Trịnh Thăng Bình bức xúc vì bị cho là "bắt chước"

Ngày 02/07/2013 11:28 AM (GMT+7)

Sau khi cho ra mắt MV mới Môn đăng hộ đối, bên cạnh sự ủng hộ tích cực thì Trịnh Thăng Bình cũng nhận được ý kiến cho rằng MV này ảnh hưởng nặng nề từ Jay Chou.

Sau khi MV mới Môn đăng hộ đối ra mắt, bên cạnh sự ủng hộ tích cực của các fan thì Trịnh Thăng Bình cũng gặp luồng ý kiến cho rằng ca khúc và MV này ảnh hưởng nặng nề từ Jay Chou. Liên lạc với Trịnh Thăng Bình, anh cho biết: "Thực chất bản phối cả ca khúc này mang âm hưởng nhạc Hoa và làm các bạn mường tượng đến âm nhạc của Jay Chou. Điểm trùng lắp của dòng nhạc này là sự pha trộn của dụng cụ âm nhạc dân tộc và hiện đại.

Đấy cũng là điều đầu tiên khiến Bình ấn tượng và rất thích ca khúc này nên quyết định hát chứ không phải hát sáng tác của mình như mọi khi. Bình không cho đó là một sản phẩm bắt chước, đây thực sự là một sản phẩm có chất liệu chuyên môn cao cũng như lời lẽ rất văn minh."

Trịnh Thăng Bình trong MV mới được cho là bắt chước Jay Chou

Trịnh Thăng Bình tỏ ra khá bất bình với lời nhận xét này và khẳng định đây không phải sản phẩm của hàng "nhái"

 "Còn về MV của ca khúc này, do chất liệu âm nhạc nên Bình lựa chọn ý tưởng quay cho ca khúc với bối cảnh "quá khứ" là thập niên 30. Đa số thời điểm đó mọi người đều mặc trang phục kiểu dáng như vậy. Đó không phải là bắt chước mà là theo sát bối cảnh. Còn ngoài ra, về ý tưởng kịch bản là hoàn toàn không trùng nhau hay có dấu hiệu bắt chước."

Tuy nhiên, Trịnh Thăng Bình khẳng định, Jay Chou luôn là thần tượng số 1 cũng như người đã đem lại nhiều ảnh hưởng nhất với âm nhạc của Trịnh Thăng Bình.

Từ đây cho đến tháng 2, Trịnh Thăng Bình sẽ cho ra mắt thêm 2 MV và 1 album được phát hành cùng 1 single nữa vào dịp cuối năm. 

Trịnh Thăng Bình khẳng định, Jay Chou là thần tượng số 1 và là người ảnh hưởng nhiều nhất đến phong cách âm nhạc của anh

Theo Trịnh Thăng Bình, trang phục trong MV là bám sát với kịch bản

Trịnh Thăng Bình phủ nhận "sao chép" Jay Chou

MV mang tính liêu trai, có cả bối cảnh thời gian kiếp trước và tiền kiếp trong câu chuyện tình yêu

Câu chuyện trong MV nói về mối tình của chàng trai và cô gái anh yêu từ kiếp trước, do thân phận và chế độ phong kiến lúc đấy nên cả hai không thể đến với nhau

Trịnh Thăng Bình sẽ cho ra mắt 2 MV và một album cùng với single trong thời gian tới

Theo Linh An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện MV ca nhạc hay
Tin hay đừng bỏ lỡ