Tú Vi chia sẻ 4 điều thay đổi sau khi sinh khiến các mẹ bầu phải gật gù đồng ý

Ngày 08/04/2018 10:27 AM (GMT+7)

"Phận là con gái, mới lần đầu sinh con, nhìn về tương lai mà thấy như sông rộng đường dài", nữ diễn viên Cổng mặt trời hài hước chia sẻ.

Video Văn Anh - Tú Vi thổ lộ về cuộc sống sau khi lập gia đình.

Tú Vi và Văn Anh vừa hạnh phúc chào đón con đầu lòng sau ca sinh mổ. Mới đây, Tú Vi mới vừa chia sẻ dòng trạng thái khá dài về những thay đổi của bản thân sau khi sinh con. Những lời nữ diễn viên Cổng mặt trời viết khiến các bà mẹ trước và sau khi sinh đều phải gật đầu đồng ý vì quá chính xác. 

Tú Vi tâm sự: "Có đứa bạn hỏi là sau khi sinh có thấy gì khác trước không, thay đổi gì, nên xin mạo muội đại diện cho các chị em phụ nữ vừa trải qua cuộc vượt cạn lần đầu, em xin dựa trên cơ thể của em và vài mẹ mà em gặp trong thời gian dưỡng thương tại bệnh viện trả lời: 

- Đầu tiên là cái bụng, nó vẫn còn như có thai 5 tháng, nhưng lỏng lẻo với 1 mớ da thịt dư, cái này từ từ chắc sẽ xẹp, xong dưỡng lại chắc cũng ngon cơm, nhưng dự là khoảng 1, 2 năm gì đó để mong được gầy như hồi xưa, kèm vào đó là 1 vết mổ dài gần 15cm, nhưng nhờ tay nghề bác sĩ nên trộm vía vết mổ của Vi mỏng như sợi chỉ, mai mốt lành sẽ được dán miếng chống thẹo lồi, hình như vậy, hôm qua nghe Bác nói nhưng còn mơ màng không nhớ rõ. À, còn có vài vết rạn da ở bụng dưới, cũng may là Vi chỉ có vài vết thôi, xuất hiện trong tuần trước khi sinh nên chưa nhiều! Cái rốn hồi có bầu bị giãn ra quá giờ chưa co lại được, nhìn khá buồn cười.

Tú Vi chia sẻ 4 điều thay đổi sau khi sinh khiến các mẹ bầu phải gật gù đồng ý - 1

Tú Vi chia sẻ với chị em phụ nữ 4 điều mà cô cảm thấy khác biệt sau khi sinh em bé. 

Sau đó, Tú Vi nói đến việc thay đổi tử cung cũng như vùng bụng phía trong:

- Thứ 2 là cái ở trong cái bụng, tức là tử cung, ruột rà, tử cung đang trong giai đoạn co thu nhỏ lại sau khi bị giãn to ra hơn 50 lần với kích thước ban đầu nên đầu tiên là gây đau, đau từng cơn, nhưng cái này rồi sẽ hết, nghe bác sĩ nói là sau 6 tuần, rồi kỹ lưỡng chăm sóc tí thôi.

Sau đó là ruột rà, cái này thì chỉ là cảm nhận riêng của Vi chứ ko có nghiên cứu những ý kiến chuyên môn nha, đó là Vi thấy như ruột đang tự sắp xếp lại sau khoảng thời gian bị chèn ép thì giờ nó lại có khoang bụng khá rộng, làm Vi có cảm giác lỏng lẻo sao sao á, Vi cũng nghe theo lời bác sĩ và các chị em, cũng như các tài liệu khuyên là nên đi lại nhiều, hoạt động để không bị dính ruột, không biết mọi người thế nào chứ ruột của Vi mỗi khi phải tiêu hoá thức ăn hoặc bị đẩy hơi xuống để xì hơi thì trong bụng, các khúc ruột kêu như tiếng bò rống vang dội, đến nỗi Văn Anh nghe giật mình.

- Thứ 3: ngực, thôi khỏi phải nói chắc ai cũng hình dung ra, tất nhiên là nó to ra 1 cách khó kiềm chế, và sau khi có sữa thì càng đáng sợ hơn, cộng thêm 1 vài vết rạn da nữa, thật sự cũng ngại miêu tả quá. 

- Thứ 4: Việc đau nhức khắp nơi cũng không thể tránh khỏi, nên các chị em phụ nữ phải gìn giữ nhiều để có sức khoẻ tốt về sau, các em 20 mấy thì phục hồi nhanh không nói, như Vi đây đã 30 mấy thì càng cố gắng nhiều hơn để còn có sức chăm con.

Tú Vi chia sẻ 4 điều thay đổi sau khi sinh khiến các mẹ bầu phải gật gù đồng ý - 2

Những ngày vừa qua, Văn Anh luôn là người túc trực bên cạnh vợ.

Cuối cùng, Tú Vi tự cảm thấy thương chị em phụ nữ bởi họ như những người hùng thật sự. Tú Vi cũng hy vọng những anh chồng có thể thương yêu vợ mình nhiều hơn, bởi mỗi lần sinh đẻ là một lần người phụ nữ phải chịu đau đớn: "Nói chung, thật thương các chị em phụ nữ chúng ta! Nhưng chúng ta thật sự là những người hùng ấy chứ, vì chúng ta sinh ra được các thiên thần quá đáng yêu, đáng để chúng ta đánh đổi sức khoẻ và thời gian để yêu thương chúng. Cùng với tình yêu thương của người bạn đời, sẽ là một động lực mạnh mẽ hơn gấp mấy lần nữa, nên các anh chồng, nếu được, hãy thương vợ mình thêm 8 vạn lần nữa nha.

Phận là con gái, mới lần đầu sinh con, nhìn về tương lai mà thấy như sông rộng đường dài".

Tú Vi chia sẻ 4 điều thay đổi sau khi sinh khiến các mẹ bầu phải gật gù đồng ý - 3

Tú Vi hy vọng các ông chồng sẽ yêu thương vợ mình nhiều hơn. 

Ngắm bộ ảnh tuyệt đẹp của Văn Anh - Tú Vi trước ngày lâm bồn
Vợ chồng Tú Vi - Văn Anh đã sẵn sàng mọi thứ để chuẩn bị đón em bé chào đời.
Theo Winnie (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao