Trọng Tấn, Anh Thơ không hề nghèo

Ngày 05/02/2013 09:29 AM (GMT+7)

NS An Thuyên cho rằng thu nhập của ca sĩ nhạc thính phòng không hề thấp.

Nhạc sĩ An Thuyên khẳng định: Dù ở bất cứ lĩnh vực nào, theo phong cách nhạc pop hay thính phòng, nếu có tài năng thì sẽ đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Khi đó thì sẽ không có chuyện ca sĩ nghèo vì thu nhập thấp. Ví dụ như hai ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ không hề nghèo vì họ luôn có ý thức trong việc xây dựng tên tuổi cùng sự chăm chỉ lao động sáng tạo trong hoạt động nghệ thuật.


Trọng Tấn - Anh Thơ giàu hơn nhiều người nghĩ.

Đây cũng là lời khuyên mà nhạc sĩ An Thuyên dành cho ca sĩ Tố Loan, người theo đuổi dòng nhạc thính phòng từ sau Sao Mai 2011 với giải thưởng cao nhất từ cuộc thi. Với chất giọng cao vút, sáng và kỹ thuật thanh nhạc vững chắc, nhưng do xuất thân từ gia cảnh nghèo khó, Tố Loan vừa phải lo ổn định cuộc sống bằng việc đi hát, vừa phải hoàn tất việc học ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (hiện cô đang học năm thứ 3). Đó cũng chính là lý do đến tận bây giờ, cô mới đủ sức hoàn thiện một album riêng cho mình để ra mắt vào dịp Tết Quý Tỵ năm nay.

Album Nụ cười xuân gồm 7 ca khúc, trong đó có 2 ca khúc do chính cô sáng tác là Nụ cười xuân Nào ta cùng đón xuân. Ngoài ra, còn có 2 ca khúc mang lại thành công cho cô tại Sao Mai 2011 là Cô gái vót chông (Hoàng Hiệp) và Có một dòng suối trong lành (An Thuyên).


Tố Loan gây ấn tượng bởi giọng hát và khả năng diễn xuất.

Nói về ca khúc Có một dòng suối trong lành, nhạc sĩ An Thuyên chia sẻ: "Khi gặp Tố Loan, tôi rất nể phục khi biết cô sinh ra trong một gia đình không có truyền thống âm nhạc, nhưng bằng tình yêu ca hát, nghị lực sống, cô đã ghi được dấu ấn rõ nét với giọng thính phòng khá chuẩn về kỹ thuật và rất Việt Nam".

Nhờ cá tính ấy mà tôi cảm nhận được tình người trong nốt nhạc của Tố Loan rất rõ. Tố Loan chính là cảm hứng để tôi sáng tác ca khúc Có một dòng suối trong lành, dành riêng cho cô ca sĩ nghị lực này. Cũng với ca khúc của tôi, Ở rừng nhớ anh, tôi cho rằng Tố Loan đang là người thể hiện thành công nhất hai tác phẩm của tôi đến thời điểm này. Cô sẽ là người tiếp bước thành công những ca sĩ xuất sắc của Việt Nam như Lê Dung, Anh Thơ, Lan Anh…".

Ngoài vai trò ca sĩ, gần đây, Tố Loan còn thể hiện khả năng diễn xuất trong vở opera Cô Sao (Đỗ Nhuận) vừa được công diễn hồi cuối năm ngoái và dành được nhiều lời khen tặng của giới chuyên môn.

Theo Thanh Hà (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng