Triệu Vy và tuổi thơ với những cú bạt tai nhớ đời

Ngày 19/10/2016 00:15 AM (GMT+7)

Triệu Vy từ nhỏ đã nổi tiếng là một cô bé nghịch ngợm, hiếu động, giống một cậu nhóc.

Triệu Vy sinh ra trong một gia đình trung tại tỉnh An Huy. Dù những ngày đó, gia đình nào cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng bố mẹ luôn dành cho nàng én nhỏ những điều tốt nhất, cưng con gái như một nàng công chúa. Có điều, dù còn nhỏ, Triệu Vy đã rất cá tính, không thích hình tượng dịu dàng này.

Ghét múa hát, búp bê, chụp ảnh

Triệu Vy và tuổi thơ với những cú bạt tai nhớ đời - 1

Triệu Vy từ nhỏ đã hiếu động.

Đến tuổi học mẫu giáo, ngày nào bố mẹ cũng mặc áo hoa, buộc tóc cho cô con gái cưng rồi đưa đến lớp. Tuy nhiên, tại đây, Triệu Vy không chơi búp bê, đồ hàng. Cô nàng cũng không thích múa hát, vì cho rằng đó là hoạt động hết sức “quê mùa”. Thay vào đó, Triệu Vy đùa nghịch, thậm chí… đánh nhau với lũ con trai. Kết quả là, ngày nào cũng như ngày nào, nàng công chúa nhỏ buổi sáng của bố mẹ biến thành một cô bé đầu tóc bù xù, quần áo lấm lem mỗi buổi chiều tan học về.

Triệu Vy và tuổi thơ với những cú bạt tai nhớ đời - 2

Triệu Vy khi còn bé.

Sau này, Triệu Vy vì đam mê diễn xuất, nên quyết tâm theo đuổi nghệ thuật thứ 7. Ngược lại, Triệu Vy lúc còn nhỏ không chỉ không tham gia các hoạt động văn nghệ, mà còn không thích chụp ảnh hay đứng trước máy ảnh. Một phần vì cô bé Triệu Vy đôi má phúng phính, quá dễ thương, ai thấy cũng muốn bẹo má một cái. Điều này khiến cô không thích tiếp xúc với người lớn lạ mặt hay đến các tiệm ảnh để chụp hình. Có thể thấy, trong các bức hình hồi nhỏ, Triệu Vy rất ít khi cười.

Thường xuyên “ăn” đòn

Triệu Vy và tuổi thơ với những cú bạt tai nhớ đời - 3

Én nhỏ thường xuyên bị ăn đòn vì nghịch ngợm.

Ở khu dân cư sinh sống, hay ở trường, Triệu Vy đều nổi tiếng là cô bé nghịch ngợm, nghĩa khí. Cô sẵn sàng đánh nhau với lũ con trai để bảo vệ những cô bạn cùng tuổi bé nhỏ. Triệu Vy cũng không ít lần đầu têu ra những trò chơi khiến giáo viên phải dở khóc dở cười. Trong suốt quãng thời gian học tiểu học, “Én nhỏ” đã phải chuyển trường đến 5 lần. Lần là do chuyển nhà, nhưng phần nhiều là do các cô giáo chủ nhiệm không chịu nhận cô học trò này. Cuối cùng, Triệu Vy phải chuyển để trường mẹ cô đang làm việc để mẹ đích thân uốn nắn.

Biết con gái nghịch ngợm, mẹ Triệu Vy dạy dỗ cô hết sức nghiêm khắc. “Nghiêm khắc đến không chịu đựng nổi” - Triệu Vy từng chia sẻ - “Chỉ cần không nghe lời, nghịch, gây ra điều gì đó, dù to hay nhỏ, cũng có thể bị ăn đòn, nặng hơn là bị bạt tai”. Điều đáng nhớ là những trận đòn hay những kỷ niệm đáng nhớ của Triệu Vy đều liên quan đến bữa ăn.

Triệu Vy và tuổi thơ với những cú bạt tai nhớ đời - 4

Triệu Vy và mẹ.

Có lần, do lỡ đễnh, vừa ăn vừa đùa nghịch, trêu học anh trai, Triệu Vy làm rơi vỡ đĩa thức ăn. Mẹ cô giận lên, đánh cô một bạt tai. Triệu Vy cũng không vừa, buông bát “bỏ nhà ra đi”, quyết không thèm quay lại. Tuy nhiên, trên đường đi, lại gặp chúng bạn. Vui đùa một hồi, cô bé Triệu Vy quên luôn mục đích “bỏ nhà ra đi” của mình, lại quay về như chưa có chuyện gì xảy ra. Bởi vậy, mẹ cô vẫn nói Triệu Vy ruột để ngoài da, không có tính chấp nhất.

Triệu Vy và tuổi thơ với những cú bạt tai nhớ đời - 5

Ngược lại với người mẹ nghiêm khắc, bố Triệu Vy rất cưng chiều con gái.

Một lần khác, cũng trong lúc ăn, Triệu Vy nghịch ngợm khuất đũa khuấy bát, mẹ nhắc mấy lần không nghe, sau cùng làm rơi thìa múc canh xuống đất. Biết sự chẳng lành, trong chớp mắt Triệu Vy đã chui xuống gần giường trốn, khiến mẹ cô phải cười bò, quên cả việc trừng phạt con gái.

Mối tình đầu

Cùng với thời gian và sự uốn nắn của mẹ, “cậu trai” Triệu Vy trở nên dịu dàng, nữ tính hơn. Lên cấp 3, cô được rất nhiều người yêu quý vì đôi mắt to, trong biết nói, tính cách hào sảng, dễ thương. Các bạn nam trong lớp và trong trường đều muốn bày tỏ tình cảm với Triệu Vy. Cũng như nhiều cô gái khác, “én nhỏ” cũng bắt đầu biết rung động. Người mà cô để ý là A Nam - chàng trai gần nhà (tên đã được thay đổi), lớn hơn cô khá nhiều tuổi. Đó là một anh chàng chững chạc, hiểu biết, giỏi khiêu vũ và có rất nhiều sách. Triệu Vy thường mượn sách của anh chàng này. Tuy nhiên, người này chỉ coi Triệu Vy là cô em gái nhỏ.

Triệu Vy và tuổi thơ với những cú bạt tai nhớ đời - 6

Triệu Vy thời trung học.

Vào một buổi tối cuối tuần, sau khi cùng chia sẻ về thơ ca, tiểu thuyết, Triệu Vy quyết định bày tỏ lòng mình với người trong mộng. Lấy hết dùng khí, cô nói: “Em thích anh”. Tuy nhiên, chàng trai không đón nhận tình cảm của cô, nói rằng dù rất thích nhưng chỉ coi cô là em gái. “Đó là tương tư, không phải tình yêu” - người đó đã nói với Triệu Vy như vậy.

Sau lần bị từ chối tình cảm đó, Triệu Vy chia sẻ, cô không bao giờ tìm lại A Nam, nhưng những cảm xúc rung động ngọt ngào đầu đời vẫn luôn là thứ tình cảm thuần khiết đáng được trân trọng.

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h