Trang Nhung: "Vợ chồng tôi luôn sợ mất nhau"

Ngày 21/11/2016 16:30 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên sinh năm 1985 đã có những chia sẻ về sự nghiệp cũng như cuộc sống sau thời gian vắng bóng.

Nói tôi người đẹp hết thời tôi cũng không buồn 

- Quay trở lại với phim truyền hình sau thời gian gắn bó với phim điện ảnh chị gặp khó khăn gì?

Với tôi thì phim điện ảnh hay truyền hình đều như nhau chỉ khác nhau về mặt trau chuốt hình ảnh và diễn xuất tâm lí phải thật sâu. Tôi không gặp quá nhiều khó khăn khi đóng phim điện ảnh hay truyền hình. Lúc tôi đi đóng phim trở lại may mắn có ông xã ở bên cạnh động viên tôi những lúc mệt vì liên tục phải quay đêm.

- Vai diễn trong phim mới có điều gì khiến chị ấn tượng?

Ấn tượng với tôi đó là sự nhớ nghề sau hơn 2 năm tôi dành thời gian cho gia đình, tiếp theo đó tôi chọn phim truyền hình vì tôi muốn trở lại gặp khán giả dài hơi trên vô tuyến sau một thời gian dài vắng bóng. Và cuối cùng là kịch bản cho tôi nhiều cảm xúc vì đây là một vai diễn trong phim "Ngày mai ánh sáng"  khá hay vì có nhiều điểm tương đồng với tôi ở ngoài đời.

Trang Nhung tái xuất phim ảnh với bộ phim "Ngày mai ánh sáng" hiện đang được phát sóng vào giờ vàng trên VTV3.

- Chị nghĩ sao khi nhiều khán giả vẫn ấn tượng với chị ở danh xưng người mẫu hơn là diễn viên?

Danh xưng nào tôi cũng thấy tự hào, tôi bước vào showbiz nhờ danh hiệu Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh và sau đó tôi đi làm người mẫu. Từ một cô nàng bước trên sàn catwalk tôi đã trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Tôi chưa từng nghĩ mình có thể đi đóng phim được như hiện tại vì tôi nghĩ làm người mẫu thì sẽ dễ hơn nếu có sắc vóc còn diễn viên lại cần rất nhiều yếu tố. Tôi vẫn đang cố gắng hằng ngày để có được những vai diễn hay vì với người mẫu tôi đã dừng lại để quyết định theo nghiệp diễn xuất.

-  Sau phim Scandal- Hào quang trở lại, đây là bộ phim đánh dấu sự trở lại của chị, chị có kỳ vọng gì?

Tôi đã có gia đình, tôi không mưu cầu sự nổi tiếng hơn, hay quay trở lại sẽ phải ồn ào hơn. Tôi cũng không còn sân si nữa mà mong muốn vai diễn này của tôi sẽ làm khán giả thêm yêu mến mình. Tôi mong muốn diễn xuất của tôi sẽ chạm tới được trái tim của khán giả.

- Cuộc sống hiện tại của chị giờ đây như thế nào?

Mọi thứ đều đầy đủ, không quá giàu nhưng lại rất sung túc, tôi hoàn toàn hài lòng với mọi thứ. Sau khi sinh con gái Vani tôi thấy mình thay đổi nhiều từ khi làm vợ và làm mẹ, cuộc sống giờ đây rất màu sắc, tôi cảm ơn chồng và con gái rất nhiều.

- Khi nghe một người trẻ vô tình nói mình là người đẹp hết thời hay người mẫu hết thời? Chị sẽ nói gì?

Tôi nghĩ nghệ thuật là sự đào thải, lúc nào bạn còn cống hiến thì sẽ được công nhận và còn có thời. Khi không có sản phẩm hay ít xuất hiện thì dễ bị lãng quên. Các người đẹp theo thời gian cũng sẽ già đi, nên khi nghe được câu nói đó tôi thấy nó rất bình thường.

Tre già thì măng phải mọc, quan trọng nhất là bản thân tôi đã có một thời gian dài sống chung với đam mê và làm những gì mình thích với nghệ thuật. Cuộc đời của tôi đã có những đỉnh cao nhất định nên giờ đây gia đình với tôi mới là điều quan trọng nhất. Sàn diễn tôi đã từ bỏ hẳn, các người mẫu trẻ và giỏi giờ có quá nhiều và việc tôi lui về là tất yếu, cái thời bay nhảy  của tôi cũng đã hết rồi.

Vợ chồng tôi luôn sợ mất nhau 

- Đang ở đinh cao của sự nghiệp, chị nhanh chóng lấy chồng và sinh con, đứng sau làm hậu phương cho chồng chị có thấy hối hận vì mình từ bỏ đam mê không?

Phim "Hào quang trở lại" công chiếu rộng rãi nên tôi có được rất nhiều cơ hội cũng như được mọi người yêu mến. Cơ hội đến với tôi lúc đó rất nhiều và tôi hạnh phúc vì điều đó. Nhưng với tôi nghệ thuật là niềm đam mê, nhưng nếu cứ bị cuốn theo dòng công việc cũng như không thấy bao nhiêu là vừa là đủ thì có lẽ tôi sẽ trôi theo thời gian, bỏ nhiều thứ xung quanh mình. Nghệ thuật còn phụ thuộc vào tuổi tác, tôi xác định đi theo con đường trở thành diễn viên chuyên nghiệp bởi với vai trò này tôi thấy mình có duyên và nhiều cảm xúc và ở độ tuổi nào cũng có thể đóng được.

Sau phim đó thì tôi nghĩ phụ nữ gia đình vẫn là tất yếu, tôi nghĩ mình gặp ông xã đúng thời điểm nên tôi muốn dừng lại một lúc để dành cho gia đình. Cho đến bây giờ tôi chưa bao giờ hối hận với mọi quyết định của mình.

Vợ chồng Trang Nhung và con gái.

- Ông xã chị đạo diễn và nhà sản xuất phim, vậy có khi nào chị được ông xã mời đóng vai chính chưa?

Tất nhiên nhưng lúc đó thời điểm không thích hợp nên lại thôi. Anh ấy rất thích vợ đóng phim nhưng lúc đó tôi đang có bầu nên đành chấp nhận. Hiện tại điều vợ chồng tôi mong muốn đó chính là sản xuất một bộ phim điện ảnh anh ấy làm đạo diễn, tôi đóng chính như một kỷ niệm.

- Chị và ông xã có hay mâu thuẫn không?

Thường xuyên luôn, lúc mới yêu tôi và ông xã cũng hay cãi nhau nhưng có con lại mâu thuẫn càng nhiều. Nhưng mâu thuẫn dường như là sự tranh luận và chia sẻ nhưng chưa tìm được tiếng nói chung chứ không phải là do tính cách của đối phương.

Từ ngày thành vợ chồng và có con, hai vợ chồng tôi cũng thay đổi nhiều, tính cách của tôi lại cởi mở hay trêu đùa nên mọi thứ hằng ngày có thể vất vả nhưng rất vui. Anh ấy thường hay nhường nhịn tôi trong nhiều chuyện nên nhiều khi cãi nhau nhưng lại làm lành rất nhanh. Bé Vani thường là người hàn gắn hai vợ chồng khi có những cuộc cãi cọ căng thẳng.

- Chị làm thế nào để hòa hợp với gia đình chồng?

Mẹ chồng tôi rất tâm lý, bà chăm sóc và quan tâm tôi từng chút một. Để có được sự yêu thương của mẹ chồng đó cũng là quá trình. Ban đầu, khi biết tôi và anh Duy (chồng Trang Nhung) quen nhau bà cũng tỏ ra nghi ngại. Bà dò la, hỏi khéo chồng tôi rằng cái Nhung có biết nấu ăn không, quan tâm con không.

Về sau tôi biết bà sợ tôi là người mẫu sống thoáng quá, không yêu thương con mình thật lòng. Mẹ chồng tôi còn sợ tôi vụng về không chăm lo cho anh ấy tốt. Tôi đã phải chứng minh một thời gian, mẹ mới cho hai đứa đến với nhau. Giờ thì bà hoàn toàn tin tưởng, vì bà biết tôi nấu ăn được, lại không phải dạng hời hợt và biết quan tấm người khác.

Mẹ chồng hoàn toàn tin tưởng ở tôi.

- Bé Vani đã lớn, ông xã và chị dự tính bao giờ thì sinh thêm con?

Tôi rất muốn sinh nhiều con, có con sẽ rất vui và quan trọng hơn nữa là các con của mình có chị có em thì các bé sẽ biết chia sẻ nhiều hơn. Tôi cũng dự định bàn với ông xã sang năm sẽ sinh một người em cho bé Vani, hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

- Vắng bóng showbiz lâu năm, chị còn chơi thân với ai trong làng giải trí này không?

Tôi giữ mối quan hệ là chính nhưng thân thì không nhiều. Đối với tôi bạn thân khá xa vời, tôi tính vốn thẳng thắn, tình bạn với tôi nó cũng giống tình yêu. Tôi muốn được trân trọng và cũng phải là duyên nợ mới có thể thân thiết.

Tôi từng có nhiều bạn trong showbiz nhưng giờ đây thì không còn, tôi chơi với bạn bè đều rất hết lòng. Với tôi nguyên tắc trong tình bạn là dù chơi với nhau nữa hay không thì sẽ không bao giờ đi nói xấu sau lưng. Không còn duyên chơi với nhau nữa thì thôi nhưng đã từng là bạn thân mà đi nói xấu nhau thì thật là hèn.

- Trở thành mẹ hiền, vợ đảm trong mấy năm như vậy chị có thấy nhớ ánh đèn sân khấu không?

Thỉnh thoảng thôi nhưng việc chăm sóc gia đình đã chiếm trọn thời gian của tôi nên tổ ấm mới là niềm vui hiện tại của tôi. Việc tôi đóng phim, đi sự kiện chỉ là đam mê nên tôi đặt nặng vấn đề khi mình trở lại với showbiz. Nếu không làm nghệ thuật tôi vẫn có thể làm những việc khác đúng sở thích của mình còn gia đình với tôi chỉ có một mà thôi.

- Có vợ xinh đẹp, gợi cảm như Trang Nhung, ông xã có bao giờ sợ sẽ mất chị không hay ngược lại?

Cả tôi và ông xã đều sợ mất nhau, tôi nghĩ vợ chồng mà không sợ mất nhau thì còn không bằng bạn bè nữa. Cái sợ mất ở đây nó làm cho mình biết trân quý cuộc sống đang có, muốn vun vén và xây dựng nó chứ không phải sợ mất theo kiểu giữ khư khư cho riêng mình.

Tôi và chồng hiểu được giá trị của nhau, cùng nhau chia sẻ nhiều thứ trong cuộc sống. Ai cũng lắng nghe nhau và nhất là việc có con nó khiến cho tình cảm giữa hai vợ chồng thiêng liêng hơn.

- Kế hoạch tương lai của chị là gì?

Năm sau tôi sẽ tham gia một bộ phim điện ảnh nếu phù hợp và nếu không mang bầu em bé thứ 2. Bên cạnh đó tôi sẽ cho ra mắt một thương hiệu thời trang riêng do chính tôi thiết kế, đây là ấp ủ của tôi từ khi mới bước chân vào làng người mẫu. 

Cám ơn những chia sẻ của chị !

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trang Nhung