nói khán giả Bắc khó tính, điều này thật khó tin! Tôi nghĩ khó tính nhất chính là những khán giả không hợp gu trình diễn của bạn. Lúc đó, bạn có làm gì, cố gắng tới đâu, họ cũng không hài lòng. Đơn giản là bởi đó không phải cái họ thích. Những khán giả như thế có ở khắp mọi nơi, chứ không riêng gì Hà Nội. Còn tại phòng trà, khi họ đã vào xem mình có nghĩa là họ đã thích mình. Có ai nỡ khó khăn với người mình thích không nhỉ? Tôi tin chắc là không có đâu.

- Trong ba công việc MC, đóng phim hay đi hát, anh thấy cái nào khó, cái nào dễ?

Cả ba luôn (cười). Nghề nào cũng có cái "khó" thành công và "dễ" bị ném đá. Quan trọng là ai có đam mê, năng khiếu và quyết tâm thì sẽ thấy nó dễ và... ngược lại.

- Nếu chỉ được chọn một trong ba, anh sẽ ưu tiên công việc nào?

Sao lại cứ phải hỏi là tôi muốn thở, hay tim đập hay uống nước hàng ngày nhỉ? Vì dĩ nhiên ngưng một trong ba thứ đó tôi đều gặp... rắc rối to rồi. Thế nên tại sao không phải là cả ba trong một? Cũng như chuyện một người có thể vừa đi vừa ăn và nghe nhạc bằng headphone cùng một lúc đấy thôi.


"Tôi là một MC không quá nhàn và cát-xê không quá đáng".

- Nhiều người nói làm MC vừa nhàn vừa cát-xê cao?

Trừ khi bạn biết cách, chứ không có điều gì trên đời này mà nhàn cả. Một đứa trẻ không biết cách ăn, thì ngay cả việc ăn uống tưởng là rất đơn giản cũng không phải chuyện nhàn đối với nó. Còn cát-xê cao chỉ đúng cho những MC có vị trí, danh vọng, uy tín và sự yêu mến từ công chúng chứ không đúng cho mọi người dẫn chương trình. Bản thân tôi là một MC không quá nhàn và cát-xê không quá đáng.

- Nhân nói về tiền, tôi thắc mắc tiền bạc có ý nghĩa như thế nào đối với một nghệ sĩ như anh?

Tiền bạc với tôi là một phương tiện để tồn tại, thế thôi.

- Có nguồn tin nói rằng Trấn Thành nhận lời làm MC cho "Cặp đôi hoàn hảo" vì cát-xê khủng?

Tôi nghĩ đây là một nguồn tin khủng (cười)! Không có tôi cũng sẽ có bao nhiêu MC khác thế vào chỗ đấy thôi. Tôi dựa vào cái gì để người ta trả tiền khủng cho tôi đây chứ?

Theo Gia An (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt và người yêu