Sao Việt kèn cựa nhau: Khi lợi ích lên ngôi, tình nghĩa cũng chẳng còn!

Ngày 28/08/2017 10:07 AM (GMT+7)

"Khi lợi ích lên ngôi thì tình nghĩa cũng chẳng còn", câu nói đó luôn đúng từ xã hội cho đến môi trường showbiz.

PHẦN II

Đọc lại phần I: Giới dancer Việt đoàn kết trong khi giới người mẫu - ca sĩ lại ghen ghét, kèn cựa nhau?

Sao Việt kèn cựa nhau: Khi lợi ích lên ngôi, tình nghĩa cũng chẳng còn! - 1

Người ta thường bảo, showbiz Việt lắm thị phi, kèn cựa, những cái tình thường không bền chặt, và đôi khi, chỉ là "bằng mặt chứ không bằng lòng". 

Nhiều người trong nghề nhận định showbiz Việt chẳng khác gì một xã hội thu nhỏ ngoài đời. Bởi bên cạnh những hào nhoáng mà khán giả thường thấy, vẫn tồn tại đầy rẫy sự hơn thua, cạnh tranh mà chỉ người trong cuộc mới hiểu tường tận. Thế mới có chuyện, bao nhiêu tình bạn tưởng chừng tri kỷ khó tách rời, những tình người trong showbiz bỗng chốc "đường ai nấy bước" chỉ vì một lý do hết sức đơn giản: Đụng đến quyền lợi.

Thỉnh thoảng, khán giả lại chứng kiến nghệ sĩ Việt lôi nhau ra cãi vã, thậm chí dùng những từ ngữ "tấn công trực diện" chẳng né tránh cũng có. Còn nhớ tình đồng nghiệp nhiều năm giữa Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê trở thành mối "thâm thù" khó hóa giải chỉ vì giành giật "gà cưng" đã đủ thấy lợi ích trong showbiz được lên ngôi đến mức nào.

Sao Việt kèn cựa nhau: Khi lợi ích lên ngôi, tình nghĩa cũng chẳng còn! - 2

Vốn là hai đồng nghiệp thân thiết, Đàm Vĩnh Hưng - Quang Lê từng trở mặt thành thù chỉ vì gà cưng.

Vốn dĩ, cả hai đang có mối quan hệ rất tốt, bất ngờ "Ông hoàng nhạc Việt" lên tiếng tố cáo Quang Lê "chơi bẩn" vì tranh giành "Đan Nguyên kẹo kéo" với anh. Giọng ca Xin lỗi tình yêu cũng tuyên bố sẽ đối đầu với Quang Lê trên mọi phương diện.

Không ai ngờ rằng ở cái showbiz mà các ca sĩ chỉ nói lời lịch sự, hoa mỹ trước công chúng nhưng trong câu chuyện giữa Hưng - Lê thì những câu mắng nhau "thằng hèn", đe dọa nhau lại xuất hiện một cách dày đặc như thế. Khán giả cũng khó mà nghĩ giữa 2 người đàn ông lại chẳng thể nào giải quyết mâu thuẫn với nhau bằng những cách riêng tư mà đem hết lên mạng xã hội để đôi co. Tất cả loạn lên như cái chợ.

Rồi mới đây người ta thấy Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng đều ngồi "ghế nóng" chương trình Thần tượng Bolero 2017. Tuy nhiên, khán giả vẫn ngầm hiểu được dù có làm hòa thì tình cảm trong họ đã có nhiều rạn vỡ.

Sao Việt kèn cựa nhau: Khi lợi ích lên ngôi, tình nghĩa cũng chẳng còn! - 3

Thanh Thảo - Thuý Vinh từng là những người bạn rất thân.

Nghệ sĩ có cái tôi rất lớn, càng nổi tiếng càng dễ mắc "bệnh  ngôi sao", luôn coi mình là nhất. Cũng chính vì mắc căn bệnh này, cộng với áp lực cạnh tranh chỗ đứng trong showbiz, đã khiến những tình bạn trong làng giải trí trở thành thứ xa xỉ, mong manh.

Người em thân thiết với Đàm Vĩnh Hưng - ca sĩ Thanh Thảo cũng từng vướng phải ồn ào "chuộng lợi ích hơn bạn" cách đây vài năm.

Tình bạn giữa Thúy Vinh và Thanh Thảo từng tưởng chừng như chẳng có gì chia cắt nổi, cả hai còn cùng nhau thành lập công ty giải trí - đào tạo ca sĩ trẻ. Thế nhưng, cũng chính vì cùng mở công ty đã khiến cả hai nảy sinh mâu thuẫn. Thậm chí, họ còn lôi nhau ra tòa kiện cáo nhằm giành quyền lợi về mình.

