Triệu Thị Hà: "Tôi là người yêu quý sách"

Ngày 06/07/2014 09:26 AM (GMT+7)

Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam trả lời về sự cố ngồi đè lên sách.

Hôm qua, một hình ảnh được cho là phản cảm của Hoa hậu Triệu Thị Hà và đạo diễn Lê Hoàng gây xôn xao trên các kênh truyền thông. Theo đó, cả vị đạo diễn đáng kính và cựu Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam vô tư kê ghế lên chồng sách để ngồi trò chuyện và giao lưu.

Theo dõi hình ảnh, khán giả dễ thấy ekip sản xuất chương trình đã bố trí chiếc ghế ngồi của hai nhân vật đè lên bốn chồng sách để làm tăng chiều cao và thu được góc quay hợp lý nhất. Tuy nhiên hình ảnh này khiến người xem cảm thấy "nhức mắt" vì những cuốn sách bỗng trở thành vật chống đỡ bất đắc dĩ.

Triệu Thị Hà: quot;Tôi là người yêu quý sáchquot; - 1
Hình ảnh phản cảm khi ngồi lên sách của Hoa hậu Triệu Thị Hà và đạo diễn Lê Hoàng.

Bất bình hơn, còn có người cho rằng hành động của đạo diễn Lê Hoàng - một người từng xuất bản sách như vậy là đi ngược với giá trị văn hóa tinh thần của chính mình. "Lấy sách kê ghế thì sợ thật". "Ngồi lên sách mà cũng ngồi được". "Trách người kê ghế lên sách một. Trách người ngồi lên 10. Những người có văn hóa giáo dục mà sao lại hành xử như thế nhỉ?" - là những ý kiến bình luận của các khán giả.

Triệu Thị Hà: quot;Tôi là người yêu quý sáchquot; - 2
Những ý kiến bình luận của các khán giả.

Tuy nhiên, ngày hôm nay, Hoa hậu Triệu Thị Hà đã chính thức lên tiếng trả lời trước sự việc. Theo đó, cô khẳng định mình là người yêu quý sách và cực kỳ trân trọng những cuốn sách:

Triệu Thị Hà: quot;Tôi là người yêu quý sáchquot; - 3
Triệu Thị Hà khẳng định mình là người thích đọc sách.

"Tôi được mời tham gia chương trình talkshow đó trong một ngày vô cùng bận rộn. Chương trình ghi hình chỉ kéo dài khoảng 30 phút là tôi lập tực phải di chuyển đến một địa điểm khác. Vì quá vội vã nên tôi cũng không kịp để ý có vật gì ở bên dưới ghế ngồi. Đến khi xem ảnh được đăng trên các báo thì tôi thật sự bất ngờ.

Là một người yêu sách, quý sách, việc tôi không cẩn trọng là sơ suất của chính mình. Tôi rất lấy làm tiếc và mong được sự cảm thông của khán giả" - Triệu Thị Hà chia sẻ.

Về phía đạo diễn Lê Hoàng, anh cũng cảm thấy khá bất ngờ. Bất ngờ ở đây không phải là việc anh không biết mình ngồi lên sách hay không, mà là việc những hình ảnh bảo mật trong lúc ghi hình bị phát tán ra bên ngoài. Theo Lê Hoàng, trách nhiệm này thuộc về nhà sản xuất chương trình:

Quan trọng nhất, tôi cho rằng đây là một chương trình chưa thành phẩm, chưa phát sóng. Nó như một bản nháp, như một bộ phim chưa qua xử lý hậu kỳ, chưa qua kiểm duyệt. Nếu nó được tung ra một cách chính thống thì nó sẽ bị phán xét không nói gì. Còn ở đây, tôi cho rằng nếu chúng ta cứ có thói quen đưa ảnh hậu trường ra rồi nâng lên thành vấn đề chính thì sẽ rất nguy hiểm”.

Trước Triệu Thị Hà và đạo diễn Lê Hoàng, rất nhiều sao Việt cũng từng bị lên án vì thiếu tôn trọng sản phẩm trí tuệ của con người:

Triệu Thị Hà: quot;Tôi là người yêu quý sáchquot; - 4
Phương Thanh bị "mắng oan" vì có người đã ghép ảnh cô đứng lên sách.

Triệu Thị Hà: quot;Tôi là người yêu quý sáchquot; - 5
Angela Phương Trinh tạo dáng phản cảm với sách.

Triệu Thị Hà: quot;Tôi là người yêu quý sáchquot; - 6
Thủy Tiên xé sách để quay MV ca nhạc.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Triệu Thị Hà