Trung tướng Yoon "Hậu duệ mặt trời": Người cha thắng bệnh tật vì con

Ngày 14/04/2016 16:00 PM (GMT+7)

Nam diễn viên kỳ cựu Kang Shin Il uy nghiêm trên màn ảnh, dân dã ngoài đời thực.

Theo dõi bộ phim Hậu duệ mặt trời ngoài dàn diễn viên trẻ đẹp, tài năng, có không ít khán giả yêu mến nhân vật "trung tướng Yoon", người cha nghiêm khắc của Yoon Myung Joo do nam diễn viên gạo cội Kang Shin Il thủ diễn. Trên màn ảnh ông là một người cha đầy uy quyền nhưng rất mực yêu thương con gái. Ở ngoài đời, Kang Shin Il cũng là một người cha nỗ lực chiến thắng cửa tử vì những đứa con thân yêu.

Trung tướng Yoon quot;Hậu duệ mặt trờiquot;: Người cha thắng bệnh tật vì con - 1

Trung tướng Yoon quot;Hậu duệ mặt trờiquot;: Người cha thắng bệnh tật vì con - 2

Hình ảnh trung tướng Yoon, một người cha nghiêm khắc nhưng hết mực thương con trong Hậu duệ mặt trời.

Dù không phải là fan cứng của phim truyền hình Hàn Quốc, khán giả cũng không khó để nhận gương mặt cương trực nhưng hiền từ quen thuộc của nam diễn viên Kang Shin Il. Trước Hậu duệ mặt trời, ông đã tham gia không ít các bộ phim điện ảnh, truyền hình lớn nhỏ. Hẳn các bạn còn nhớ đến những bộ phim truyện đình đám như Personal Taste, Secret Love, Pinocchio… những bộ phim đều mang dấu ấn của nghệ sĩ Kang Shin Il.

Hầu hết các nhân vật ông thủ vai dù chính hay phụ đều là những người cha, người chú, bác hàng xóm hiền lành, chân chất, khiến người xem ấn tượng và đồng cảm. Thân thuộc với khán giả truyền hình là thế nhưng ít ai biết được ông đã từng trải qua những ngày tháng khó khăn chống chọi lại căn bệnh ung thư quái ác.

Trung tướng Yoon quot;Hậu duệ mặt trờiquot;: Người cha thắng bệnh tật vì con - 3

 Những vai diễn chân chất của nam diễn viên Kang Shin Il.

Xuất thân là một sinh viên ngành điện tử, nhưng vì yêu nghiệp diễn, Kang Shin Il đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 1985. Từ đó đến nay, chưa giây phút nào ông ngừng cống hiến cho nghệ thuật. Thế nhưng như một cuốn phim, để thử thách lòng người, ông trời thường tạo ra những thử thách mà lắm khi thật nghiệt ngã và nghệ sĩ Kang Shin Il là một trong số những người phải gánh chịu sự nghiệt ngã. Năm 2007, khi nam diễn viên đang hạnh phúc giữa thành công của sự nghiệp và niềm hân hoan đón đứa con thứ 3 chào đời, ông hay tin mình mắc phải căn bệnh ung thư gan.

Trung tướng Yoon quot;Hậu duệ mặt trờiquot;: Người cha thắng bệnh tật vì con - 4

Người đàn ông dũng cảm chiến đấu lại bệnh tật vì con cái.

Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất của cuộc đời Kang Shin Il. Khi tưởng chừng như đã có thể chạm vào hạnh phúc hoàn mỹ thì ông phải đối mặt với nguy cơ phải chia lìa với tất cả những gì mình yêu thương nhất. Không được diễn xuất và quan trọng là không được gặp lại những đứa con quý giá của mình. Nỗi lo sợ dần biến thành sức mạnh, tình thương gia đình cho ông thêm nghị lực.

Nghệ sĩ Kang Shin Il từng nói: "Cứ nghĩ tới những người đã rơi nước mắt vì mình, tôi lại thấy xấu hổ. Vì thói kiêu ngạo khi xưa luôn cho rằng chỉ cần có thể diễn xuất thì có chết cũng cam lòng..."

Kang Shin Il vừa tham gia điều trị vừa hoàn tất vai diễn còn dang dở của mình. Vào thời điểm đó, nam diễn viên đang góp vai trong bộ phim Cô dâu vàng, từng được khán giả Việt Nam rất yêu thích. Đây cũng là khoảng thời gian ông chiến đấu quyết liệt nhất với căn bệnh của mình. Thế nhưng, trên màn ảnh, khán giả chẳng thấy chút bóng dáng nào của bệnh tật mà thay vào đó vẫn luôn là nụ cười hiền, chất phác.

Trung tướng Yoon quot;Hậu duệ mặt trờiquot;: Người cha thắng bệnh tật vì con - 5

Đang hạnh phúc giữa thành công của sự nghiệp và niềm hân hoan đón đứa con thứ 3 chào đời, nam diễn viên gặp phải tin dữ.

Trung tướng Yoon quot;Hậu duệ mặt trờiquot;: Người cha thắng bệnh tật vì con - 6

Khi tham gia bộ phim Cô dâu vàng cũng là lúc nam diễn viên đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Ngau khi hoàn thành hết công việc, Kang Shin Il đã lập tức tiến hành phẫu thuật cắt bó khối u và tích cực tham gia quá trình trị liệu. Sau một thời gian tĩnh dưỡng đến năm 2009, nam diễn viên đã có thể quay trở lại phim trường, tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Kang Shin Il chính là bài học sống về nghị lực. Ở trên phim, ông là một người quân nhân nghiêm nghị, ngoài đời thực ông cũng là một chiến binh hết sức quả cảm. Ông chiến đấu cho bản thân và cho tình yêu của những người mình yêu thương.

Theo Julie Tiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu duệ của mặt trời