Đến thời điểm hiện tại, những bất hòa giữa Thúy Vinh – Thanh Thảo vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa, Thỉnh thoảng, công chúng lại thấy người này hoặc người kia đăng đàn tố nhau trên mạng xã hội. Mới thì còn lạ, còn chú ý; giờ nói mãi thành nhàm. Bởi lẽ, câu chuyện vốn chẳng có hồi kết.

Và còn rất nhiều câu chuyện khác với những khúc mắc của các nghệ sĩ - thậm chí những "ngôi sao non" là các thí sinh show truyền hình cũng liên tiếp bị tố chèn ép nhau.

Sao Việt kèn cựa nhau: Khi lợi ích lên ngôi, tình nghĩa cũng chẳng còn! - 4

Ngẫu nhiên, những lùm xùm liên quan đến chuyện chèn ép nhau trong giới nghệ sĩ lâu nay chỉ tồn tại dưới dạng tin đồn, mà chưa vụ việc nào khán giả biết rõ được sự thật, với đối thoại của các bên.

Đàm Vĩnh Hưng từng bác bỏ thông tin anh rút khỏi "ghế nóng" chương trình "Tôi có thể" vì không chịu ngồi "chung chiếu" với Phương Thanh. Anh giải thích rằng mình từ chối vị trí giám khảo vì ban tổ chức thiếu chuyên nghiệp, chứ không phải vì "chèn ép" hay "hất đổ chén cơm của người khác". Nhưng phía ban tổ chức tiếp tục đưa ra bằng chứng về việc Đàm Vĩnh Hưng đưa ra yêu sách "có Đàm thì không có Chanh".

Sao Việt kèn cựa nhau: Khi lợi ích lên ngôi, tình nghĩa cũng chẳng còn! - 5

Mối quan hệ giữa Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng vẫn là một bí ẩn trong showbiz.

Sau lời tố này, Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa khẳng định trên trang cá nhân rằng ban tổ chức bịa đặt. Nam ca sĩ cho biết anh có thể viện tới pháp luật nếu sự việc đi quá xa.

Có điều, chưa nghệ sĩ nào sốt sắng trong việc mang sự thật câu chuyện đến cho khán giả. Công chúng vẫn hoang mang trước những thông tin của nghệ sĩ và nhà sản xuất đưa ra. Riêng câu chuyện của Minh Hằng và Hồ Ngọc Hà, thì mới chỉ là thông tin một chiều từ phía Minh Hằng, chứ cả Hà Hồ và nhà sản xuất đều chẳng buồn lên tiếng chính thức.

Sau những lùm xùm này, có thể nghệ sĩ được nổi tiếng hơn nhờ sự "săn đón" từ truyền thông, chương trình cũng được lên tục nhắc tên vì mọi người chú ý. Nhưng cũng đồng nghĩa họ đang thừa nhận, tính tập thể trong showbiz dường như không hề tồn tại.

Sao Việt kèn cựa nhau: Khi lợi ích lên ngôi, tình nghĩa cũng chẳng còn! - 6

"Khi lợi ích lên ngôi thì tình nghĩa cũng chẳng còn", câu nói đó luôn đúng từ xã hội cho đến môi trường showbiz.

Người ta dễ trở mặt nhau chỉ vì động đến lợi ích cá nhân. Tuy nhiên, với người nghệ sĩ, điều này vô tình khiến hình ảnh họ trở nên xấu đi trong mắt công chúng.

Những "gáo nước lạnh" đó có thể không sai với quan điểm cá nhân mỗi người, nhưng ở thời điểm khi cần tiếng nói đồng lòng, sự ủng hộ dù chỉ bằng im lặng, thì các sự việc trên lại khiến cho số đông công chúng thấy sự mặn chát của tình người trong showbiz.

Sao Việt kèn cựa nhau: Khi lợi ích lên ngôi, tình nghĩa cũng chẳng còn! - 7

Lâm Vinh Hải là sao Việt hiếm hoi được "bao bọc" trong một tinh thần tập thể

Nói tóm lại từ xưa đến nay, showbiz Việt không thiếu sự cạnh tranh, nhưng khi một người lâm cảnh khó khăn, những người khác cần phải hành động. Hãy hành động, để hơi ấm của tình người tiếp tục lan tỏa trong showbiz, sau những câu chuyện ồn ào, thị phi kia.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàm Vĩnh Hưng