Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái "cuồng Sơn Tùng"

Ngày 18/05/2016 10:56 AM (GMT+7)

Không chỉ giám khảo, nhiều khán giả đã rơi nước mắt trước tiểu phẩm của thí sinh trong tập 6 Đấu Trường Tiếu Lâm.

Tối qua (17/5), tập 6 Đấu Trường Tiếu Lâm đã được lên sóng với cuộc chiến không khoan nhượng, hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối cùng của các đội thí sinh. Đây là tập đầu tiên của vòng Song đấu. Trước đó, sau 5 đêm thi đầu hấp dẫn của vòng Lập đội, các thí sinh ấn tượng nhất đã được chia về 4 đội của các huấn luyện viên Trấn Thành, Trường Giang, Thu Trang – Tiến Luật, Đức Thịnh

Ở đội Trấn Thành có 2 cặp thí sinh "chinh chiến" tuần này là Lê Lộc – Huỳnh Phương và Thúc Lĩnh Lincoln – Lê Thị Dần. Tuy nhiên, do chàng trai Việt kiều Thúc Lĩnh Lincoln bất ngờ bỏ cuộc vào phút chót nên Lê Thị Dần không diễn cùng bất cứ đối thủ nào.

Thu Trang – Tiến Luật xếp Cẩm Hò đấu cùng Ngọc Thảo. Phía đội Trường Giang, "thánh giả giọng" Hoài Long được xếp đấu cùng Mạnh Quân. Đội Đức Thịnh, "bản sao Đại Nghĩa" Thanh Phong được xếp đấu cùng Trâm Anh. Trong tập đầu tiên của vòng Song đấu này, kịch tính được đẩy lên cao trào khi sẽ có 2 thí sinh trong cùng 1 đội bị loại.

Giám khảo, khán giả đồng loạt rơi nước mắt vì ông bố có con gái "cuồng Sơn Tùng"

Ở đội Đức Thịnh, vị đạo diễn gây bất ngờ khi xếp Trâm Anh và “bản sao Đại Nghĩa” Thanh Phong vào cùng một cặp đấu. Thanh Phong hóa thân thành người cha hết mực yêu thương con gái còn Trâm Anh thì trở thành cô bé học sinh thần tượng ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 1

Trong chuỗi diễn biến của câu chuyện người cha nghèo làm nghề quét rác vì quá thương con mà hi sinh tất cả, khán giả đã được trải nghiệm đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 2

Từ hài hước, gây cười nghiêng ngả cho đến xúc động rưng rưng nước mắt, dưới bàn tay tài hoa của Đức Thịnh, Trâm Anh – Thanh Phong đã tung hứng cực kỳ ăn ý.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 3

Những đoạn Thanh Phong diễn cảnh người cha vét hết tiền trong túi để mua vé cho con gái xem Sơn Tùng trình diễn gây nhói lòng khán giả.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 4

Cười đó để rồi khóc đó, kịch tính trong tiểu phẩm đã được đẩy lên mức cao trào. Không có tiền mua vé tốt, 2 cha con nghèo phải đứng xem Sơn Tùng từ tít đằng xa.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 5

Vì chiều con, người cha chịu cực cõng con gái trên lưng. Tiếng nhạc xập xình cứ vang lên, con gái ngây thơ cứ hò hét cổ vũ thần tượng trong khi người cha già dần kiệt sức.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 6

Đến đoạn người cha không còn chịu nổi, ngã quỵ xuống đất thì Trấn Thành, Thu Trang, Tiến Luật, MC Ốc Thanh Vân đều bật khóc.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 7

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 8

Nước mắt rơi lã chả trên gương mặt các huấn luyện viên dù họ đang xem một tiểu phẩm hài.

Khi nhận xét về tiết mục. Trấn Thành bày tỏ sự hài lòng tuyệt đối với "cha con" Thanh Phong – Trâm Anh. Huấn luyện viên này thậm chí còn cúi đầu bái phục Đức Thịnh vì đã cất công dàn dựng một tiết mục hài kịch mà đủ sức lấy nước mắt người xem.

Tiến Luật – Thu Trang cũng đồng quan điểm, cặp vợ chồng nổi tiếng đã dành cho huấn luyện viên Đức Thịnh những lời khen đầy tâm đắc. Riêng Đức Thịnh, anh chấm điểm cho Thanh Phong cao hơn Trâm Anh. Với Đức Thịnh, Thanh Phong có sự vượt trội khi thể hiện tâm lý người cha một cách xuất sắc. Đức Thịnh chọn Thanh Phong là người đi tiếp.

Xem clip tiết mục của Thanh Long - Trâm Anh.

Thúc Lĩnh Lincoln bỏ thi, Lê Thị Dần bất ngờ xuống phong độ

Ban đầu, huấn luyện viên Trấn Thành sắp xếp Lê Thị Dần và hot boy Thúc Lĩnh Lincoln vào cùng một cặp đấu. Tuy nhiên, vì vướng phải lịch trình tham gia một chương trình tryền hình khác, Thúc Lĩnh đã phải ngậm ngùi dừng cuộc chơi trước khi vòng Song đấu bắt đầu.

Thúc Lĩnh chia sẻ, dù rất yêu thích Đấu Trường Tiếu Lâm nhưng anh vẫn không thể làm khác được. Nếu có cơ hội, Thúc Lĩnh sẵn sàng quay lại sàn đấu để thể hiện khả năng diễn hài của mình. Để chữa cháy cho Lê Thị Dần, Trấn Thành đã tìm cho chị một bạn diễn phụ trợ. Bạn diễn này chỉ có nhiệm vụ tung hứng, đẩy tiểu phẩm lên cao trào chứ không thi thố.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 9

Xuất hiện trên sân khấu với diện mạo trẻ trung, “ngôi sao vi diệu” hóa thân thành một cô gái muộn chồng đang đi Miếu Ông Khỉ cầu duyên. Tại đây, Lê Thị Dần gặp 1 cô gái xấu ma chê quỷ hờn cũng lâm vào tình trạng tương tự như mình.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 10

Thế rồi, từ chỗ gái ế, Lê Thị Dần bỗng chốc trở thành quân sư tình yêu, chỉ vẽ đường đi nước bước cho cô gái kia. Với sự hỗ trợ của bạn diễn, “chị gái dân tộc” tung liên tiếp các mảng miếng “nặng ký”.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 11

Để làm cho tiểu phẩm thêm đặc sắc, Lê Thị Dần còn trổ tài nhảy múa và hát cải lương bằng giọng miền Nam. Kết tiểu phẩm, Lê Thị Dần cùng bạn diễn đưa ra thông điệp là dù như thế nào đi nữa thì là phụ nữ vẫn nên tự chủ, tự cường.

Lê Thị Dần thổ lộ, vì đối thủ Thúc Lĩnh Lincoln rút lui đột ngột nên chị không có nhiều thời gian chuẩn bị. Chị đã rơi vào tình trạng bị động, phải tìm cách chữa cháy mới có thể đứng trên sân khấu vòng Song đấu. Các giám khảo cho rằng, hình ảnh “chị gái dân tộc” thể hiện có phần kém nổi bật hơn vòng Lập đội. Màu sắc riêng biệt mà Lê Thị Dần từng mang đến đã không còn. Thu Trang chia sẻ: “Trả chị Dần lại cho tôi đi. Chị Dần tự tin đâu rồi. Diễn không có một xíu nào tự tin luôn. Diễn mà cứ nhìn đâu đâu xuống đất. Nhưng mà hôm nay em vẫn mắc cười vì có khán giả hâm mộ chị quá”.

Trường Giang lại đánh giá: “Hôm nay là dở chứ tốt gì. Mọi khi duyên dáng vô cùng. Chị phải làm một cái bà già chướng, lựu đạn mới là chị”. Đức Thịnh nói: “Thật ra thì cho chị Dần 1 cái kịch bản, rất là khó với huấn luyện viên. Chị không có tự tin vào những gì mình đang nói”.

Chính huấn luyện viên Trấn Thành cũng thừa nhận: “Trấn Thành rất là buồn khi phát hiện ra một điều là chị không theo khuôn khổ được. Phải là tự Dần nghĩ ra, Dần cảm thấy vui, Dần tự nói, tự làm, Dần có câu chuyện riêng của Dần. Nếu như may mắn vào được vòng trong, chị Dần phải làm cái nhân vật bà già. Cứ làm tới luôn, tập 1, tập 2, tập 3 cũng là cái bà già đúng bộ đồ đó, y chang. Một nhân vật xuyên suốt cả chương trình. Vấn đề không phải do chị dở đâu, do sự kỳ vọng nó khủng khiếp lắm”. Tuy vậy, Trấn Thành vẫn cho Lê Thị Dần đi tiếp để có cơ hội sửa sai.

Trấn Thành bị Ốc Thanh Vân "bóc mẽ" vì nói quá nhiều

Tiếp tục thi đấu là cặp thí sinh Huỳnh Phương - Lê Lộc của đội Trấn Thành. Lê Lộc là cô gái từng gây tranh cãi ở tập 3 Đấu Trường Tiếu Lâm vì chưa diễn đã được các huấn luyện viên bấm chọn.

Lần này, “Phi Lê nương nương” Lê Lộc đối đầu nảy lửa với cô y tá dữ dằn Huỳnh Phương trong tiểu phẩm về công việc bán xăng lề đường. Vào vai 2 cô gái mở quầy xăng ở sát bên nhau, Lê Lộc – Huỳnh Phương cùng tung hứng với bạn diễn phụ Tuấn Dũng trong những mảng miếng hài hước.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 12

Để thuyết phục Tuấn Dũng mua xăng của mình, Huỳnh Phương trổ tài hát cải lương. Trong khi đó, Lê Lộc hết tặng quà khuyến mãi lại tung chiêu cởi áo, khoe đường cong bốc lửa. Sự bạo dạn, mạnh mẽ từ Lê Lộc gây bất ngờ cho giám khảo lẫn các khán giả theo dõi Đấu Trường Tiếu Lâm.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 13

Không còn là một “Phi Lê Nương Nương” kiêu sa, đài các, Lê Lộc trong vòng Song đấu đã khoác lên mình một diện mạo mới hoàn toàn.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 14

Ở đoạn solo của mình, Lê Lộc còn gây cười không ngớt khi kể chuyện đời “cô bé bán xăng” bi thảm qua phần nhại lại tác phẩm "Cô bé bán diêm". Có thêm sự tung hứng của Tuấn Dũng – Huỳnh Phương, phần Song đấu này đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Nhận xét về tiểu phẩm, huấn luyện viên Đức Thịnh cho rằng Lê Lộc có nhịp điệu tốt hơn Huỳnh Phương. Tuy vậy, Lê Lộc vẫn chưa gây ấn tượng mạnh như vòng đầu. Huỳnh Phương dù có nhiều cố gắng song lại mắc lỗi là làm giãn tiết tấu tiểu phẩm.

Trấn Thành ban đầu xin phép các huấn luyện viên là sẽ không nói gì cả vì Lê Lộc – Huỳnh PHương là 2 thí sinh của anh. Nhưng đến cuối cùng, Trấn Thành lại là người nhận xét, góp ý nhiều nhất. Nhận ra sự bất thường này, MC Ốc Thanh Vân đã “chỉnh” Trấn Thành ngay trên ghế nóng. Bị Ốc Thanh Vân bóc mẽ, Trấn Thành chỉ biết lặng im thin thít. Trấn Thành chọn Lê Lộc là người đi tiếp.

Trường Giang mắng thí sinh ngay trên ghế nóng vì cãi lời mình

Trường Giang có cuộc chơi mạo hiểm khi xếp 2 “gà chiến” là “thánh giả giọng” Hoài Long và “Juliet xấu kinh điển” Mạnh Quân vào cùng một đội. Với phong cách diễn hoàn toàn đối lập, Hoài Long – Mạnh Quân đã mang đến một tiểu phẩm ấn tượng từ phần nghe cho đến phần nhìn.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 15

Hoài Long hóa thân thành một bà già bán hàng rong trong công viên, Mạnh Quân đóng giả bà nhà giàu chảnh chọe đi tập thể dục. 2 nhân vật có cuộc đụng độ nảy lửa vì không ai chịu nhường chỗ cho ai.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 16

Sau một hồi cãi vã, 2 người mới nhận ra đối phương chính là tình địch khi xưa cùng cưa cẩm A Xìn Trấn Thành với mình. Trong lúc cao hứng, Hoài Long đã tiết lộ được Trấn Thành cầu hôn bằng chiếc nhẫn 2 chỉ vàng. Tuy cuộc sống có túng thiếu nhưng “vợ chồng” Hoài Long – Trấn Thành vẫn cực kỳ hạnh phúc.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 17

Kết tiết mục, 2 thí sinh này còn gây cười không ngớt khi một người hát vọng cổ ngọt ngào, người còn lại trổ tài nhảy nhót cực đỉnh. Khán giả lẫn các giám khảo đều dành cho Hoài Long – Mạnh Quân những tràng vỗ tay không ngớt.

Tuy gây ấn tượng vì màn Song đấu cân tài cân sức song Mạnh Quân – Hoài Long vẫn bị huấn luyện viên Trường Giang mắng ngay trên ghế nóng. Trường Giang cho rằng Hoài Long đã cãi lời anh, cố tình sửa kịch bản để diễn theo ý mình. Mạnh Quân tuy không sửa kịch bản nhưng lại cố ý diễn hùa theo Hoài Long mà không cản lại. Trường Giang cảm thấy anh không được tôn trọng và chấm cho Mạnh Quân 8 điểm, Hoài Long 5 điểm.

Trước tình thế này, Thu Trang tranh thủ cơ hội bằng cách nhắn nhủ Trường Giang là nếu thí sinh nào bị loại thì có thể sang đội chị. Trong khi đó, Trấn Thành lại an ủi bằng cách khơi gợi những câu chuyện khác. Sau một hồi suy nghĩ, Trường Giang quyết định giữ lại cả 2 thí sinh mà không loại ai cả, anh muốn cho 2 thí sinh cơ hội sửa sai. Đây là quyết định thể hiện sự tôn trọng tài năng trẻ của vị huấn luyện viên khó tính này.

Thu Trang - Tiến Luật thất vọng với thí sinh

Trong tập 6 Đấu Trường Tiếu Lâm với vòng Song đấu, Thu Trang – Tiến Luật quyết định sắp Cẩm Hò và Ngọc Thảo vào cùng một cặp đấu.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 18

2 cô nàng xinh xắn hóa thành những chú chim non, Cẩm Hò là con chim nhỏ tự do, thoải mái bay lượn trên bầu trời. Ngọc Thảo là con chim nhỏ được nuôi trong lồng sắt, dùng để bán cho những người phóng sanh.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 19

Đầu tiết mục, Cẩm Hò – Ngọc Thảo cãi nhau ỏm tỏi vì tranh xem cuộc sống của ai tốt hơn. Khi Ngọc Thảo nhận ra chuyện làm 1 con chim trong lòng buồn bã và mất tự do thế nào, Cẩm Hò đã ngỏ ý giúp cô chạy trốn.

Trấn Thành khóc vì ông bố có con gái quot;cuồng Sơn Tùngquot; - 20

Dù cố gắng lồng ghép những tình tiết nhân văn vào tiểu phẩm song Cẩm Hò – Ngọc Thảo lại mắc lỗi lớn là diễn không được tự tin.

Trường Giang nhận xét rằng tiểu phẩm trôi qua nhạt nhòa, tình tiết không đọng lại được trong lòng khán giả. Trấn Thành sau đó cũng góp ý bằng cách đứng ra thị phạm cho Cẩm Hò – Ngọc Thảo cách diễn.

Bộ đôi huấn luyện viên Thu Trang – Tiến Luật bày tỏ sự thất vọng với thí sinh của mình. Dù rất muốn cho Cẩm Hò – Ngọc Thảo cơ hội song 2 người vẫn đành phải chào thua. "Hoa hậu hài" Thu Trang và chồng đã “bấm bụng” đưa ra quyết định đau lòng. Kết quả, vợ chồng danh hài loại cả Cẩm Hò lẫn Ngọc Thảo.

Đấu Trường Tiếu Lâm được phát sóng vào lúc 21h45, thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7, THĐT1, THĐT2 và THTPCT.

Anne (Video: BTC cung cấp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đức Thịnh