Vân Dung, Minh Quân, Vượng Râu bàng hoàng khi biết tin "bố" Phạm Bằng mãi ra đi

Ngày 01/11/2016 07:01 AM (GMT+7)

Vân Dung, Minh Quân, nghệ sĩ hài Trà My đều trìu mến gọi NSƯT Phạm Bằng là bố.

Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng đã qua đời vào tối qua (31/10) sau một thời gian nằm viện do viêm túi mật, viêm gan. Sự ra đi của ông khiến cho không ít bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ bàng hoàng, bởi cách đây vài ngày ông còn phủ nhận mình bị ung thư và rất lạc quan với bệnh tình.

Nhận được hung tin này, nhiều sao Việt không khỏi nghẹn ngào tiếc thương người nghệ sĩ tận tụy, "Sếp hói" đáng kính của Gặp nhau cuối tuần. Các nghệ sĩ Vân Dung, Minh Quân, Đinh Trà My... đều trìu mến gọi ông là "bố" và có những dòng chia sẻ xúc động.

Vân Dung

Vân Dung, Minh Quân, Vượng Râu bàng hoàng khi biết tin quot;bốquot; Phạm Bằng mãi ra đi - 1

Sao bố đi đột ngột thế mà không nói gì với anh em đội hài chúng con... Sao bố ốm mà bố cũng chẳng nói lấy một lời! Hay bố giận anh em chúng con à? Đừng đi thế chứ. Sao những người thân yêu của đội hài cứ lần lượt ra đi thế!!! Buồn quá.... Con không muốn thế đâu.Về với anh em đi bố!!!

Nghệ sĩ Trà My

Vân Dung, Minh Quân, Vượng Râu bàng hoàng khi biết tin quot;bốquot; Phạm Bằng mãi ra đi - 2

Con không nghĩ là chưa đầy hai tháng mà phải báo đến 4 tin buồn cho nghệ sĩ Việt Nam. Bố ơi! Đột ngột quá, chúng con lại mất đi một bậc tiền bối, một nghệ sĩ đáng kính... Ôi! Còn chuyện gì xẩy ra với làng nghệ sĩ nữa đây chứ? Con không cầm nổi... Bố ơi! Vĩnh biệt bố! Người nghệ sĩ mà con luôn kính trọng... Đau xót quá Bố ơi!

Ca sĩ Minh Quân

Vân Dung, Minh Quân, Vượng Râu bàng hoàng khi biết tin quot;bốquot; Phạm Bằng mãi ra đi - 3

Xin kính cẩn trước vong linh bố - NSƯT Phạm Bằng và chia buồn cùng toàn thể gia quyến. Lại 1 người nghệ sĩ lão làng nũa ra đi, để lại nỗi nhớ thương vô hạn và những vai diễn để đời cho nền nghệ thuật Việt Nam, được nhân dân yêu mến và kính trọng!!! Chợt thấy nhớ và thèm cái cảm giác cầm trên tay bát chè bố Bằng - giữa cái tiết trời se lạnh này. Một năm có quá nhiều nỗi buồn, quá nhiều nghê sĩ từ biệt trần gian.

MC Thảo Vân

Vân Dung, Minh Quân, Vượng Râu bàng hoàng khi biết tin quot;bốquot; Phạm Bằng mãi ra đi - 4

Chú à, cháu còn chưa kịp đến thăm chú, chú vẫn bảo sẽ khoẻ để đi đóng hài tiếp cơ mà... Sao chú đi vội thế... Cháu biết chú muộn, mãi sau này, khi bước vào ngôi nhà chung "Gặp nhau cuối tuần", nhưng từng ấy thời gian cũng đủ để chú cháu mình hiểu nhau nhiều chú nhỉ, bởi đâu phải chỉ qua những chương trình ghi hình, nó còn là bao nhiêu đêm rong ruổi khắp các tỉnh xa gần phục vụ bà con, kỷ niệm làm sao kể hết... Cháu thật sự không muốn những trang kỷ niệm đong đầy vui buồn của chính cháu, của khoảng thời gian ấy, cứ mỏng đi, cùng với sự ra đi của những người từng gắn bó, bởi với cháu, đâu chỉ là Gặp nhau cuối tuần...Những năm tháng ấy thật sự xa rồi... Nghẹn... Chú an nghỉ nhé chú!

