Tùng Dương gây "sởn da gà" khi hát với Thanh Thúy

Tùng Dương khoe giọng hát khỏe đầy nội lực khi song ca rất ăn ý cũng NSƯT Thanh Thúy.

Chương trình "Dấu ấn" vừa có một liveshow đặc biệt với nhân vật chính là NSƯT Thanh Thúy vào tối ngày 2/5 tại TP.HCM, nhân sự kiện 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên, chương trình thực hiện một liveshow dành cho nhạc đỏ - vốn được xem là dòng nhạc “kén” với thị hiếu khán giả đại chúng. Tuy nhiên, trái ngược với sự lo ngại liveshow sẽ vắng khách, gần 4000 khán giả đã có mặt ở Nhà thi đấu Nguyễn Du tối qua, trong đó có gần 2000 chiến sĩ đã mang theo cờ và băng rôn để cổ vũ cho “chị Sáu” Thanh Thúy.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 1

8h30 tối, chương trình mới chính thức lên sóng, nhưng từ 6h chiều, hàng ngàn chiến sĩ đã có mặt để xếp hàng vào xem.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 2

Lần đầu tiên có một liveshow ca sĩ nhận được nhiều lẳng hoa chúc mừng từ các cấp lãnh đạo nhất trong "Dấu ấn".

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 3

Toàn bộ hai bên cánh gà được các chiến sĩ "chiếm trọn" để thể hiện tình yêu đối với nghệ sĩ Thanh Thúy.

Trong 20 liveshow đã từng thực hiện của "Dấu ấn", mỗi liveshow chương trình đều để lại những ấn tượng riêng. Tuy nhiên, với liveshow NSƯT Thanh Thúy, điều này còn được nhân lên gấp đôi bởi không chỉ mang đến nhiều cảm xúc, chương trình còn khơi gợi được niềm tự hào về truyền thống dân tộc.

 Sự tự hào đó được thể hiện qua các tiết mục được đầu tư, dàn dựng hoành tráng trên sân khấu; sự góp mặt của dàn diễn viên múa, cascadeur và dàn khách mời đông nhất từ trước đến nay (gần 120 người); sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả khi nhiều lần đứng lên hát vang ca khúc Xuân chiến khu, Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh; sự phấn khích của các ca sĩ khách mời như NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Lê Tứ, ca sĩ Vân Khánh, Đức Tuấn, Tùng Dương khi được cùng Thanh Thúy chắp cánh đưa những ca khúc truyền thống, quê hương đến với khán giả trẻ…

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 4

Liveshow mở đầu bằng ca khúc "Biết ơn Võ Thị Sáu" đã từng giúp Thanh Thúy đoạt giải Nhất tại cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM năm 1994 và cũng là cái duyên đưa cô đến với nghiệp diễn với vai Võ Thị Sáu trong bộ phim nổi tiếng "Người con gái đất đỏ". Bé Ngọc Anh – Giọng hát Việt nhí 2014 cũng góp giọng trong ca khúc này.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 5

Liên khúc "Cô gái Pako - con cháu Bác Hồ",  "Cô gái vót chông"  và "Tiếng chày trên sóc Bombo" cũng nhận được nhiều sự cổ cũ từ phía khán giả. Đặc biệt khi Thanh Thúy thể hiện câu hát “Chim hát không hay bằng tiếng hát em” trong ca khúc Cô gái vót chông, khán giả đã reo hò ủng hộ.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 6

Từ cô gái Pako xinh đẹp, Thanh Thúy quay trở về với hình người chiến sĩ quen thuộc của mình trong bài hát "Tiếng chày trên sóc Bombo" theo phong cách Acapella, biểu diễn cùng với tốp ca Quân Khu 7.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 7

Ca khúc "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây" đã in sâu trong trái tim nhiều thế hệ khán giả. Trong liveshow, ca khúc được thể hiện bởi Thanh Thúy và NSƯT Tạ Minh Tâm.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 8

Ngoài bộ phim "Người con gái đất đỏ", Thanh Thúy còn tham gia trong bộ phim truyền hình nổi tiếng một thời “Đất khách”. Trong đó, ca khúc nhạc phim có tựa đề “Trên mảnh đất tình người” từng được nhiều khán giả yêu thích cũng đã được Thanh Thúy thể hiện lại trong liveshow.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 9

Ở dòng nhạc quê hương, Thanh Thúy có phần song ca ăn ý cùng với  NSƯT Lê Tứ trong ca khúc "Dạ cổ hoài lang".

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 10

 Sau khi trở thành chinh phụ của NSƯT Lê Tứ, Thanh Thúy tiếp tục làm cô vợ quê của ca sĩ Quang Linh trong ca khúc "Vợ chồng quê". Nam ca sĩ gốc Quảng Trị đã diện áo màu hồng để “tông xuyệt tông” với  “bà xã” Thanh Thúy.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 11

Liveshow còn có sự góp mặt của ca sĩ xứ Huế Vân Khánh. Cô và Thanh Thúy song ca ca khúc "Gần lắm Trường Sa".

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 12

Do đã nhiều lần song ca cùng nhau nên Đức Tuấn và Thanh Thúy phối hợp rất ăn ý và hòa quyện với nhau trong ca khúc "Khát vọng".

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 13

Ca sĩ Tùng Dương là giọng ca mà Thanh Thúy rất yêu mến cũng góp mặt trong phần cuối của chương trình với ca khúc "Bài ca hy vọng" được phối khí hoàn toàn mới bởi nhạc sĩ trẻ Dương Cầm.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 14

Giọng hát khỏe và cao vút của cả hai trong ca khúc này đã khiến khán giả "sởn da gà".

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 15

Màn kết hợp ăn ý nhất trong liveshow tối qua.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 16

Liveshow Dấu Ấn Thanh Thúy kết thúc với hai ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" và "Việt Nam ngày mới" như lời tri ân của Thanh Thúy tới các thế hệ đi trước đã hy sinh để đất nước được hòa bình, độc lập, ấm no và hạnh phúc.

tung duong gay "son da ga" khi hat voi thanh thuy - 17

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác