Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly

Ngày 21/11/2016 10:37 AM (GMT+7)

Chàng trai với giọng ca giống Khánh Ly đã khiến Trấn Thành bật khóc nhưng bị Trường Giang "loại" ngay ở vòng đầu tiên "Giọng ải giọng ai" mặc dù thực sự hát hay.

Cuối tuần qua, chương trình Giọng ải giọng ai - Tập 3 đã lên sóng trên kênh HTV7 với sự xuất hiện của hai cặp đôi Trấn Thành – Thu Trang và Trường Giang - Ốc Thanh Vân. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của cặp đôi ca sĩ Bích Phương và Quốc Thiên với vai trò khách mời đặc biệt.

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 1

Quốc Thiên đội Trường Giang, Ốc Thanh Vân

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 2

Bích Phương đội Trấn Thành, Thu Trang

Mở đầu chương trình, MC Đại Nghĩa đã khấy động không khí bằng câu dẫn dắt pha trò hài hước: "Nào giờ những chương trình chỉ tôn vinh giọng hát hay, riêng có một chương trình dám trưng ra những giọng hát khủng khiếp mà đặc biệt là những con người hát dở như Thu Trang rất là mạnh dạn và tự tin đứng lên sân khấu để hát". Lúc này Thu Trang cũng giơ tay xin bày tỏ ý kiến: "Rất cảm ơn chương trình đã cho em ngồi ở đây làm đội chủ nhà, tại vì em hát dở mà, nên em có kinh nghiệm ai hát dở như em" khiến các nghệ sỹ và khán giả trường quay bật cười phấn khích. Trấn Thành còn nhấn thêm: "Thu Trang giống như là biểu tượng, đại diện cho những giọng hát không chuẩn, giống như là trưởng môn phái, chân nhân người sáng lập ra hệ thức hát dở là Thu Trang".

Khi hai khách mời xuất hiện, Trường Giang đã thuyết phục Bích Phương về với đội của mình, anh và cả Ốc Thanh Vân vô cùng quyết tâm, đứng hẳn lên và chào đón Bích Phương. Không chịu thua kém, Trấn Thành cũng ra sức "giành giật" nữ ca sĩ xinh đẹp về với đội mình. Anh chia sẻ rằng đã xem Bích Phương là người nhà thân thiết "nên hãy về với đội Thành". Cuối cùng, Bích Phương quyết định về với đội A Xìn vì đơn giản "góc mặt bên đây của em đẹp hơn". Kết quả, Quốc Thiên về với đội Trường Giang cũng vì "góc mặt bên kia đẹp hơn".

Ngay trong vòng đầu tiên Hóa thân, đội Trường Giang đã có chọn lựa sai lầm khi chọn giọng ca bí ẩn số 1 là người hát không hay. Tuy nhiên, khi thí sinh này thể hiện ca khúc Lệ Đá đầy cảm xúc với chất giọng giống với giọng hát của nữ danh ca Khánh Ly khiến các nghệ sỹ đội chơi không kiềm nén được cảm xúc, đặc biệt là Trấn Thành.

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 3

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 4

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 5

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 6

Chàng trai trẻ hát Lệ đá với chất giọng gợi nhớ đến danh ca Khánh Ly

Xem tiết mục chàng trai hát giống Khánh Ly

Anh đã rơi nước mắt khi lắng nghe thí sinh này biểu diễn. Trấn Thành chia sẻ rằng ai không hiểu thì tưởng anh giả tạo nhưng thực sự anh rất là dễ rung cảm với cái điều mà đẹp đẽ: "Tại sao Thành khóc, tại vì lúc mà bạn hát, cái thần thái, cách mà bạn đưa đầu, rung cái micro, cách ngân, tất cả những tiểu tiết đó bạn để ý của cô Khánh Ly. Bạn phải yêu người đó lắm, mê người đó lắm, bạn mới quyện mình tưởng mình là người ta thì bạn mới hát được như vậy". Thế nhưng sau đó, giọng ca bí ẩn số 1 ngay lập tức khiến Trấn Thành "hố hàng" khi cho biết: "Anh đoán sai nữa rồi" khi bộc bạch thần tượng của mình là nữ danh ca Thái Thanh.

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 7

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 8

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 9

Trấn Thành xúc động khi thưởng thức tiết mục nhiều cảm xúc này

Dù bị "bẽ mặt" nhưng đội Trấn Thành vẫn có thể ăn mừng khi chọn đúng giọng ca bí ẩn số 6 là người hát dở. Thể hiện bản hit Nắng ấm xa dần của Sơn Tùng M-TP, anh khiến các nghệ sỹ cười lăn cười bò với giọng hát "thảm họa" cùng phong cách trình diễn hài hước, vui nhộn. Anh tên thật là Minh Hùng, thích hát nhưng đam mê bộ môn hài kịch và thần tượng nhất là nghệ sỹ Trường Giang. Sau đó, thí sinh tiết lộ mình thích hát nhưng đam mê bộ môn hài kịch và thần tượng nhất là nghệ sỹ Trường Giang.

 Sang vòng 2 Siêu diễn, dựa vào cách các thí sinh trình diễn nhép lại một ca khúc, hai đội chơi tiếp tục dự đoán trong số 5 thí sinh còn lại thì thí sinh nào hát không hay.

Ở vòng này, đến lượt Trấn Thành – Thu Trang – Bích Phương lựa chọn nhầm giọng hát hay ở vị trí số 3. Giọng ca trung niên thể hiện rất hay ca khúc Say tình bằng tiếng Pháp khiến hai đội chơi vô cùng phấn khích. Chú tên thật là Vũ Quang Vĩnh, hiện đang làm ca sĩ ở các nhà hàng, quán bar. Ngược lại, đội Trường Giang - Ốc Thanh Vân – Quốc Thiên đã chọn đúng giọng ca hát không hay ở vị trí số 5 qua ca khúc Thương một người dưng.

Trong vòng cuối Lộ diện, thể lệ thay đổi khi các đội phải chọn ra người hát hay trong 3 thí sinh còn lại. Sau màn hỏi đáp trong vòng 30 giây, đội Trấn Thành chọn giọng ca bí ẩn số 2 còn đội Trường Giang chọn anh chàng nhân viên kỹ thuật điều chỉnh ánh sáng ở vị trí số 7. Cả hai lần lượt song ca cùng với hai ca sĩ khách mời.

Trấn Thành rơi nước mắt khi nghe chàng trai hát giống hệt danh ca Khánh Ly - 10

Lần đầu tiên trong 3 tập, hai khách mời đều đoán đúng thí sinh hát hay

Bất ngờ thay, họ đều hát hay như nhau. Như vậy, lần đầu tiên trên sân khấu Giọng ải giọng ai đã xảy ra kết quả hòa. Bích Phương và Quốc Thiên cùng chia đôi giải thưởng, mỗi người nhận được 25 triệu đồng.

Khép lại Giọng ải giọng ai - Tập 3, Tập 4 sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 19h ngày 26/11 trên HTV7.

Theo An Nhiên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ốc Thanh Vân