Vượng Râu

Vân Dung, Minh Quân, Vượng Râu bàng hoàng khi biết tin quot;bốquot; Phạm Bằng mãi ra đi - 5

Cuối thu trời se lạnh

Hạt mưa nhẹ tuôn rơi

Bố về với đất trời

Mênh mông hoà trong gió

Bố về nơi xa đó

Bình an nhẹ thênh thang

Miền cực lạc thiên đàng

Mỉm cười xem nhân thế

Bố đi bố đi nhé!

Hết một kiếp hào hoa

Giờ bố đã đi xa

Nụ cười thì ở lại

Chút buồn theo cỏ dại

Đắng đót nơi nơi trái tim

Giờ đâu thể đi tìm

Người xưa nơi trần thế

Mười mấy năm trời! Biết bao kỷ niệm với bố Bằng. Rồi biết bao tiểu phẩm đóng với bố từ đầu những năm 2000 đến giờ chưa nhớ. Rồi năm 2005 sản xuất Hài Tết con là người đầu tiên mời bố đóng... Vừa trân trọng, vừa yêu thương, với thói quen từ lâu con luôn kính trọng những bậc tiền bối, rồi những năm trước hai bố con thỉnh thoảng ngồi ở Đầm Trị lối vào Phủ Tây Hồ để lai rai những chén rượu mùa thu với những món ăn Tây Hồ giản dị.

Từ lâu rồi! Vâng cũng mấy năm rồi, cơm áo gạo tiền, công việc, con cũng ít gặp bố hơn. Sang năm nay, từ đầu năm đã có ý định trân trọng mời bố một vai diễn trong phim Hài Tết. Bố hào hứng nhận lời, rồi gần đến ngày quay bố vẫn nghe điện thoại và bảo mình bận quá, đang quay quảng cáo ở trong miền Nam.

Thế rồi đùng một cái đọc bài viết của nhà báo H.T.L nói rằng bố bị bệnh nhưng bố không nói, chưa kịp sắp xếp thời gian thăm bố. Tối hôm qua anh em trong công ty vẫn còn bàn việc mời bố diễn và trao quà cho bố vào đêm gala Tết Vạn Lộc 2. Vậy mà 8h tối nay khi nhà báo T.L và nhiều nhà báo gọi điện con đã sốc thực sự, buồn lắm bố Bằng ạ! Nhiều anh chị em nghệ sĩ chúng con nhớ bố lắm, và sẽ sốc thực sự. Bởi bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu điều học hỏi từ những thế hệ như bố mà chúng con vẫn ngưỡng vọng noi theo. Vậy là bố xa cõi tạm, bố về miền cực lạc rồi! Bố chẳng có gì để lại ngoài nụ cười an nhiên và cái tên gắn liền với "Sếp Bằng Hói". Chia tay bố! Chúng con rất buồn!

Kim Oanh

Vân Dung, Minh Quân, Vượng Râu bàng hoàng khi biết tin quot;bốquot; Phạm Bằng mãi ra đi - 6

Buồn!!! Ông đi về miền cực lạc an nghỉ. Ông nói năm nào cũng phải làm "Chôn Nhời" mà năm nay không có ông, ông phù hộ cho chúng con, ông nhé. Vĩnh biệt ông!!!

Đạo diễn Phạm Đông Hồng

Vân Dung, Minh Quân, Vượng Râu bàng hoàng khi biết tin quot;bốquot; Phạm Bằng mãi ra đi - 7

Khi làm hài Tết "Chôn Nhời" đã có lần trả lời trước báo chí, cụ Tri phủ nói rằng: "Với cách phát triển như thế này chúng tôi sẽ làm đến Chôn Nhời 10, thậm chí còn hơn nữa..." Vậy mà "Chôn nhời 4" sắp bấm máy thì cụ đã chia tay rồi! Ôi! Thật là buồn!

Rất nhiều nghệ sĩ khác, đặc biệt là các diễn viên hài đất Bắc đều đau buồn trước sự ra đi đột ngột của NSƯT Phạm Bằng. NSƯT Chí Trung viết lời tiễn biệt: "Chúng cháu vĩnh biệt Bác, người nghệ sĩ của nhân dân". Công Lý một lần nữa gọi nghệ sĩ Phạm Bằng là "sếp". NSND Trung Hiếu cũng gửi lời chia buồn cùng gia đình nam nghệ sĩ 85 tuổi khi biết tin ông từ trần.

Theo Mi Mi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ hài Vân Dung