Mỹ Tâm khóc thương bà con miền Trung, Trấn Thành kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 24h

Triết Khải Ngày 16/10/2020 17:59 PM (GMT+7)

Trong khi Trấn Thành xác nhận đã quyên góp được hơn 3 tỷ đồng sau 24 tiếng kêu gọi, thì Mỹ Tâm cùng nhiều nghệ sĩ khác cũng có nhiều hành động thiết thực để cứu trợ miền Trung.

XEM VIDEO: Thuỷ Tiên là một trong những nghệ sĩ đầu tiên lăn xả ra các tỉnh miền Trung cứu trợ.

Hiện tại, tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền Trung vẫn đang khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Việc tiếp tế lương thực cho bà con cũng ngày càng khó khăn hơn. Trong lúc này, các nghệ sĩ Vbiz vẫn đang tích cực vận động quyên góp, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con đang sống trong lũ lụt.

Mới đây, Trấn Thành thông báo số tiền anh đứng ra kêu gọi được sau 24 tiếng đã là hơn 3 tỷ đồng, trong đó có 300 triệu của riêng nam MC.

Mỹ Tâm khóc thương bà con miền Trung, Trấn Thành kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 24h - 1

Trấn Thành thông báo đã quyên góp được hơn 3,2 tỷ đồng và vẫn tiếp tục nhận đóng góp từ các mạnh thường quân. Sau ngày 19/10, anh sẽ thống kê cụ thể và trực tiếp ra miền Trung trao cho bà con.

Trên trang cá nhân, Trấn Thành thông báo sẽ tiếp tục nhận tiền hỗ trợ bà con miền Trung đến hết ngày 19/10. Sau đó, đích thân anh sẽ tới những nơi đang chịu cảnh mưa lũ để trao quà, nhu yếu phẩm, chi phí sinh hoạt cho mọi người. "Cấp báo! Hết ngày hôm qua, tài khoản em đã nhận hơn 3 tỷ 200 triệu. Tin vui! Em cảm ơn cả nhà đã tin em! Ngày 19 chốt đơn nha. Qua 19 không gửi em nữa nha! Em cảm ơn!", Trấn Thành vui mừng thông báo trên trang cá nhân.

Không đánh tiếng kêu gọi mạnh thường quân như các đồng nghiệp khác, nữ ca sĩ Mỹ Tâm âm thầm lặn lội ra miền Trung phát lương thực cho bà con. Trưa nay (16/10), hình ảnh Mỹ Tâm đội nón lá, xắn quần lội nước ở xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam khiến nhiều người xúc động. Hiện tại, cô vẫn đang tiếp tục cùng đoàn của mình đi tiếp tế lương thực cho những hộ khó khăn.

Mỹ Tâm khóc thương bà con miền Trung, Trấn Thành kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 24h - 3

Hình ảnh Mỹ Tâm đến xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam vào sáng nay. Cô bắc loa chia sẻ với bà con miền Trung sau đó trực tiếp gửi quà đến từng hộ dân.

Mỹ Tâm khóc thương bà con miền Trung, Trấn Thành kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 24h - 4

Mỹ Tâm rơi nước mắt khi nhìn đồng bào miền Trung vật lộn với nước lũ. Cô cho biết trời vẫn mưa to và mong mọi việc thuận lợi.

Ca sĩ Thuỷ Tiên cũng đang tiếp tục chuyến từ thiện tại một số huyện, xã miền Trung. Đến sáng nay, bà xã Công Vinh đã thống kê được hơn 30 tỷ đồng tiền quyên góp. Ngoài ra, cô cũng đang vận động mua thêm lương thực để chia thành từng đợt cứu trợ người dân. 

Mỹ Tâm khóc thương bà con miền Trung, Trấn Thành kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 24h - 5

Phần quà hỗ trợ chất lượng được cho là từ Thủy Tiên đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên mới đây đã có thông tin đính chính là cô chưa đi tới địa điểm này.

Thuỷ Tiên cũng dành thời gian trả lời thắc mắc của dân mạng về việc nhận quyên góp hàng chục tỷ nhưng chỉ thấy trao mì gói. Trên cá nhân, nữ ca sĩ nói rõ: "Mình có đọc những phản hồi hỏi tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có 1 một thùng mì, sao cho ít vậy? Nhưng khi mình cho tiền một hộ khó khăn 20 triệu lại bảo tại sao cho nhiều vậy?". Bà xã Công Vinh cho hay tuỳ hoàn cảnh thực thế mà cô sẽ cho nhiều hay ít, 500 nghìn hay 5 - 20 triệu đồng.

Mỹ Tâm khóc thương bà con miền Trung, Trấn Thành kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 24h - 6

Thuỷ Tiên vẫn đang tiếp tục chuyến đi cứu trợ của mình tại các tỉnh miền Trung. 

Mỹ Tâm khóc thương bà con miền Trung, Trấn Thành kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 24h - 7

Cô cho biết ngoài lương thực, tuỳ vào tình hình sức khoẻ, kinh tế và mức độ khó khăn của bà con mà cô sẽ có những khoản phí cứu trợ bằng tiền mặt cụ thể.

Thủy Tiên kể trong vùng ngập sâu, người dân bị cô lập, không dám ra ngoài vì sợ bị nước cuốn: "Nước vừa rút xuống nền nhà được 1 ngày, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, người dân phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm, cả ngày không ngủ, đói vì bữa ăn bữa nhịn những ngày lũ".

"Người dân khóc mắt họ đỏ nhoè, mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít. Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo không tin là khổ và nợ thật nhỉ?", Thủy Tiên bức xúc khi đọc những bình luận thiếu thiện chí của một bộ phận dân mạng.

Mỹ Tâm khóc thương bà con miền Trung, Trấn Thành kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 24h - 8

Sau đợt cứu trợ này, Thuỷ Tiên dự tính quay trở lại Huế trao tiền mặt cho bà con trang trải cuộc sống, sửa chữa nhà cửa. 

Theo thống kê từ các nghệ sĩ khác, nữ diễn viên Thuý Diễm hiện đã vận động quyên góp được gần 500 triệu đồng. Cô cho hay đã trích quỹ 50 triệu gửi một sư thầy đang ở vùng ngập sâu cứu trợ cho bà con thuốc men, nước sạch, mì, sữa. Cô mong nhận được thêm đóng góp của mọi người để có thể đi 2,3 tỉnh miền Trung sau đó. 

Diễn viên Đình Tú thông báo quỹ từ thiện cứu trợ cho tỉnh Quảng Trị do anh kêu gọi đã nhận được số tiền gần 1 tỷ đồng. Hoa hậu Kỳ Duyên thông báo nhận được gần 400 triệu đồng. Cô dự định sẽ có mặt tại một số xã khó khăn của tỉnh Quảng Trị vào ngày 17/10. Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng đã kêu gọi được số tiền gần 4 tỷ đồng, hiện đang chuẩn bị kế hoạch ra miền Trung cứu trợ trong vài ngày tới.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tran-thanh-keu-goi-duoc-hon-3-ty-dong-sau-24h-my-tam-...

Xót cảnh Thuỷ Tiên chân gầy tong teo lội nước, khản giọng phát mì gói cứu trợ bà con
Đến sáng nay (15/10), Thuỷ Tiên thông báo quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung đang trong cảnh thiên tai, lũ lụt đã lên tới hơn 22 tỷ đồng sau 2 ngày kêu...
Theo Triết Khải (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mỹ Tâm