Triệu Thị Hà "thoát án" tước vương miện

Ngày 11/06/2014 15:29 PM (GMT+7)

Sau Diễm Hương, đến lượt Triệu Thị Hà "thoát án" tước vương miện.

Mới đây, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vũ Xuân Thành đã ký công văn số 54/TTr-VHGĐ gửi công ty CIAT về việc xin thu hồi vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà.

Theo đó, trả lời công văn của công ty CIAT về việc đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận cho ban tổ chức cuộc thi thu hồi vương miện hoa hậu của Triệu Thị Hà, ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: “Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, chưa quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu.”

Bên cạnh đó, công văn cũng nêu rõ việc các trang điện tử, báo mạng và báo viết đưa nhiều thông tin về việc bà Triệu Thị Hà đã có những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của bà Đoàn Thị Kim Hồng và ban tổ chức, đề nghị bà và Công ty CIAT gửi đơn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, xử lý hoặc khởi kiện ra tòa án.

Đối với những tin nhắn có nội dung  đe dọa, khủng bố, xúc phạm danh dự của cá nhân và Công ty CIAT,Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị Công ty gửi đơn đến cơ quan Công an giải quyết theo quy định của pháp luật.

Triệu Thị Hà bị BTC cho rằng có lối sống không phù hợp với chuẩn mực của một hoa hậu

Trước đó, Công ty CIAT đã có nhiều công văn gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc cho phép đơn vị tổ chức thu hồi danh hiệu Hoa hậu của bà Triệu Thị Hà và xử lý những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống của bà Triệu Thị Hà.

Tháng 4/2013, Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu các dân tộc VN 2011 vì không đủ sức khỏe tham gia đồng hành cùng các hoạt động sau cuộc thi. Tuy nhiên, phía BTC cho biết, Triệu Thị Hà trốn tránh nghĩa vụ hoa hậu, bỏ học và mải mê yêu đương. Dù là người viết đơn xin trả lại vương miện nhưng cô gái dân tộc Nùng lại bày tỏ, cô muốn giữ lại danh hiệu đã mất công sức phấn đấu để có được. Trước đó, HH Thế giới người Việt Diễm Hương cũng từng bị đề nghị tước vương miện do nói dối chuyện có chồng để thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng cuối cùng lại may mắn "thoát án".

Tuy nhiên, do chưa có quy định pháp luật về tước vương miện nên cô đã may mắn "thoát án"

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013
Tin hay đừng bỏ lỡ