Diên Hy Công Lược: Điều gì làm nên sức hút của "hot boy Tử Cấm Thành" Phó Hằng?

Ngày 13/08/2018 08:30 AM (GMT+7)

Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải) là hình tượng nam thần trong mắt nhiều khán giả theo dõi Diên Hy Công Lược.

Cảnh Phó Hằng chăm sóc cho Anh Lạc trong Diên Hy Công Lược (Nguồn video: Sina)

Sau một thời gian dài gây "sốt", Diên Hy Công Lược đồng loạt bị khán giả "tẩy chay" vì diễn biến quá mức bi thảm. Việc Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam) chết hay Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải) cưới vợ không phải là Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) khiến khán giả ruột đau như cắt. Dù chỉ là những vai phụ nhưng chị em nhà Phú Sát đều nhận được sự yêu mến nồng nhiệt của khán giả. 

dien hy cong luoc: dieu gi lam nen suc hut cua "hot boy tu cam thanh" pho hang? - 1

dien hy cong luoc: dieu gi lam nen suc hut cua "hot boy tu cam thanh" pho hang? - 2

Phó Hằng được mệnh danh là "hot boy Tử Cấm Thành", là người tình trong mộng của nhiều khán giả xem Diên Hy

Phú Sát Phó Hằng thậm chí còn vượt mặt Càn Long (Nhiếp Viễn) để nắm giữ trái tim của đông đảo fan nữ. Dù đã được "tẩy trắng" thành Hoàng đế chung tình nhất màn ảnh (theo đúng lịch sử, Càn Long cưới tới... 40 bà vợ), nhưng đa số người xem vẫn ủng hộ Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc tới với nhau hơn "thuyền" Càn Long - Anh Lạc. 

Khi Phó Hằng cưới vợ, "thuyền" Hằng - Lạc chìm, một số khán giả đã quyết định bỏ phim. Vậy điều gì đã giúp nam phụ Phó Hằng có sức hút mãnh liệt tới vậy?

Mỹ nam lạnh lùng, tươi trẻ

dien hy cong luoc: dieu gi lam nen suc hut cua "hot boy tu cam thanh" pho hang? - 3

Mỹ nam Phó Hằng càng lạnh lùng càng cuốn hút.

Đầu tiên phải kể đến sức hút từ khuôn mặt điển trai, lạnh lùng của Phó Hằng. Đối với tất cả mọi người, Phó Hằng luôn giữ biểu cảm lãnh đạm, xa cách. Điều này, khiến chàng càng thêm "ngầu" trong mắt người xem. Là "tảng băng ngàn năm" nhưng khi Phó Hằng cười lên lại ấm áp, rạng ngời như ánh mặt trời. Chàng cười là do người con gái mình yêu - Anh Lạc nên lại càng đáng yêu. 

dien hy cong luoc: dieu gi lam nen suc hut cua "hot boy tu cam thanh" pho hang? - 4

Càn Long có phần lép vế trước sự tươi trẻ, điển trai của Phó Hằng.

Cả Càn Long và Phó Hằng đều là mỹ nam ở Tử Cấm Thành. Càn Long sở hữu nét đẹp trưởng thành, quyền lực nhưng Phó Hằng lại nổi trội bởi sự tươi trẻ, càng nhìn càng đáng say đắm. Nhiều khán giả đã phải cảm khái: "Nếu đã bắt "thuyền" Hằng - Lạc chìm thì hãy cho nam phụ bớt đẹp trai để người xem đỡ đau lòng có được không?"

Võ công cao cường, có tài thao lược, xuất thân hiển hách

Là Ngự tiền thị vệ thân cận bên cạnh Càn Long thì võ công của Phó Hằng là điều không cần bàn cãi. Những người "hữu dũng" thường vô mưu nhưng Phú Sát thiếu gia lại là người văn võ song toàn. Chàng là bạn học, là người có thể chơi cờ, bàn quân cơ, hiến kế cho Hoàng đế. 

dien hy cong luoc: dieu gi lam nen suc hut cua "hot boy tu cam thanh" pho hang? - 5

Là người túc trí đa mưu, biết cương biết nhu, Phó Hằng được Càn Long hết sức tin tưởng. Chàng cũng biết cách âm thầm bày mưu tính kế để bảo vệ cho Anh Lạc được an toàn. Với một người có thù tất báo, khi trả thù sẽ quên luôn cả bản thân mình như Anh Lạc, Phó Hằng là người có thể theo sát và cứu nguy cho nàng mọi lúc mọi nơi. 

Hơn nữa, Phó Hằng xuất thân từ gia tộc Phú Sát quyền quý, em trai ruột của Phú sát Hoàng hậu. Cô gái nào có thể thành thân với Phó Hằng đều sẽ là một bước lên cao, hóa phượng hoàng trong chớp mắt. 

Nhất kiến chung tình

dien hy cong luoc: dieu gi lam nen suc hut cua "hot boy tu cam thanh" pho hang? - 6

Hiện tại, Phó Hằng đã là chồng người ta bởi Hoàng thượng ép nhưng trong trái tim chàng chỉ có một mình Anh Lạc mà thôi. Chàng tuyên bố với Hoàng hậu chỉ dùng kiệu 8 người khiêng để đường đường chính chính cưới Ngụy Anh Lạc, cũng như không có ý định nạp thiếp. Khi chàng dịu dàng trốn vào phòng Anh Lạc để chăm sóc cho nàng lúc bị bệnh khiến trái tim người xem xao xuyến.

dien hy cong luoc: dieu gi lam nen suc hut cua "hot boy tu cam thanh" pho hang? - 7

Càn Long dù yêu sâu đậm một người cũng không thể có duy nhất một nữ nhân.

Càn Long được xây dựng hết mực chung tình với Hoàng hậu, sau này lại yêu sâu sắc Anh Lạc nhưng hậu cung rộng lớn, Hoàng đế có biết bao nhiêu là phi tần. Dù không yêu sâu đậm nhưng đối với các phi tần khác, trái tim Càn Long vẫn thường xuyên xao động. Tình yêu vốn dĩ chỉ dành cho hai người, trái tim của Hoàng đế lại quá bao la.

dien hy cong luoc: dieu gi lam nen suc hut cua "hot boy tu cam thanh" pho hang? - 8

Thời xưa, đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường, huống hồ lại là bậc đế vương. Tuy nhiên, nếu đã có một Phó Hằng chỉ yêu duy nhất một người phụ nữ xuất hiện thì đương nhiên khán giả sẽ nghiêng về phía chàng nhiều hơn. 

Tình đầu khó quên

dien hy cong luoc: dieu gi lam nen suc hut cua "hot boy tu cam thanh" pho hang? - 9

Phó Hằng chính là nam thần thanh xuân ở trong trái tim người xem. Tình yêu của Phó Hằng và Anh Lạc là mối tình đầu trong sáng, là cơn mưa rào thanh xuân mà ai cũng muốn được đi lại dưới đó một lần. Dù cơn mưa chóng tạnh, tình đầu khó có thể đến được với nhau nhưng dư âm của nó sẽ chẳng thể quên. 

Rung động vì Phó Hằng chắc có lẽ cũng bởi vì ở trong tim mỗi người luôn có một người mang tên tình đầu như thế. Và khán giả muốn được sống lại một chút trong tuổi trẻ đã qua của chính mình.  

Diên Hy Công Lược: Cưới 40 vợ, Càn Long có sống lại cũng không ngờ mình mang tiếng... chung tình
Diên Hy Công Lược rất thành công trong việc xây dựng hình tượng Càn Long đế thâm tình, nhưng sự thật liệu có như vậy?
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